ไลฟ์สไตล์
100 year

หลวงพ่อพันเทวาวูบ! หามส่ง รพ. เคยดูดวงตัวเอง อายุ 78 จะล้มอาพาธ

ไทยรัฐออนไลน์
2 ธ.ค. 2558 21:25 น.
SHARE

หลวงพ่อพันเทวาเพ่งตะวัน อาจารย์ของ 'ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์' ล้มอาพาธจนต้องนำส่ง รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ เพื่อรักษาตัว ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้วรู้สึกตัวดี-ขาซ้ายอ่อนแรง เผยดูชะตาตัวเองว่าในอายุ 78 จะล้มอาพาธ ระวังแล้วแต่ก็เกิดขึ้นจนได้...

ศิษยานุศิษย์แห่เยี่ยม พระครูสุเทพสิทธิคุณ หรือ หลวงพ่อพันเทวาเพ่งตะวัน อายุ 78 ปีเจ้าอาวาสวัดศรีบุญเรือง ต.หนองหอย อ.เมือง จ.เชียงใหม่ อาจารย์ของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และเป็นผู้ทำพิธีเสริมดวงชะตาให้กับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี นอนรักษาตัวอยู่ที่ตึกสงฆ์อาพาธ โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ หลังจากมีพระลูกวัดไปพบนอนฟุบอยู่บนพื้นข้างเตียง จึงได้รับแจ้งศรัทธาญาติโยมนำตัวส่งโรงพยาบาล ทราบว่าเหตุเกิดเมื่อเช้าวันที่ 29 พ.ย.ที่ผ่านมา แพทย์ได้ช่วยเหลือจนอาการพ้นขีดอันตรายแล้ว

ข่าวแนะนำ

เพื่อความกระจ่างในเรื่องนี้ เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 2 ธ.ค.นี้ ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปเยี่ยมดูอาการของพระครูสุเทพสิทธิคุณ หรือหลวงพ่อพันเทวาเพ่งตะวัน ที่นอนรักษาตัวอยู่ที่อาคารตึกสงฆ์อาพาธชั้น 3 โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ มีศิษยานุศิษย์ จำนวนมากผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนไปเยี่ยม ซึ่งพระครูสุเทพสิทธิคุณรู้สึกตัวดีแล้ว แต่ที่ขาด้านซ้ายมีอาการอ่อนแรงอยู่

พระครูสุเทพสิทธิคุณ กล่าวว่า เมื่อกลางดึกวันที่ 28 พ.ย. ขณะที่นั่งสมาธิเสร็จก็จะจำวัด แต่ปรากฏว่าเกิดอาการวูบหน้ามืดและล้มลงไป จะพยายามพยุงตัวลุกก็ไม่ไหว จนฟุบหมดสติที่ข้างเตียง ทราบว่ามีพระลูกวัดเห็นไม่ได้ออกนำบิณฑบาตในตอนเช้าจึงมาดู และพบว่านอนไม่ได้สติ จึงได้รีบแจ้งญาติโยมนำส่งโรงพยาบาล ซึ่งตนคงไม่เป็นอะไรมาก ญาติโยมไม่ต้องเป็นห่วง

ผู้สื่อข่าวถามว่าทาง พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร หรือ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ทราบหรือยัง เพราะถือว่าพระครูสุเทพสิทธิคุณ จะมีการเพ่งตะวัน หรือสวดมนต์ให้พรทั้งสองมาโดยตลอด รวมทั้งทำพิธีสืบดวงชะตาให้ทั้งสองมาตลอด ทางพระครูสุเทพสิทธิคุณได้บอกว่าทางศิษย์แจ้งให้ทราบแล้ว แต่ก็คงมีงานมาก ซึ่งตนก็ไม่ได้เป็นอะไรมาก นอนรักษาตัวอีก 4-5 วัน ก็คงจะกลับไปจำวัดได้ ซึ่งตนเองก็ได้ดูดวงชะตาของตัวเองว่า ในอายุครบ 78 ปีก็จะล้มอาพาธลง ได้ระวังตัวแล้ว แต่ก็มาเกิดขึ้น

ส่วนบรรดาศิษยานุศิษย์ ที่มาเยี่ยมดูอาการพระครูสุเทพสิทธิคุณ ได้เผยว่าทางวัดกำลังเตรียมงานบุญครบรอบ 78 ปีให้กับหลวงพ่อ ที่วัดเมื่อทราบว่าหลวงพ่อล้มป่วยลงมีผู้ไปพบนำส่งโรงพยาบาลก็พากันเป็นห่วง พากันบอกต่อๆ กันมาเยี่ยม และศิษยานุศิษย์จำนวนมากก็ได้เอาอายุหลวงพ่อ 78 ปีไปซื้อลอตเตอรี่ ถูกกันถ้วนหน้า อย่างไรก็ตามในช่วงหลวงพ่อนอนโรงพยาบาลยังไม่มีผู้หลักผู้ใหญ่ที่หลวงพ่อพันเทวาช่วยในทุกๆด้าน เดินทางมาหรือส่งตัวแทนมาเยี่ยมเลย

สำหรับพระครูสุเทพสิทธิคุณ หรือหลวงพ่อพันเทวาเพ่งตะวัน เป็นพระนักพัฒนาและปฏิบัติสมาธิ มีลูกศิษย์จำนวนมาก จะทำการเพ่งดวงอาทิตย์เพื่อให้บ้านเมืองเกิดความร่มเย็นเป็นสุข ทำมาในทุกๆ ปี จนแพทย์ทางจักษุได้เตือนหลายครั้ง เพราะเกรงดวงตาจะเป็นอันตราย แต่หลวงพ่อพันเทวาเพ่งตะวันยังคงปฏิบัติอยู่เช่นเดิม ส่วนที่ระบุว่าชอบทำให้คนในตระกูลชินวัตร โดยเฉพาะ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร หลวงพ่อพันเทวาบอกเพียงว่ารับปากกับทางพ่อแม่ของทั้งสองที่ขอให้ช่วยดูแล เมื่อรับปากแล้วก็ต้องช่วยเท่านั้นเอง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พระครูสุเทพสิทธิคุณหลวงพ่อพันเทวาหลวงพ่อเพ่งตะวันล้มอาพาธโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่อาจารย์ทักษิณอาจารย์ยิ่งลักษณ์วัดศรีบุญเรืองพระครูสุเทพสิทธิคุณอาพาธเชียงใหม่ต.หนองหอยอ.เมืองเชียงใหม่ข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 07:01 น.