ตัวสูงมากกก!! อยู่ ม.5 ยาว 210 ซม. มาจากครอบครัวตัวโย่ง ชะลูดกันทั้งบ้าน

ข่าว

ตัวสูงมากกก!! อยู่ ม.5 ยาว 210 ซม. มาจากครอบครัวตัวโย่ง ชะลูดกันทั้งบ้าน

ไทยรัฐออนไลน์

4 ธ.ค. 2558 18:54 น.

นักเรียนชาย ม.5 ที่ จ.พิษณุโลก อายุ 17 ปี แต่มีส่วนสูงถึง 210 ซม. เพื่อนยืนคุยต้องแหงนคอตั้งบ่า แต่เจ้าตัวบอกไม่มีปัญหา ไม่เป็นอุปสรรคต่อการใช้ชีวิต และไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะทั้งพ่อ แม่ น้องชาย สูงเฉียด 190 ซม. กันทั้งนั้น...

เมื่อวันที่ 4 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวทราบว่าที่โรงเรียนเซนต์นิโกลาส ถนนวิสุทธิกษัตริย์ ต.ในเมือง อ.เมืองพิษณุโลก มีนักเรียนชายชั้น ม.5 คนหนึ่งตัวสูงมาก โดยมีส่วนสูงถึง 210 เซนติเมตร ซึ่งนับว่าผิดปกติไปจากคนในอายุรุ่นราวคราวเดียวกัน

ต่อมา ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปที่โรงเรียนฯ พบกับ นายศิรวิชญ์ เหมือนเพ็ชร หรือน้องเฟิร์ส อายุ 17 ปี นักเรียนชั้น ม.5 ซึ่งมีส่วนสูงถึง 210 ซม. สูงที่สุดในโรงเรียน เพื่อนที่ยืนคุยด้วย โดยเฉพาะเพื่อนผู้หญิงต้องแหงนหน้าจนคอตั้งบ่าเลยทีเดียว

จากการพูดคุยกับน้องเฟิร์ส บอกว่า ตั้งแต่เด็กมา ความสูงของตนได้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จำได้ว่าตอนอยู่ ป.6 ตอนนั้นก็สูง 170 ซม.แล้ว จนทำให้ไม่กล้าออกจากบ้านไปไหน เคยอยากจะไปหาหมอ แต่พอได้คุยกับพ่อแล้วก็เปลี่ยนใจ อีกอย่างก็ถือว่าเป็นเรื่องธรรมดา ที่ตนสูงขนาดนี้ เพราะครอบครัวตนเป็นคนมาจาก จ.สุโขทัย สูงโย่งกันหมดทั้งบ้าน จึงถือว่าเป็นกรรมพันธุ์

"คุณพ่อสูง 189 เซนติเมตร ส่วนคุณแม่สูง 186 เซนติเมตร น้องชายอายุ 14 ปี ตอนนี้สูง 186 เซนติเมตรแล้ว ถามว่าความสูงเป็นอุปสรรคในการใช้ชีวิตไหม ก็ไม่นะ เพียงแค่ต้องเดินก้มหัวเวลาเข้าออกประตูห้องเรียน เพื่อนก็ชินกับการที่ต้องเงยหน้าคุยกัน โต๊ะเรียนก็เลือกนั่งโต๊ะข้างๆ ห้อง เพื่อจะไม่บังเพื่อนที่นั่งข้างหลัง" น้องเฟิร์ส กล่าว 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายศิรวิชญ์ หรือน้องเฟิร์ส มีนิสัยที่น่ารัก และเป็นที่รักของเพื่อนๆ เพราะเป็นคนมีจิตใจดี นิสัยเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ ความสูงของน้องเฟิร์สจึงไม่ได้เป็นปมด้อย หรืออุปสรรคในการเรียนและการเข้ากลุ่มกับเพื่อนๆ แต่อย่างใด.    

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เด็กสูงเด็กโย่งสูง210ซม.นักเรียนม.5ศิรวิชญ์ เหมือนเพ็ชรน้องเฟิร์สสูงทั้งบ้านครอบครัวตัวโย่งเซนต์นิโกลาสข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์ข่าวภูมิภาคคนตัวสูง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 00:11 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์