รถบรรทุกกากมันทำยุ่ง! หกหล่นเรี่ยราด เกิดอุบัติเหตุ รถพลิกตกถนน 7 คัน!

ข่าว

  รถบรรทุกกากมันทำยุ่ง! หกหล่นเรี่ยราด เกิดอุบัติเหตุ รถพลิกตกถนน 7 คัน!

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ธ.ค. 2558 13:19 น.

  รถพ่วงบรรทุกกากมันสำปะหลังฝาท้ายเปิด ตกหล่นเรี่ยราดบนถนนยาวกว่า 1 กม. ทำให้รถที่วิ่งตามมาลื่นไถลพลิกคว่ำลงข้างทางถึง 7 คัน บางคันหงายท้องล้อชี้ฟ้า ต้องนำรถไถมาไถกากมันออก แล้วให้รถดับเพลิงฉีดน้ำล้างถนน... 


  เมื่อวันที่ 1 ธ.ค.58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คืนวันที่ 30 พ.ย. ที่ผ่านมา ร.ต.ท.ชัยวัฒน์ เศรษฐสุข พนักงานสอบสวน สภ.เมืองกำแพงเพชร ได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุบนถนนสายกำแพงเพชร-พรานกระต่าย หมู่ 8 ต.หนองปลิง อ.เมืองกำแพงเพชร มีรถเสียหลักตกถนนหลายคัน

  ที่เกิดเหตุพบว่าบนถนนเต็มไปด้วยกากมันสำปะหลังเละๆ เป็นทางยาวกว่า 1 กิโลเมตร มีรถของหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างกำแพงเพชรธรรมสถานมาคอยอำนวยการจราจรซึ่งติดขัดเพราะเหลือวิ่งได้แค่เลนเดียว ส่วนข้างถนนพบรถเก๋งตกลงไป 2 คัน พลิกหงายท้อง 1 คัน ยังมีรถกระบะอีก 1 คัน และรถจักรยานยนต์อีก 4 คันรวม แล้วมีรถเกิดอุบัติเหตุในบริเวณเดียวกัน ถึง 7 คันด้วยกัน 

  จากการสอบสวน นายวีระพงษ์ ปันอินแก้ว อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 22/1 หมู่ 1 ต.คลองแม่ลาย อ.เมือง จ.กำแพงเพชร คนขับรถบรรทุกกากมันสำปะหลัง ให้การว่า ขับรถบรรทุกอีซูซุ ทะเบียน 82-1988 กำแพงเพชร บรรทุกกากมันจากโรงงานแป้งมันที่ อ.พรานกระต่าย จะไปส่งที่ ต.คลองแม่ลาย เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุฝาท้ายรถเปิดโดยที่ตนไม่ทราบ ทำให้กากมันสำปะหลังหล่นเรี่ยราดมาตลอดทาง จนมีรถที่วิ่งตามมาโบกให้จอดข้างทาง แต่กากมันที่ตกลงไปเรี่ยราดอยู่บนถนน ตนก็ไม่รู้จะแก้ไขอย่างไร ทำให้รถที่ตามหลังมา เหยียบทับกากมันลื่นตกข้างทางหลายคัน เนื่องจากบริเวณดังกล่าวเป็นที่มืด จึงโทรแจ้งให้ตำรวจ ซึ่งได้ประสานหน่วยกู้ภัยมาปิดกั้นถนน

  รถวิ่งตามมา ลื่นไถลลงข้างทาง
  รถวิ่งตามมา ลื่นไถลลงข้างทาง

  ขณะที่นายอนุวัฒน์ บางพาน อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 91 หมู่ 6 ต.พรานกระต่าย อ.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร เจ้าของรถเก๋งโตโยต้า อัลติส ทะบียน กจ 7933 สุโขทัย ที่เสียหลักตกลงไปพลิกหงายท้องอยู่ข้างทาง เผยว่า ตนขับรถจะเข้าตัวเมือง ถึงที่เกิดเหตุมืดมาก พอเห็นกองกากมันอยู่บนถนนก็เป็นในระยะใกล้แล้ว จึงเหยียบเบรกแต่ไม่ทัน

  "รถเหยียบกากมันลื่นเสียหลักบังคับไม่อยู่ เบรกก็ไม่หยุด พุ่งตกข้างถนนแล้วพลิกหงายท้องจนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ส่วนรถที่ขับตามมาก็มีอาการแบบเดียวกัน พุ่งลงข้างทางกันเป็นแถว" นายอนันต์ กล่าว

  ต่อมา เจ้าหน้าที่ได้ประสานรถไถมาไถกากมันออกจากผิวการจราจร แต่ถึงกระนั้นก็ยังลื่นอยู่ จึงต้องขอรถดับเพลิงของเทศบาลเมืองหนองปลิง และเทศบาลเมืองกำแพงเพชรมาฉีดล้างถนน ซึ่งต้องใช้เวลานานหลายชั่วโมงกว่าจะเสร็จสิ้นและเปิดการจราจรได้

  ขณะเดียวกันมีพนักงานบริษัทประกันมาตรวจสอบความเสียหายของรถแต่ละคัน เพื่อส่งซ่อม ส่วนคนขับรถบรรทุกกากมัน ตำรวจได้ควบคุมตัวไปสอบสวนเพื่อดำเนินคดีต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   อุทหารณ์ ลักไก่กลับรถถูกชนเสียชีวิต
   00:56

   อุทหารณ์ ลักไก่กลับรถถูกชนเสียชีวิต

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:25 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์