7 หมู่บ้านโวยรอบสอง ปิดโรงแป้งมันเหม็น

ข่าว

7 หมู่บ้านโวยรอบสอง ปิดโรงแป้งมันเหม็น

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 ธ.ค. 2558 11:01 น.

บันทึก

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 1 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มชาวบ้านจำนวน 7 หมู่บ้าน กว่า 100 คน นำโดยนายสมเกียรติ ธิยอด กำนันตำบลแม่กาษา ได้เดินทางมาประท้วงโรงงานแม่สอดสตาร์ช ซึ่งเป็นโรงงานผลิตแป้งมันสำปะหลัง ที่บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอแม่สอด จ.ตาก โดยกลุ่มผู้ประท้วงถือป้ายข้อความที่ได้รับความเดือดร้อนโรงงานส่งกลิ่นเหม็นและปล่อยน้ำเสียลงแหล่งน้ำธรรมชาติ รวมทั้งมีปัญหาเรื่องขยะ ต่อมานายธนยศ ปานขาว นายอำเภอแม่สอด ได้ออกมาพบผู้ประท้วง โดยมี เจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่สอด ดูแลรักษาความสงบ

สำหรับการเดินทางมาประท้วงในครั้งนี้เป็นครั้งที่สอง ซึ่งครั้งแรกโรงงานรับปากจะแก้ไข แต่ปรากฏว่ายังส่งกลิ่นเหม็นเหมือนเดิม โดยชาวบ้านทั้งหมดยืนยันให้ปิดโรงงานแป้งมันดังกล่าว ซึ่งนายอำเภอแม่สอดรับปากชาวบ้านว่าจะรีบรายงานนายสมชัยฐ์ หทยะตันย์ติ ผวจ.ตาก เพื่อออกคำสั่งปิดโรงงานดังกล่าว อย่างไรก็ตาม สาเหตุโรงงานแป้งมันส่งกลิ่นเหม็นเกิดจากลานตากกากมันสำปะหลังมีไม่เพียงพอทำให้กากมันสำปะหลังตกค้างจนส่งกลิ่นเหม็นไปทั่วหลายหมู่บ้าน สร้างความเดือดร้อนอย่างมากผู้สูงอายุในหลายหมู่บ้านล้มป่วยเพราะดมกลิ่นเหม็นจากโรงงานตลอด 24 ชั่วโมงจนทนไม่ไหว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขอโชคกุมารไก่ทอง ศาลเจ้าพ่อนาคราช
03:31

ขอโชคกุมารไก่ทอง ศาลเจ้าพ่อนาคราช

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 21:15 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์