คนทยอยขึ้นเหนือผ่านนครสวรรค์ รถมากยังเคลื่อนได้ ตร.ลงโบก ระบายจราจร

ข่าว

  คนทยอยขึ้นเหนือผ่านนครสวรรค์ รถมากยังเคลื่อนได้ ตร.ลงโบก ระบายจราจร

  ไทยรัฐออนไลน์

  27 ธ.ค. 2558 15:48 น.

  ประชาชนเริ่มเดินทางขึ้นเหนือ กลับภูมิลำเนา ท่องเที่ยว ส่งผลตัวเมืองนครสวรรค์ รถมาก แต่ยังเคลื่อนตัวได้ ด้าน ตร.จราจรลงควบคุมด้วยมือแทนสัญญาณไฟ แนะคนไป "กำแพงเพชร-พิษณุโลก-พิจิตร-เชียงใหม่" ใช้ทางเลี่ยงเมืองหมายเลข 122

  เมื่อวันที่ 27 ธ.ค. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.นครสวรรค์ ประชาชนทยอยเดินทางขึ้นสู่ภาคเหนือ เพื่อท่องเที่ยวและเดินทางกลับภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลปีใหม่กันอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้การจราจรในพื้นที่ตัวเมืองนครสวรรค์ ทั้งถนนพหลโยธินหมายเลข 1 และถนนหมายเลข 117 นครสวรรค์-พิษณุโลก ตั้งแต่ช่วงบ่ายที่ผ่านมา มีการจราจรเป็นจำนวนมาก แต่ยังคงไหลลื่นคล่องตัว มีติดขัดสะสมเฉพาะช่วงแยกสัญญาณไฟจราจรเท่านั้น ซึ่งในส่วนของบริเวณสะพานเดชาติวงศ์ ก็มีปริมาณการจราจรเป็นจำนวนมาก รถเคลื่อนได้อย่างช้าๆ แต่ก็ไม่ติดขัดเช่นกัน

  ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรนครสวรรค์ ได้ใช้มาตรการเปิดช่องการจราจรพิเศษบริเวณสะพานกลาง พร้อมควบคุมสัญญาณไฟจราจรด้วยมือ แทนสัญญาณไฟอัตโนมัติ เพื่อเร่งระบายรถให้ขึ้นสู่ภาคเหนือได้สะดวกยิ่งขึ้น

  ด้าน พ.ต.อ.อรุณ แตงนารา รอง ผบก.ภ.จ.นครสวรรค์ ลงพื้นที่เพื่อตรวจการจราจร ในเส้นทางพหลโยธินหมายเลข 1 และเส้นทางเลี่ยงเมืองหมายเลข 122 พบว่า การจราจรในวันนี้จะมีมากเฉพาะในตัวเมืองนครสวรรค์เท่านั้น ทั้งนี้ ฝากประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนที่จะเดินทางไปยัง จ.กำแพงเพชร จ.พิษณุโลก จ.พิจิตร และ จ.เชียงใหม่ สามารถใช้เส้นทางเลี่ยงเมืองหมายเลข 122 ได้แล้ว โดยไม่ต้องเข้าในตัวเมืองนครสวรรค์ ซึ่งจะสามารถหลีกเลี่ยงปัญหารถติดได้เป็นอย่างดี

  ล่าสุดเวลา 19.30 น. ประชาชนยังคงทยอยเดินทางขึ้นสู่ภาคเหนือกันตลอดค่ำคืน ส่งผลให้การจราจรบนถนนพหลโยธินหมายเลข 1 ตั้งแต่บริเวณสี่แยกหน้าค่ายจิรประวัติ นครสวรรค์ สามแยกบึงบอระเพ็ด และบริเวณเชิงสะพานเดชาติวงศ์ ไปจนถึงสามแยกอุทยานสวรรค์ การจราจรยังคงมีมาก แต่คล่องตัว รถสามารถใช้ความเร็วได้ตามปกติ

  ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรนครสวรรค์ ระบายรถส่วนหนึ่งออกไปเส้นเลี่ยงเมืองหมายเลข 112 เนื่องจากสามารถวิ่งเข้าสู่ จ.กำแพงเพชร และ จ.พิษณุโลก ได้ด้วยเช่นกัน ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร นครสวรรค์ สามารถเปิดสัญญาณไฟจราจรแบบอัตโนมัติได้แล้ว แต่ยังคงมีการควบคุมประจำจุดเพื่อเร่งระบายรถ ในกรณีที่มีรถสะสมเป็นจำนวนมาก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ปีใหม่ปีใหม่ 2559รถติดจราจรอรุณ แตงนาราสายเหนือขึ้นเหนือจราจรภาคเหนือกลับบ้านปีใหม่ท่องเที่ยวปีใหม่กลับภูมิลำเนาทางเลี่ยงถนนเลี่ยงเมืองนครสวรรค์ข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 03:36 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์