นักท่องเที่ยวและประชาชนชาวแม่สอด จ.ตาก แห่ชมความงามทะเลหมอกที่เพิ่งถูกค้นพบ พากันขึ้นไปยืนบนชะง่อนหินสูง มองวิวทิวทัศน์ของทะเลหมอกที่กว้างสุดสายตา อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติน้ำตกพาเจริญ ททท.เตรียมพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยว
ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 2558 ขณะนี้อุณหภูมิในพื้นที่จังหวัดตากกำลังลดลง โดยที่ดอยมูเซอวัดได้ 18.5 องศาฯอุ้มผาง น้ำตกทีลอซู วัดได้ 17.5 องศาฯ และที่แม่สอด 20 องศาฯ ส่งผลให้วันนี้ที่เมืองแม่สอดมีหมอกหนาปกคลุม โดยเฉพาะบริเวณขุนเขาพะวอ ริมถนนสายตาก-แม่สอด ห่างตัวเมืองแม่สอดเพียง 17 กิโลเมตร อยู่ในพื้นที่ตำบลพะวอ อำเภอแม่สอดห่างถนนเพียง 500 เมตรเท่านั้น
...
ทั้งนี้ มีนักท่องเที่ยวและประชาชนชาวแม่สอด พากันขึ้นไปชมทะเลหมอกที่เพิ่งค้นพบโดยขึ้นไปยืนบนชะง่อนหินสูงก็จะมองเห็นทิวทัศน์สวยงามของทะเลหมอกที่กว้างสุดสายตา ซึ่งช่วงสายประมาณ 07.00 น. จะสามารถมองเห็นพระอาทิตย์ขึ้น และเวลาประมาณ 10.00 น. จะมองเห็นทะเลหมอกเป็นภาพกว้าง รวมทั้งขุนเขาสูงตระหง่านโผล่กลางทะเลหมอก ซึ่งพื้นที่แห่งนี้อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติน้ำตกพาเจริญ โดยทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานตากและทางอุทยานฯ จะมาพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยว