ไลฟ์สไตล์
100 year

รายแรกกำแพงเพชร รถกระบะชน จยย. ดับ 2 เจ็บ 5 หลังรณรงค์ 7 วันอันตราย

ไทยรัฐออนไลน์
1 ม.ค. 2559 05:08 น.
SHARE

สุดสลด! กำแพงเพชร รถกระบะเบรกไม่ทัน พุ่งชนจยย.ซ้อน3 ดับคาที่ 2 สาหัส 2 มีผู้บาดเจ็บเล็กน้อย อีก 3 ราย ตร.ยังไม่ทราบสาเหตุเกิดจากเมาแล้วขับหรือไม่ แต่นับเป็นผู้เสียชีวิตรายแรกของจังหวัด หลังจากรณรงค์ 7 วันอันตราย

วันที่ 31 ธันวาคม 58  พ.ต.ท.ไพโรจน์ อินทรศร พนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรไทรงาม อำเภอไทรงาม จังหวัดกำแพงเพชร ได้รับแจ้งว่า เกิดอุบัติเหตุรถกระบะชนรถจักรยานยนต์ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บ 5 ราย เหตุเกิดบนถนนเส้นทางสาย 115 กำแพงเพชร–พิจิตร กม.ที่ 44–45 ห่างจากจุดบริการประชาชนศูนย์จราจร อ.ไทรงาม ประมาณ 3 กิโลเมตร หมู่ที่ 4 ต.หนองไม้กอง อ.ไทรงาม จ.กำแพงเพชร จึงรุดไปที่เกิดเหตุ

ข่าวแนะนำ

สภาพ รถจยย.ซ้อนมา3 คน ชนกับรถกระบะ จนมีผู้บาดเจ็บ-เสียชีวิต
สภาพ รถจยย.ซ้อนมา3 คน ชนกับรถกระบะ จนมีผู้บาดเจ็บ-เสียชีวิต

ที่เกิดเหตุ พบรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์ เลขทะเบียน ศว 7793 กรุงเทพมหานคร เสียหลักชนต้นไม้ข้างทาง สภาพพังยับเยิน ใกล้กันพบ รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ หมายเลขทะเบียน กลพ 108 กำแพงเพชร สภาพเสียหายยับเยินเช่นกัน และพบศพ นายพรชัย พิลึก อายุ 45 ปี บ้านอยู่ อ.ไทรงาม จ.กำแพงเพชร ซึ่งเป็นผู้ขับขี่จักรยานยนต์ เสียชีวิตในที่เกิดเหตุบนถนนดังกล่าว ขณะที่ นางเพ็ญศรี เสือพี อายุประมาณ 40 ปี และ ด.ญ.บี (นามสมมติ) อายุ 2 ขวบ บุตรสาว นางเพ็ญศรี ไม่ทราบบ้านเลขที่ อยู่ ต.หนองไม้กรอง อ.ไทรงาม จ.กำแพงเพชร เป็นผู้ซ้อนท้าย ได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร กู้ภัย อส.ตร. และฝ่ายปกครอง ช่วยกันนำส่งโรงพยาบาลกำแพงเพชร

ผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน3 ราย ถูกกู้ภัยนำส่งรพ.
ผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน3 ราย ถูกกู้ภัยนำส่งรพ.

ส่วนในรถกระบะ พบร่างของ นายภานุวิทย์ เพชรไกรทอง อายุ 32 ปี บ้านเลขที่ 32 หมู่ 8 ต.มหาชัย อ.ไทรงาม จ.กำแพงเพชร ผู้ขับรถกระบะคันดังกล่าว ได้รับบาดเจ็บสาหัสเจ้าหน้าที่เร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลไทรงาม ต่อมา ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตไปอีกราย ส่วนผู้นั่งมาด้วย ทั้งหมด 3 ราย คือ น.ส.มณฑิรา โลนโล้ อายุ 20 ปี บ้านเลขที่ 307 หมู่ 3 ต.นางแดด อ.หนองบัวแดง จ.ชัยภูมิ นางสาวสมร ทองดอนกลุ่ม อายุ 32 ปี และ นายศุภษร ทองดอนกลุ่ม อายุ 29 ปี บ้านเลขที่ 43/6 หมู่ 4 ต.วังโมกข์ จ.พิจิตร ทั้ง 3 ราย ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เจ้าหน้าที่นำตัวส่งโรงพยาบาลไทรงาม รวมอุบัติเหตุครั้งนี้ มีผู้เสียชีวิต 2 ราย มีอาการสาหัส 2 ราย และได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยอีก 3 ราย

ร่องรอยที่รถกระบะชนจยย.แล้วเสียหลักไปชนต้นไม้
ร่องรอยที่รถกระบะชนจยย.แล้วเสียหลักไปชนต้นไม้

ด้าน นายวิสิษฎ์ สกุลยืนยง นายอำเภอไทรงาม ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการร่วมป้องกัน และลดอุบัติเหตุทางถนน ช่วงเทศกาลปีใหม่ 2559 อำเภอไทรงาม จังหวัดกำแพงเพชร รายงาน จากอุบัติเหตุในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์ เบื้องต้นทราบว่า รถจักรยานยนต์ขับซ้อน 3 มาถึงทางแยกที่เกิดเหตุ ส่วนรถกระบะขับมาจากกำแพงเพชร มุ่งหน้าไปพิจิตร เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ รถจักรยานยนต์ได้ขับตัดหน้ากระชั้นชิด ทำให้รถกระบะเบรกไม่ทัน พุ่งชนอย่างจัง และเสียหลักตกถนนไปชนต้นไม้ข้างทาง เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บดังกล่าว โดยยังไม่ทราบว่า เหตุเกิดจากการดื่มสุราแล้วขับขี่ยานพาหนะหรือไม่

จุดที่เกิดอุบัติเหตุ...
จุดที่เกิดอุบัติเหตุ...

ทั้งนี้ นับเป็นอุบัติเหตุทางถนนรายแรกของจังหวัดกำแพงเพชร และจากเหตุรถยนต์กระบะชนรถจักรยานยนต์ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บ 5 ราย ดังกล่าว นายธานี ธัญญาโภชน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร สั่งการให้ นายอำเภอทุกอำเภอ เน้นย้ำ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ชุด ชรบ. ออกตรวจตราโดยจัดชุดเคลื่อนที่ตระเวนภายในหมู่บ้านของตนเอง ควบคุมดูแล สร้างวินัยจราจร ให้ราษฎรในพื้นที่อย่างจริงจัง เช่น เมาไม่ขับ สวมหมวกกันน็อก 100 เปอร์เซ็นต์ ไม่ขับรถหวาดเสียว หรือแข่งกัน ตลอดจนเน้นย้ำเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการประจำจุดตรวจ เพิ่มความเข้มงวดในการตรวจบังคับใช้กฎหมายจราจรอย่างเคร่งครัด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กระบะชนจยย.รถกระบะพุ่งชนอุบัติเหตุดับคาที่2บาดเจ็บสาหัส2บาดเจ็บ3รายจยย.ซ้อน37วันอันตรายรายแรกของกำแพงเพชรไพโรจน์ อินทรศรพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรไทรงามไทรงามธานี ธัญญาโภชน์ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชรเมาแล้วขับเมาสุราเสียชีวิคกำแพงเพชรข่าวข่าวสังคมภูมิภาคทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 20:36 น.