นาทีชีวิต! 'ลูกเก้ง' ถูกทำร้าย-แผลเต็มตัว หนีตายหลบในโรงพัก

ข่าว

  นาทีชีวิต! 'ลูกเก้ง' ถูกทำร้าย-แผลเต็มตัว หนีตายหลบในโรงพัก

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ธ.ค. 2558 11:00 น.

  หนีตาย!! พบลูกเก้งเพศเมียหนีตายเข้ามาหลบในอาคาร สภ.แม่ท้อ จ.ตาก โดยได้บาดเจ็บ ส่งเสียงร้องเสียงดังนอนตัวสั่น ตร.จึงรีบแจ้ง จนท.อุทยานแห่งชาติลานสางเข้ามารักษาบาดแผล ซึ่งคาดว่าน่าจะถูกพรานป่าหรือสุนัขทำร้าย ก่อนนำส่งคืนสู่ป่า

  เมื่อวันที่ 3 ธ.ค.58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุลูกเก้งเพศเมียได้หนีตายเข้าไปในอาคาร สภ.แม่ท้อ อ.เมือง จ.ตาก โดยเหตุเกิดช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจที่อาศัยอยู่หลังอาคารสถานีตำรวจ สภ.แม่ท้อ ที่กำลังก่อสร้างยังไม่แล้วเสร็จ ได้ยินเสียงคล้ายสุนัขเห่า แต่เสียงแปลกกว่า จึงเข้าไปตรวจสอบก็พบว่าภายในอาคารมีรอยเลือด และพบลูกเก้งเพศเมียตัวสีน้ำตาลแดงนอนตัวสั่นอยู่ จึงเรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจมาช่วยกันจับ และมัดเชือกไว้ โดยพบว่าตามลำตัวมีรอยแผลหลายแห่ง หลังจับกุมเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติลานสาง ซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุมารับตัวไปรักษาบาดแผลก่อนปล่อยคืนสู่ป่าต่อไป

  เจ้าหน้าที่มารับตัวไปรักษา ก่อนส่งกลับคืนป่า
  เจ้าหน้าที่มารับตัวไปรักษา ก่อนส่งกลับคืนป่า


  พ.ต.ท.สมชัย บุญประเสริฐ รองผกก.สส.สภ.แม่ท้อ เปิดเผยว่า ลูกเก้งตัวดังกล่าวเป็นเพศเมีย อายุประมาณ 1-2 ปี คาดว่าน่าจะอยู่ในป่าแถบอุทยานแห่งชาติลานสางซึ่งเป็นป่ารกทึบ ลูกเก้งตัวดังกล่าวน่าจะลงมากินน้ำและเกิดพลัดหลง และถูกพรานป่า หรือสุนัขไล่ทำร้าย จึงวิ่งหนีตายเข้ามาในที่ชุมชน และหลบมาอาศัยในอาคารใหม่ของโรงพัก เดชะบุญไม่ถูกรถชนตาย เพราะบริเวณหน้าโรงพักมีรถสัญจรไปมาหนาแน่น ขณะนี้ได้ส่งมอบให้กับเจ้าหน้าที่อุทยานฯนำไปรักษาบาดแผล ก่อนส่งกลับคืนสู่ป่าที่ปลอดภัยต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
   03:20

   ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:44 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์