คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

มันหนาว! ฝูงลิงวัดถ้ำเทพบันดาล จ.เพชรบูรณ์ แห่ลงเขามานั่งอาบแดด

ไทยรัฐออนไลน์14 ธ.ค. 2558 19:15 น.
SHARE

ฝูงลิงแสมและลิงวอก ที่อาศัยอยู่ในถ้ำเทพบันดาล ที่วัดถ้ำเทพบันดาล จ.เพชรบูรณ์ แห่ลงมาที่ลานวัดด้านล่าง เพื่ออาบแดดช่วงสาย หลังจากอากาศเริ่มหนาวเย็น ขณะที่อาหารขาดแคลน พระลูกวัดวอนคนใจบุญอย่าให้อาหารริมถนน เกรงลิงโดนรถชนตาย...

เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม 2558 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดถ้ำเทพบันดาล ต.สามแยก อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ ฝูงลิงทั้งลิงแสมและลิงวอก ที่อาศัยอยู่ในถ้ำเทพบันดาลบนเขากว่าพันตัว พากันลงเขามายังด้านล่างลานวัด เพื่อมารับแสงแดดในช่วงตอนสาย หลังสภาพอากาศเริ่มหนาวเย็นลง โดยเฉพาะช่วงค่ำและใกล้รุ่งจนถึงเช้า ลิงพากันลงมาอาบแดด พร้อมทั้งหาอาหารกิน ปีนป่ายต้นมะขามเทศ ต้นพุทรา ต้นมะกอก

ปีนี้ประชากรลิงเพิ่มจำนวนมากขึ้น ส่งผลให้อาหารขาดแคลน

ที่ผ่านมาชาวบ้านต่างพากันนำผัก ผลไม้ มาให้ลิงกิน ปีนี้ประชากรลิงเพิ่มจำนวนมากขึ้น ส่งผลให้อาหารขาดแคลน จนทำให้ลิงบางส่วนแอบหนีออกไปหากินตามถนน ตามบ้านเรือน ไร่ สวน บางครั้งถูกรถชนตาย บาดเจ็บ หลายครั้ง

พระขอร้องวอนผู้ใจบุญที่นำอาหารมาให้ลิง ให้นำมาที่ลานวัด อย่านำไปไว้ริมถนนเพราะลิงจะถูกรถชนตายได้

พระรูปหนึ่งที่วัดถ้ำเทพบันดาล ฝากวอนผู้ใจบุญที่นำอาหารมาให้ลิง ให้นำมาที่ลานวัด อย่านำไปทิ้งที่ทางเข้าวัด หรือตามถนนที่ลิงไปยืนอออยู่หน้าถนน พร้อมทั้งวอนผู้ใจบุญที่ขับรถยนต์ผ่านไปมาที่ถนนสายวิเชียรบุรีสายเก่า - วัดเทพบันดาล ให้ใช้ความระมัดระวังฝูงลิง อาจทับลิงตายได้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลิงวัดถ้ำเทพบันดาลลิงอาบแดดลิงหนีหนาววัดถ้ำเทพบันดาลต.สามแยกอ.วิเชียรบุรีเพชรบูรณ์เมืองมะขามถนนสายวิเชียรบุรีสายเก่า - วัดเทพบันดาลลิงโดนรถชนตายข่าวทั่วไทยข่าวไทยรัฐออนไอนไลน์

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้