ไลฟ์สไตล์
100 year

แขวงการทางน่านเริ่มทาสีถนนกันลื่น ทล.1168 ประเดิมสายแรก

ไทยรัฐออนไลน์
3 ธ.ค. 2558 02:40 น.
SHARE

แขวงการทางน่านเริ่มทาสีถนนกันลื่น หรือ Anti skid ทางหลวงหมายเลข 1168 น่าน-อ. แม่จริม ระหว่าง กม.ที่ 26 ระยะที่ทาสี 200 เมตร ประเดิมสายแรกของ จ.น่าน หนึบกว่าเดิม 2 เท่า หวังทำให้ผู้ใช้รถเกิดความระมัดระวัง...

แขวงการทางน่าน เริ่มทาสีถนนกันลื่น หรือ Anti skid ทางหลวงหมายเลข 1168 น่าน- อ. แม่จริม
แขวงการทางน่าน เริ่มทาสีถนนกันลื่น หรือ Anti skid ทางหลวงหมายเลข 1168 น่าน- อ. แม่จริม

ข่าวแนะนำ

เมื่อวันที่ 2 ธ.ค.58 นายรังสรรค์ สุชัยรังสรรค์ ผอ.แขวงการทางน่านที่ 1 นายกิตกาน อินยัญญะ รองผู้อำนวยการฝ่ายวิศวกรรม แขวงการทางน่านที่ 1 จนท.แขวงการทางน่านที่ 1 พร้อม บ.อาคเนย์ทร้าฟฟิค ผู้รับเหมาทาสีถนนกันลื่น หรือ Anti skid บนถนนทางหลวง หมายเลข 1168 น่าน-อ.แม่จริม ระหว่าง กม.ที่ 26 ระยะที่ทาสี 200 เมตร นายรังสรรค์ สุชัยรังสรรค์ ผอ.แขวงการทางน่านที่ 1 กล่าวว่า ในเขตรับผิดชอบของแขวงการทางน่านที่ 1 นั้น ได้มี ทางการทาสี ถนนกันลื่น หรือ Anti skid อยู่ 5 จุด โดยแต่ละจุดไม่เกิน 200 เมตร โดยจะเน้นในถนนที่เป็นโค้งอันตราย และมักจะเกิดอุบัติเหตุเป็นประจำ เดือนละหลายครั้ง

จนท.แขวงการทาง จ. น่าน  เร่งมือทาสีถนน เต็มที่
จนท.แขวงการทาง จ. น่าน เร่งมือทาสีถนน เต็มที่

สำหรับบริเวณดังกล่าว แม้จะมีป้ายเตือนจำนวนมาก แต่ก็ยังไม่สามารถลดอุบัติเหตุได้ พื้นที่รับผิดชอบของแขวงการทางน่านที่ 1 โดยเจ้าหน้าที่ได้พยายามแก้ปัญหาลดอุบัติเหตุ ด้วยการหันมาใช้วิธีทาสีถนนให้เป็นสีแดง ตลอดทั้งโค้งยาวกว่า 200 เมตร เพื่อต้านแรงเสียดทาน และปลอดภัยกับผู้ใช้รถใช้ถนนให้มากที่สุด สำหรับการทาสีถนนกันลื่น หรือ Anti skid ในพื้นที่ทางโค้งนั้นเป็นการเพิ่มความหนึบของถนนขึ้นอีกเป็น 2 เท่า จากถนนลาดยางธรรมดา

จัดเต็ม ทาสีถนนกันลื่น
จัดเต็ม ทาสีถนนกันลื่น

นายกิตกาน อินยัญญะ รองผู้อำนวยการฝ่ายวิศวกรรม แขวงการทางน่านที่ 1 กล่าวว่า การทาสีแดงบนพื้นผิวถนน จะเป็นการกระตุ้นให้ผู้ขับขี่ระมัดระวังขึ้น รวมทั้งสีแดงที่ทาไว้เป็นสีลูกแก้ว กลางคืนจะมีแสงให้ดูเด่นชัด ที่ผ่านมาติดป้ายเตือนจำนวนมากก็ไร้ผล แนวก็ถูกชนจนซ่อมแทบไม่ทัน จึงหาวิธีการนี้เพื่อให้คนขับชะลอรถ เพราะเห็นเป็นสีแดงเหมือนเตือนใจไปในตัว ซึ่งหากได้ผลดี จะทำในจุดอันตรายทุกแห่ง ซึ่งจังหวัดน่านมีจุดเสี่ยงและอันตรายเนื่องจากเป็นทางคดเคี้ยวขึ้นลงเขานับ 100 จุด โดยเฉพาะหน้าหนาวนี้ ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ เนื่องจากมีนักท่องเที่ยวเข้ามาจำนวนมาก ประกอบกับทัศนวิสัยไม่ชัดเจนในพื้นที่ที่รถวิ่งผ่านหมอกหนา มองเห็นไม่ถึง 20 เมตร.

ถนนสายแรกใน จ.น่าน  ที่จนท. เริ่มวางกรวยเพื่อเตรียมทาสีถนนเพื่อกันลื่น
ถนนสายแรกใน จ.น่าน ที่จนท. เริ่มวางกรวยเพื่อเตรียมทาสีถนนเพื่อกันลื่น
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทาสีถนนถนนกันลื่นAnti skidกิตกาน อินยัญญะแขวงการทางน่านลดอุบัติเหตุโค้งอันตรายถนนสีแดงถนนน่าน- อ. แม่จริมทางหลวงหมายเลข 1168น่านข่าวทั่วไทยข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 20:09 น.