สวมซากรถ

ข่าว

สวมซากรถ

เพลิงพยัคฆ์

  4 ธ.ค. 2558 05:01 น.

  ข่าวตำรวจบุกทลายโกดังชำแหละชิ้นส่วนรถยนต์ขนาดใหญ่ในโกดังเลขที่ 23/1 ต.หนองหาร อ.สันทราย จ.เชียงใหม่

  เนื้อที่โกดัง 5 ไร่ ด้านหน้าเปิดเป็นอู่ซ่อมรถและจำหน่ายอะไหล่ยนต์ชื่อ “พีเอสเค อะไหล่” ด้านในเป็นโกดังเก็บโครงรถ เครื่องยนต์และรถยนต์ที่รอชำแหละ คิดมูลค่าไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท

  พล.ต.ท.ธนิตศักดิ์ ธีระสวัสดิ์ ผบช.ภ.5 เข้าตรวจค้นด้วยตัวเองจับกุม นายอนุสรณ์ หรือไก่ แซ่หลิว ชาวจีนฮ่อ อดีตนักแข่งรถยนต์ระดับภูมิภาค เป็นเจ้าของโกดัง

  อู่เปิด 1 ปี ชำแหละรถ 200 คัน

  ชิ้นส่วนของรถที่ถูกชำแหละจะถูกนำส่งไปขายที่ร้านเชียงกงกรุงเทพฯทุกแห่ง

  อีกคดี “น.1” พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. พล.ต.ต.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบก.น.8 ค้นโกดังไม่มีชื่อ ซอยจอมทอง 13 แยก 8 เขตจอมทอง กทม. ด้านหน้าเปิดเป็นอู่ซ่อมรถบังหน้า ด้านในชำแหละแยกชิ้นส่วนรถ

  จับกุม นายณัฐพงษ์ หรือหน่อง โพธิสะอาด พร้อมชิ้นส่วนรถยนต์ แผ่นเพลทพร้อมตอกเลขตัวถัง และแผ่นป้ายทะเบียนรถกระบะจำนวนมาก

  หนึ่งในนั้นมีชิ้นส่วนรถกระบะอีซูซุของ นายชิน ร้อยผึ้ง ที่ถูกคนร้ายบุกเข้าไปขโมยจากบ้านพักย่านปากเกร็ด จ.นนทบุรี “น.1” สั่งขยายผลค้นอู่ซ่อมรถ ถนนสามวา ซอย 1 เขตมีนบุรี จับกุม นายเอกมล สันติธาดา เจ้าของอู่ ยึดของกลางอุปกรณ์ปลอมแปลง ตอกเลขทะเบียนรถ และชิ้นส่วนตัวถังรถต่างๆ กว่า 120 ชิ้น

  เป็นขบวนการใหญ่

  ขนาดแก๊งเดียวมีหลายสายก่อเหตุโจรกรรมรถกระบะในพื้นที่กรุงเทพฯ และนนทบุรี รถซื้อขายที่วัดนาคปรก ย่านภาษีเจริญ มีรองเจ้าอาวาสวัดเป็นหัวหน้าแก๊ง ชิ้นส่วนท่อนหัว ชิ้นส่วนอะไหล่ แยกขายร้านประจำ

  มีการแปลงรถที่ถูกขโมยมาทำให้เป็นรถที่ถูกกฎหมาย รับซื้อซากรถที่ประสบอุบัติเหตุ ชำแหละตัดเอาเลขทะเบียนจากโครงแซสซีรถมาสวมแทน

  ความเดือดร้อนคนที่ซื้อรถเต็นท์มือสองที่เคยเป็นข่าวใหญ่มานาน ขบวนการ “สวมทะเบียน” จะส่งคนไปประมูลซากรถจากแหล่งประมูลรถต่างๆ นำสมุดทะเบียนรถ และเลขตัวถังซากรถมาตอกใส่รถอีกคัน

  รถที่นำมา “สวมทะเบียน” เป็นรถที่ถูกชนมายับแทบจำสภาพไม่ได้ แต่มีปีที่จดทะเบียนใหม่ขึ้นไป ทำออกมาแล้วได้ราคาดีกว่ารถเก่า ราคาซากรถใหม่ๆ ที่ประมูลคันละ 1-2 แสนบาท

  หาซื้อรถที่หนีไฟแนนซ์ นำไปสวมทะเบียน ขายเต็นท์กำไรเหนาะๆ คันละ 2 แสน มีเจ้าหน้าที่ตำรวจบางคน เจ้าหน้าที่ขนส่งบางแห่งมีส่วนเกี่ยวข้องรู้เห็นเป็นใจ เป็นต้นเหตุของแก๊งโจรกรรมรถเพื่อนำไปสวมทะเบียน

  จะมีการจับแถลงข่าวเป็นผลงานเลือกกลุ่มที่เป็นคู่แข่งเพื่อตัดเส้นทางหากิน

  มันเลยปราบเท่าไรไม่มีหมด “คนใน” ทั้งนั้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
  05:32

  รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2565 เวลา 03:22 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์