ไลฟ์สไตล์
100 year

สุดอุกอาจ! แก๊งสไนเปอร์ ยิงปลิดชีพพ่อ 'เอ๋ ลานสกา' กลางตลาดคาดปมล้างแค้น

ไทยรัฐออนไลน์
6 พ.ย. 2558 17:30 น.
SHARE

คนร้ายควบกระบะ จอดหน้ามินิมาร์ท ที่ อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช ใช้ปืนยาวติดกล้องเล็งซุ่มยิงคหบดีสูงวัย บิดา 'เอ๋ ลานสกา' อดีตผู้กว้างขวางในพื้นที่ นัดเดียวดับสยอง ตร.สืบสวนคาดปมสังหารมาจากการล้างแค้นส่วนตัว...

เมื่อวันที่ 6 พ.ย.2558 ร.ต.ท.อนุชาติ ปริสุทธิ์ พนักงานสอบสวน สภ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุยิงกัน ที่ร้านมินิมาร์ทไม่มีชื่อ เลขที่ 4/1 ตลาดลานสกาใน หมู่ 3 ต.ลานสกา จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.เชิดชัย โชติสุทธิ์ ผกก. พ.ต.ท.ศิรพงศ์ โพธิพัฒน์ รองผกก.ป. พ.ต.ท.ประเสริฐ นาคคง รองผกก.สส. พ.ต.ท.สมใจ โพธิ์ศรีทอง สวป. พ.ต.ท.ธิคำพร ห่อหุ้ม สว.สส. นำกำลังรุดไปที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นด้านหน้าของตึกสามชั้น สามคูหา เปิดเป็นร้านมินิมาร์ทไม่มีชื่อ ตั้งอยู่กลางตลาดลานสกาใน ริมถนนสายลานสกา-ไม้หลา บริเวณม้าหินอ่อนหน้าร้าน เจ้าหน้าที่คงพบเพียงกองเลือด ส่วนคนถูกยิงทราบว่า ได้รับการช่วยเหลือจากอาสาสมัครมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ นำส่ง รพ.ลานสกา ก่อนหน้าที่ตำรวจจะไปถึงที่เกิดเหตุ หลังตรวจที่เกิดเหตุและสอบสวนเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้รุดไปยังโรงพยาบาล พบว่าคนถูกยิงเสียชีวิตแล้ว ทราบชื่อ คือ นายสมพร มุขวัฒน์ อายุ 71 ปี เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ มีบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืนขนาด .22 เข้าที่เบ้าตาด้านขวา (หางตา-ขอบตา-เบ้าตาด้านขวา) 1 นัด กระสุนไปตุงที่กะโหลกศีรษะด้านหลัง

สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายสมพรกำลังนั่งจิบกาแฟและพูดคุยกับเพื่อนผู้สูงอายุ รุ่นราวคราวเดียวกันที่ม้าหินอ่อนหน้าร้าน ได้มีคนร้ายใช้รถยนต์กระบะโตโยต้าวีโก้ สี่ประตู สีบรอนซ์ทอง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน มาจอดหน้าร้าน รถของคนร้ายลดกระจกด้านหลังซ้ายลง ก่อนที่มือปืนที่นั่งอยู่เบาะหลัง มีอาวุธปืนยาวอยู่ในมือ ได้ดันปากกระบอกปืนออกมาพ้นขอบกระจกรถ แล้วลั่นไกปืน 1 นัด กระสุนเจาะที่เบ้าตาขวาแม่นราวจับวาง เป็นเหตุให้นายสมพรพลัดตกจากเก้าอี้ม้าหินอ่อน แน่นิ่งไป ท่ามกลางเสียงหวีดร้องของผู้คนที่เห็นเหตุการณ์เป็นจำนวนมาก หลังก่อเหตุ คนร้ายบึ่งรถหลบหนีมุ่งหน้าไปทางตลาดไม้หลา อ.ร่อนพิบูลย์

