ข่าว
100 year

ถอดไปเหม็นไป! แก๊งโจรย่องลักแบตเตอรี่รถดูดส้วมกลางดึก

ไทยรัฐออนไลน์21 ธ.ค. 2558 16:45 น.
SHARE

แก๊งโจรที่เพชรบูรณ์ พากันออกตระเวนกลางดึก เจอรถสูบส้วมจอดอยู่ 2 คัน เจ้าของนอนในบ้าน เข้ามาลักลอกเอาแบตเตอรี่ไปหมด 4 ลูก ต้องไปซื้อมาใส่ใหม่เพราะมีนัดดูดส้วมตอนเช้า หมดไปหมื่นสอง ครวญจะต้องหาวิธีใหม่ ไม่ให้ถูกขโมยอีก...     

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 21 ธ.ค.58 นายระพี สาธุพันธ์ อายุ 43 ปี ชาวบ้าน ต.หนองไผ่ อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ แจ้งว่า ถูกโจรแสบ คาดว่าเป็นมืออาชีพ เข้ามาลักถอดแบตเตอรี่ รถสูบส้วม 6 ล้อ สีฟ้า ยี่ห้ออีซูซุ หมายเลขทะเบียน 80-8935 หนองบัวลำภู และรถสูบส้วม 6 ล้อ สีฟ้า อีซูซุ หมายเลขทะเบียน 70-0196 หนองบัวลำภู ซึ่งจอดอยู่คู่กัน บริเวณหน้าห้องเช่าติดกับถนนทางหลวงหมายเลข 21 สายสระบุรี-หล่มสัก หายไปทั้ง 2 คัน คันละ 2 ลูก รวมทั้งหมด 4 ลูก มูลค่าความเสียหายเบื้องต้นนับหมื่นบาท

ทั้งนี้ นายระพี ให้การว่า เมื่อคืนหลังเสร็จจากงาน ตนได้เข้าบ้านหลับนอนพักผ่อนตามปกติ แม้ว่าได้ยินเสียงรถยนต์มาจอดบริเวณหน้าบ้านในช่วงกลางดึก เวลาประมาณ 02.00-03.00 น. ก็ไม่ได้เอะใจ เพราะบ้านอยู่ใกล้ถนนมีรถวิ่งผ่านทั้งคืนอยู่แล้ว กระทั่งเช้าจะออกไปทำงานสูบส้วมที่ลูกค้านัดไว้ เมื่อเดินตรวจสอบความพร้อมของรถทั้งสองคัน พบว่าแบตเตอรี่ถูกโจรแสบถอดออกไปหมดทั้ง 4 ลูก

"โจรถอดน็อตวางไว้ใกล้สายแบตเตอรี่ ถึงแม้จะมีทั้งเหล็กและโซ่คล้องกุญแจอย่างแน่นหนา แต่โจรก็ยังสามารถขโมยแบตเตอรี่ไปได้อย่างง่ายดาย คาดว่ามากันเป็นแก๊งไม่ต่ำกว่า 3-5 คน มีอุปกรณ์ครบมือ"

นายระพี ผู้เสียหาย กล่าวด้วยว่า ตนต้องไปหาซื้อแบตเตอรี่ใหม่ ในราคาลูกละ 3,000 บาท จำนวน 4 ลูก เป็นเงินทั้งสิ้น 12,000 บาท เพื่อไปทำงานให้ทันตามที่นัดกับลูกค้าไว้ รวมทั้งต้องหาวิธีใหม่ เพื่อป้องกันไม่ให้โจรย้อนกลับมาขโมยแบตเตอรี่ไปอีก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถดูดส้วมรถสูบส้วมลักแบตเตอรี่รถดูดส้วมลักแบตเตอรี่แบตเตอรี่4ลูกโจรลักแบตเตอรี่หนองไผ่เพชรบูรณ์ข่าวไทยรัฐข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

Most Viewed