ยอดดอยอินทนนท์ หนาว 7 องศาฯ นักท่องเที่ยวแห่ขึ้นไม่ขาดสาย

ข่าว

  ยอดดอยอินทนนท์ หนาว 7 องศาฯ นักท่องเที่ยวแห่ขึ้นไม่ขาดสาย

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ธ.ค. 2558 10:50 น.

  ยอดดอยอินทนนท์ และกิ่วแม่ปาน วันนี้ยังหนาวเย็นที่ 7 องศาฯ นักท่องเที่ยวแห่สัมผัสอากาศหนาวไม่ขาดสาย และยังแวะชมแกะแพนด้าทางขึ้นดอยอินทนนท์ที่เจ้าของฟาร์มเปิดให้คนเข้าเยี่ยมชมอีกด้วย...

  เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 1 ธ.ค.58 นายพรเทพ เจริญสืบสกุล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ กล่าวว่า เช้าวันนี้ที่ยอดดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ อุณหภูมิวัดได้ 7 องศาเซลเซียสและที่บริเวณจุดชมวิวกิ่วแม่ปาน ก็ 7 องศาฯ เช่นกัน นักท่องเที่ยวทยอยขึ้นมาสัมผัสอากาศหนาวอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งนักท่องเที่ยวที่มาพักที่ดอยอินทนนท์ทั้งที่บ้านพักและกางเต็นท์ก็พากันตื่นเช้ามาสัมผัสอากาศหนาวและชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าที่จุดชมวิวกิ่วปานกันอย่างสนุกสนาน ทางอุทยานอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวอย่างเต็มที่ทั้งการแนะนำ การจัดระบบการจอดรถ การจราจร ขึ้นลงวันหยุดที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวที่ดอยอินทนนท์จำนวนมาก

  นักท่องเที่ยวขึ้นมาสัมผัสอากาศหนาวเย็นทืี่บริเวณยอดดอยอินทนนท์
  นักท่องเที่ยวขึ้นมาสัมผัสอากาศหนาวเย็นทืี่บริเวณยอดดอยอินทนนท์


  ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่สมอลฟาร์ม ทางขึ้นดอยอินทนนท์ นักท่องเที่ยวยังคงแวะเวียนไปเที่ยวชมความน่ารักแกะแพนด้าและเจ้าตัวอัลปาก้า ม้าแคระ รวมทั้งแกะขาวที่ทางเจ้าของฟาร์มเปิดให้ชมทุกวันซึ่งนักท่องเที่ยวพากันถ่าย ภาพความน่ารักของแกะแพนด้าอย่างไม่ขาดสายด้วยเช่นกัน

  กิ่วแม่ปานวันนี้ 7 องศาฯ
  กิ่วแม่ปานวันนี้ 7 องศาฯ


  ขณะเดียวกันตามตลาดและห้างสรรพสินค้า ตามตลาดนัด ทั้งในอำเภอเมืองและอำเภอรอบนอกในจังหวัดเชียงใหม่ พ่อค้าแม่ค้าได้นำเสื้อกันหนาวมือสองราคาถูกออกมาตั้งจำหน่ายต้อนรับฤดูหนาวกันแล้วจากการสำรวจพบว่าราคา เริ่มต้นที่ 100 บาท ขึ้นไป สภาพดีประชาชนพากันแห่ซื้อกันแล้ว เนื่องจากสภาพอากาศนั้นเริ่มเย็นลงเรื่อยๆ จะหนาวมากที่สุดปลายเดือน ธ.ค.นี้

  นักท่องเที่ยวขึ้นมารอดูอาทิตย์แรกของเดือนธันวาคมปี 2558
  นักท่องเที่ยวขึ้นมารอดูอาทิตย์แรกของเดือนธันวาคมปี 2558


  ด้าน นายรักชัย ศรีนวน เวรพยากรณ์อากาศ ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ จ.เชียงใหม่ รายงานมาว่า บริเวณความกดอากาศสูงที่ปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้มีกำลังอ่อนลงแต่ยังคงทำให้บริเวณภาคเหนือมีอากาศเย็นกับมีหมอกหนาในบางพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่อากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้าและมีหมอกหนาบางพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 21 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33 องศาเซลเซียสสำหรับบริเวณยอดดอยอากาศหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 9-14 องศาเซลเซียสอุณหภูมิเช้านี้วัดได้ 9.5 องศาฯ ที่ สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ ลมตะวันออก ความเร็ว 10-20 กม./ชม. ส่วนยอดดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ วัดได้ 7 องศาฯ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
   03:20

   ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:11 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์