พ.ต.ท.ศิรพงศ์ โพธิพัฒน์ รองผกก.ป.สภ.ลานสกา กล่าวว่า ในชั้นนี้ตำรวจพุ่งปมการสังหารนายสมพรไว้ที่ประเด็นการฆ่าล้างแค้น โดยนายสมพรผู้ตายเป็นคหบดีสูงอายุ ที่เป็นที่รู้จักกันดีในพื้นที่ เป็นบิดาของนายสุริยา มุขวัฒน์ หรือ 'เอ๋ ลานสกา' หรือ 'จ๊ะเอ๋ ลานสกา' อดีตผู้กว้างขวางใน อ.ลานสกา ที่ถูกกลุ่มคนร้ายยิงถล่มด้วยอาวุธปืนเอ็ม 16 เสียชีวิตไปแล้ว

รอง ผกก.ป.สภ.ลานสกา กล่าวว่า เมื่อวานนี้ (5 พ.ย.2558) นายสมพรผู้ตายกับพวก ได้เดินทางไปขึ้นศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ในคดีที่ตกเป็นจำเลยคดีร่วมกันฆ่าผู้อื่น กระทั่งในวันนี้ก็ถูกกลุ่มคนร้าย ที่คาดว่ามีไม่ต่ำกว่า 3 คน ใช้อาวุธปืนยิงจนเสียชีวิต ซึ่งคนร้ายที่ก่อเหตุ เชื่อว่ามีความชำนาญและเชี่ยวชาญในการใช้อาวุธปืนค่อนข้างมาก เพราะก่อเหตุอย่างใจเย็น พยานหลายปากให้การตรงกันว่า อาวุธปืนที่คนร้ายใช้ คือ อาวุธปืนยาวติดกล้องเล็ง หรือ ปืนสไนเปอร์ โดยตำรวจคาดว่าคนร้ายได้เล็งปืนมาจากด้านในของรถหรือในห้องโดยสารของรถ เมื่อรถจอดสนิท คนร้ายอีกคน น่าจะเป็นคนกดปุ่มลดกระจก เพื่อให้คนร้ายที่ทำหน้าที่มือปืน ยื่นปลายกระบอกปืนออกมาจนพ้นตัวรถ แล้วเหนี่ยวไกยิงอย่างมั่นใจว่าไม่พลาด ก่อนหลบหนีไป

พ.ต.ท.ศิรพงศ์ กล่าวว่า คนร้ายที่ก่อเหตุน่าจะเป็นกลุ่มมือปืนที่ได้รับการจัดหรือส่งมา จากกลุ่มคู่กรณีกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง ทั้งนี้เนื่องจากนายสุริยา บุตรชายของผู้ตายที่เสียชีวิตไปแล้ว เคยต้องคดีร่วมกันฆ่าผู้อื่นหลายคดี และคดีที่นายสมพรผู้เป็นพ่อไปขึ้นศาลเมื่อวานนี้ เป็นหนึ่งในคดีที่ถูกพนักงานอัยการฟ้องว่า ร่วมกับนายสุริยาบุตรชายและพวก ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน (ผู้ตายถูกระบุว่าเป็นผู้จ้างวานฆ่า)

ล่าสุดตำรวจได้ตรวจสอบคดีต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับผู้ตาย พบว่ามีหลายคดีที่ผู้ตายไปเกี่ยวข้องพัวพัน คดีหนึ่งที่มีน้ำหนักว่าอาจจะถูกล้างแค้น คือ คดีที่นายสุริยาบุตรชาย เคยใช้อาวุธปืนยิงถล่มฆ่าเสียชีวิต 2 ศพ โดยสำนวนการสอบสวนและแนวทางสืบสวน พบว่านายสมพรผู้เป็นพ่อเกี่ยวข้องพัวพันด้วย เจ้าหน้าที่กำลังเร่งตรวจสอบภาพจากกล้องโทรทัศน์วงจรปิดตามจุดต่างๆ เพื่อหาเบาะแสรถยนต์ของคนร้ายที่ใช้ก่อเหตุ และจะได้เร่งคลี่คลายคดี เพื่อติดตามคนร้ายมาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมพร มุขวัฒน์เอ๋ ลานสกาสุริยา มุขวัฒน์ยิงพ่อเอ๋ ลานสกาสไนเปอร์ซุ่มยิงยิงดับคาตลาดต.ลานสกาอ.ลานสกาสภ.ลานสกาอนุชาติ ปริสุทธิ์ศิรพงศ์ โพธิพัฒน์นครศรีธรรมราชข่าวทั่วไทยข่าวไทยรัฐอนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 03:32 น.