สุดยื้อชีวิต! เก้งแม่ลูกอ่อน ถูกไล่ทำร้าย วิ่งพึ่ง ตร. ในโรงพัก

ข่าว

สุดยื้อชีวิต! เก้งแม่ลูกอ่อน ถูกไล่ทำร้าย วิ่งพึ่ง ตร. ในโรงพัก

ไทยรัฐออนไลน์

4 ธ.ค. 2558 14:36 น.

สุดจะยื้อชีวิต เก้งแม่ลูกอ่อน บาดเจ็บจากการถูกทำร้าย หนีตายวิ่งเข้ามาซ่อนตัวในโรงพัก แม่ท้อ จ.ตาก ตร.จึงรีบประสานสัตวแพทย์ อุทยานลานสางรักษา พบเสียเลือดมาก จนช็อก จนท.เตรียมนำซากไปสตาฟฟ์ไว้เพื่อการศึกษา ...

เมื่อวันที่ 4 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติลานสาง สัตวแพทย์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ท้อ ได้ช่วยชีวิต "เก้งแม่ลูกอ่อน" อายุประมาณ 1-2 ปี ที่พลัดหลง เข้ามาหากิน ในเขตแหล่งทำกินของชาวบ้านที่ ติดกับชายป่า แล้วถูกชาวบ้านยิงเข้าที่ขาหน้าซ้าย 2 นัด ได้รับบาดเจ็บมีแผลฉกรรจ์ ซึ่งจากการตรวจสอบบาดแผลแล้ว น่าจะโดนยิงมาประมาณ 24 ชั่วโมง หลังจากพลัดหลงหนีตายจากชายป่า บริเวณใกล้กับอุทยานแห่งชาติลานสาง ต.แม่ท้อ อ.เมือง จ.ตาก แล้วถูกสุนัขไล่กัดวิ่งข้ามถนนมายังบ้านเรือนประชาชนก่อนจะหนีขึ้นไปบนสถานีตำรวจภูธรแม่ท้อ ซึ่งกำลังอยู่ในการก่อสร้างโรงพักทดแทน

โดยแรงงานประเทศเพื่อนบ้านที่มารับจ้างก่อสร้าง เห็นเก้งวิ่งผ่านหน้าไป จึงคว้าไม้จะไล่ตี จนชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่บริเวณสถานีตำรวจชั่วคราวด้านหลังรีบวิ่งมาห้าม พร้อมอธิบายว่าเป็นสัตว์ป่าสงวนฯ ใครทำร้ายมีความผิด ติดคุก ทำให้ทุกคนเข้าใจ และหันมาช่วยเหลือเก้งแม่ลูกอ่อน จนได้วิ่งขึ้นไปหลบซ่อนตัวอยู่ บนโรงพักที่กำลังก่อสร้าง พร้อมใช้เชือกมัดคอไว้ เพราะกลัวว่าจะวิ่งหลบหนีไปอีก

จากนั้น ได้ประสานขอกำลังเจ้าหน้าที่จากอุทยานแห่งชาติลานสาง มารับตัวเก้งดังกล่าว และพบว่าเป็นเก้งแม่ลูกอ่อน โดยที่เต้านมเต่งลักษณะกำลังเลี้ยงลูกอ่อน จึงได้นำตัวไปให้สัตวแพทย์รักษา ที่ส่วนสัตว์ป่า สำนักบริหารจัดการป่าอนุรักษ์ที่ 14 (ตาก) ต่อมาเมื่อช่วงกลางดึก พบว่า เก้งเคราะห์ร้ายตัวดังกล่าวได้เสียชีวิตแล้ว เพราะเสียเลือดมาก จนช็อก ซึ่งเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติลานสาง ได้นำซากเก้งไปทำการสตาฟฟ์เก็บซากไว้ศึกษา ท่ามกลางความเศร้าเสียใจของเจ้าหน้าที่ป่าไม้ที่ทราบข่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ
05:42

นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:37 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์