ไลฟ์สไตล์
100 year

ยื้อแย่งปืนลั่น! กระสุนเข้าคอดับ ส.ท.-ผู้ต้องหาอ้างโดนจ่อหัวก่อน

ไทยรัฐออนไลน์
3 ธ.ค. 2558 19:30 น.
SHARE

หนุ่มน่าน เที่ยวสถานบันเทิงกับเพื่อน เจอ ส.ท.ที่รู้จักกัน เมายิงปืนขึ้นฟ้า เข้าห้ามไม่ฟัง ก่อนโดนชักจ่อหน้า พยายามปัดป้องยื้อแย่งจนลั่นใส่ ส.ท. กระสุนเข้าคอทะลุเหนือกกหูซ้าย กะโหลกศีรษะแตกเสียชีวิต ด้าน ตร. ยังไม่ปักใจเชื่อ รอหลักฐานอย่างละเอียด

เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. 58 ร.ต.ท.จิรัฎฐ์ จันทร์สว่าง พงส.สภ.เมืองน่าน ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 น่าน ว่า มีเหตุยิงกันบริเวณหน้าสวนสาธารณะบ้านสวนหอม ต.ในเวียง อ.เมืองน่าน จึงรายงานให้ พ.ต.อ.ธรรมศักดิ์ ปิ่นทอง รอง ผบก.ภ.จว.น่าน พ.ต.อ.ประยูร ชำนาญคง ผกก.สภ.เมืองน่าน ตำรวจชุดสืบจำนวนหนึ่ง รุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบเพียงรอยเลือด ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บเพื่อนนำตัวส่ง รพ.น่าน ซึ่งคณะแพทย์พยายามให้ความช่วย ส.ท.เอกมงคล วงละคร อายุ 21 ปี ชาวบ้าน หมู่ 10 ต.เมืองจัง อ.ภูเพียง จ.น่าน เป็นทหารประจำหน่วยมณฑลทหารบกที่ 33 ค่ายกาวิละ จ.เชียงใหม่ อยู่ในห้อง ICU ถูกกระสุนปืนขนาด 9 มม. เข้าบริเวณลำคอด้านขวา ทะลุออกเหนือกกหูซ้าย กะโหลกศีรษะแตก ก่อนที่ต่อมาทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในที่สุด

ข่าวแนะนำ

เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัว นายวุฒิชัย ทองชื่น อายุ 22 ปี ชาวบ้าน ต.ม่วงตึ๊ด อ.ภูเพียง จ.น่าน ไว้ได้ในที่เกิดเหตุ พร้อมรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ 100 สีน้ำเงิน ทะเบียน กพง 994 น่าน และอาวุธปืนขนาด 9 มม. 1 กระบอก ลูกกระสุนปืนจำนวนหนึ่ง ปลอกกระสุน 1 ปลอก และรถยนต์ฮอนด้า ซิตี้ ทะเบียน กง 1484 น่าน ซึ่งเป็นของผู้ตาย ไว้เป็นหลักฐาน

ในที่เกิดเหตุ พบเพียงรอยเลือด
ในที่เกิดเหตุ พบเพียงรอยเลือด

จากการสอบสวน นายวุฒิชัย เบื้องต้นให้การว่า มาเที่ยวสถานบันเทิงกับกลุ่มเพื่อน ขณะนั้นเห็น ส.ท.เอกมงคล ที่เป็นเพื่อนที่รู้จักกันมาก่อนอยู่ในสภาพที่เมาสุราอย่างหนัก และยิงปืนขึ้นฟ้า นายวุฒิชัย จึงได้เข้าไปห้ามปราม แต่ผู้ตายไม่สนใจและขับรถยนต์ออกไป จากนั้น นายวุฒิชัย และเพื่อนขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนสามไปตามถนนในหมู่บ้านสวนหอม และพบผู้ตายจอดรถรออยู่ จากนั้น ส.ท.เอกมงคล ลงจากรถแล้วคว้าปืนมาจ่อที่หน้าของ นายวุฒิชัย จึงใช้มือปัดปืนออกจนเกิดการยื้อแย่งปืนกัน กระทั่งปืนลั่น 1 นัด ไม่ทราบว่าถูกเข้าบริเวณใด ส.ท.เอกมงคล จนล้มลง จึงช่วยกันนำขึ้นรถยนต์ส่ง รพ.น่าน

พ.ต.อ.ธรรมศักดิ์ กล่าวว่า ได้มอบหมายให้พนักงานสอบสวนพยานทั้ง 2 ฝ่าย พร้อมให้ความเป็นธรรม ส่วน นายวุฒิชัย เบื้องต้นแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนาไว้ก่อน โดยทาง ร.ต.ท.จิรัฎฐ์ ยังไม่ปักใจเชื่อในคำให้การของ นายวุฒิชัย ซึ่งจะประสานดูกล้องวงจรปิด และให้ตำรวจพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพื่อหาพยานวัตถุ รวมทั้งหลักฐานต่างๆ อีกครั้งหนึ่งต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปืนลั่นฆ่าคนตายยิงคนตายยิง ส.ท.น่านธรรมศักดิ์ ปิ่นทองเมาปืนลั่นตายแย่งปืนทะเลาะวิวาทน่านข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 08:00 น.