ไลฟ์สไตล์
100 year

ป้ายเตือนไร้ผล! อุบัติเหตุบ่อย น่านทาสีแดงบนถนนกันลื่น เน้นทางโค้ง

ไทยรัฐออนไลน์
1 ธ.ค. 2558 21:40 น.
SHARE

แขวงการทางน่าน สาธิตทาสีถนนกันลื่น ก่อนลงมือทำจริงบนถนนที่เกิดอุบัติเหตุประจำ และโค้งอันตราย ใช้สีแดงเตือนใจผู้ใช้ทาง หวังลดอุบัติเหตุ หลังป้ายเตือนจำนวนมากไร้ผล หลังกาดเลนถูกชนจนซ่อมไม่ทัน

เมื่อวันที่ 1 ธ.ค. 58 ที่สำนักงานแขวงการทางน่านที่ 1 ต.ดู่ใต้ อ.เมืองน่าน ผู้รับจ้างทำงานทาสีถนนกันลื่น หรือ Anti skid มีการสาธิตการทาสีถนน บริเวณหน้าสำนักงานแขวงการทางน่านที่ 1 เพื่อให้ผู้สื่อข่าวและทางวิศวกรแขวงการทางที่ 1 ดู ก่อนที่จะเริ่มดำเนินการทาสีถนนกันลื่นในเส้นทางหมายเลข 1168 น่าน-อ.แม่จริม ระหว่าง กม.ที่ 21-22 ระยะทางการทาสีไม่เกิน 200 เมตร ในวันที่ 2 ธ.ค. 58

ข่าวแนะนำ

นายรังสรรค์ สุขชัยรังสรรค์ ผอ.แขวงการทางน่านที่ 1 กล่าวว่า ในเขตรับผิดชอบของแขวงการทางน่านที่ 1 นั้น ได้มีการทาสีถนนกันลื่นอยู่ 5 จุด โดยแต่ละจุดไม่เกิน 200 เมตร เน้นในถนนที่เป็นโค้งอันตรายและมักจะเกิดอุบัติเหตุเป็นประจำ เดือนละหลายครั้ง โดยบริเวณดังกล่าวแม้จะมีป้ายเตือนจำนวนมาก แต่ก็ยังไม่สามารถลดอุบัติเหตุได้ อย่างไรก็ตาม พื้นที่รับผิดชอบของแขวงการทางน่านที่ 1 ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้พยายามแก้ปัญหาลดอุบัติเหตุด้วยการหันมาใช้วิธีทาสีถนนให้เป็นสีแดง ตลอดทั้งโค้งยาวกว่า 200 เมตร เพื่อต้านแรงเสียดทานและปลอดภัยกับผู้ใช้รถใช้ถนนให้มากที่สุด

ด้าน นายกิตกาน อินยัญญะ รองผู้อำนวยการฝ่ายวิศวกรรม แขวงการทางน่านที่ 1 เปิดเผยว่า การทาสีแดงบนพื้นผิวถนนจะเป็นการกระตุ้นให้ผู้ขับขี่ระมัดระวังขึ้น รวมทั้งสีแดงที่ทาไว้เป็นสีลูกแก้ว กลางคืนจะมีแสงให้ดูเด่นชัด ที่ผ่านมาติดป้ายเตือนจำนวนมากก็ไร้ผล กาดเลนตลอดแนวก็ถูกชนจนซ่อมแทบไม่ทัน จึงหาวิธีการนี้เพื่อให้คนขับชะลอรถ เพราะเห็นเป็นสีแดงเหมือนเตือนใจไปในตัว ซึ่งหากได้ผลดี จะทำในจุดอันตรายทุกแห่ง โดยจุดนี้ถือเป็นจุดแรกของ จ.น่าน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทาสีกันถนนลื่นลดอุบัติเหตุทาสีถนนน่านรังสรรค์ สุขชัยรังสรรค์นายกิตกาน อินยัญญะแขวงการทางน่านทาสีถนนโค้งอันตรายทาสีถนนทาถนนสีแดงน่านข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 20:22 น.