ไลฟ์สไตล์
100 year

คนไทยฝ่าฝนทำกิจกรรมถวายในหลวง อุตุฯชี้หลัง 5 ธ.ค.หนาวมาอีกระลอก

ไทยรัฐออนไลน์
4 ธ.ค. 2558 11:50 น.
SHARE

ฝนตกในหน้าหนาว แต่ชาวไทยยังมุ่งมั่นทำกิจกรรมเพื่อเฉลิมพระเกียรติในหลวง เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ 5 ธ.ค.58 ที่นครสวรรค์ จัดทำความสะอาดเมืองวันบิ๊กคลีนนิ่งเดย์ ส่วนสุโขทัยปั่นจักรยานกันกลางสายฝน ขณะอุตุฯชี้อากาศจะเย็นลง 3-5 องศาฯ...

จากประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา ฉบับ 9 เรื่อง "คลื่นกระแสลมฝ่ายตะวันตก บริเวณประเทศไทยตอนบน" ระบุว่า ในช่วงวันที่ 4-5 ธันวาคม 2558 คลื่นกระแสลมฝ่ายตะวันตกจากประเทศเมียนมาจะเคลื่อนผ่านภาคเหนือของประเทศไทย ประกอบกับบริเวณความกดอากาศสูงกำลังปานกลางจากประเทศจีนแผ่ลงมาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และทะเลจีนใต้แล้ว ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณประเทศไทยตอนบนจะมีฝนฟ้าคะนองกับมีฝนตกหนัก ลมกระโชกแรง และอาจมีลูกเห็บตกบางแห่งในภาคเหนือ โดยมีผลกระทบดังนี้

บริเวณภาคเหนือ จะมีผลกระทบในวันนี้ (4 ธันวาคม 2558) หลังจากนั้นอากาศจะเย็นลงอุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาเซลเซียส

ข่าวแนะนำ

บริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคกลาง จะมีผลกระทบในช่วงวันที่ 4-5 ธันวาคม 2558 หลังจากนั้นอากาศจะเย็นลง อุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาเซลเซียส

ขอให้ประชาชนระวังผลกระทบจากฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงที่จะเกิดขึ้น รวมถึงดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากอากาศที่เปลี่ยนแปลงและหนาวเย็นลงไว้ด้วย

ที่ จ.นครสวรรค์ เวลา 09.00 น. วันที่ 4 ธ.ค.58 หลายหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน ตลอดจน นักศึกษานักเรียนในพื้นที่ อ.เมืองนครสวรรค์ กว่า 1,000 คน ร่วมกันจัดงาน Big Cleaning Day นครสวรรค์ เมืองสะอาด ปราศจากขยะ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 88 พรรษา โดยมีนายธนาคม จงจิระ ผวจ. เป็นประธานปล่อยแถว ขบวนรถทำความสะอาด รถบรรทุกน้ำ รถบรรทุกขยะ เพื่อส่งไปตามเส้นทางต่างๆ

จังหวัดนครสวรรค์
จังหวัดนครสวรรค์

ปรากฏว่า สายฝนได้โปรยปรายลงมาตั้งแต่ช่วงเช้า แต่ทุกคนได้ร่วมทำกิจกรรมอย่างแข็งขัน ทั้งการทำความสะอาด และปรับปรุงภูมิทัศน์ ตามสถานที่สำคัญ รวม 12 จุดทั่วเมือง เพื่อให้งานสำเร็จลุล่วง ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้

จังหวัดนครสวรรค์
จังหวัดนครสวรรค์

ขณะเดียวกันที่ศาลหลักเมืองสวรรคโลก อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย นายสมชาติ ลิมปะพันธุ์ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองสวรรคโลก พร้อมด้วยนายสมศักดิ์ จันทรสมบัติ นายอำเภอสวรรคโลก พ.ต.อ.พิธาน ขวัญเมือง ผกก.สภ.สวรรคโลก ข้าราชการ ครู นักเรียน พ่อค้า ประชาชนชาว อ.สวรรคโลก กว่า 1,000 คน ได้ร่วมทำกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ ด้วยการปั่นจักรยานจากศาลหลักเมืองสวรรคโลกไปยังประตูระบายน้ำบ้านหาดสะพานจันทร์ ระยะทาง 15 กม. และ ต.ท่าชัย อ.ศรีสัชนาลัย ระยะทาง 26 กม. ถึงแม้ในช่วงการปั่นจักรยานจะมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง แต่นักปั่นทุกคนก็มุ่งมั่นปั่นจักรยาน เพื่อให้บรรลุเป้าหมาย. 

จังหวัดสุโขทัย
จังหวัดสุโขทัย
จังหวัดสุโขทัย
จังหวัดสุโขทัย
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อากาศพยากรณ์อากาศฝนตกอากาศหนาวหนาวอุณหภูมิลดลงนครสวรรค์สุโขทัยข่าวข่าวภูมิภาคข่าวทั่วไทยวันพ่อแห่งชาติวันพ่อเทิดพระเกียรติ5ธันวาคมไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 18:47 น.