ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตรวจฉี่พระ เจอ‘ปัสสาวะม่วง’เพียบ! พาไปสึก ยังอ้อนขออยู่รับกฐิน

  ไทยรัฐออนไลน์6 พ.ย. 2558 17:29 น.
  SHARE


  ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง จ.กำแพงเพชร ตรวจปัสสาวะพระใน อ.พรานกระต่าย พบมีสีม่วง 6 รูป บางรูปถึงกับขอฉี่คนอื่นซุกไว้เผื่อให้ตรวจ รับมีคนมาขายถึงวัดเม็ดละ 200 บาท อ้อนเพิ่งออกพรรษา ขออยู่รับกฐินก่อน อย่าเพิ่งจับสึก... 

  เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 6 พ.ย.58 พ.ต.อ.ชลิต วิริยะไกรศรีกุล ผกก.สภ.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร พร้อมด้วย ร.ต.โฉนด เมืองตัน หัวหน้าชุดมวลชนสัมพันธ์ กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย กองพลทหารราบที่ 4 ส่วนแยก 1 นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารและฝ่ายปกครองเข้าตรวจปัสสาวะพระสงฆ์ที่วัดแห่งหนึ่งในเขต อ.พรานกระต่าย เนื่องจากที่ผ่านมาเคยตรวจพบว่ามีพระภิกษุหลายรูปเสพยาบ้า และมีการว่ากล่าวตักเตือนไปแล้ว แต่ทราบว่ายังคงลักลอบเสพยาบ้ากันอยู่

  จากการตรวจปัสสาวะ พบว่ามีพระสงฆ์ปัสสาวะเป็นสีม่วง 6 รูป ซึ่งทั้ง 6 รูป รับว่าเสพยาบ้า โดยมีคนนำมาขายให้ถึงวัดเม็ดละ 200 บาท เห็นว่าออกพรรษาแล้วใกล้จะสึก ไม่คิดว่าเจ้าหน้าที่จะมาตรวจอีก จึงเสพกัน พร้อมขอร้องเจ้าหน้าที่ อย่าเพิ่งจับสึก ขอให้ได้อยู่รับกฐินก่อน

  อย่างไรก็ตาม จากการตรวจค้นภายในกุฏิ พบว่าพระ 2-3 รูปมีถุงปัสสาวะเก็บไว้ด้วย สอบถามได้ความว่า เป็นปัสสาวะของคนอื่น เก็บไว้เผื่อเจ้าหน้าที่มาตรวจ จะได้ใช้ถุงปัสสาวะของคนที่ไม่เสพยาบ้าให้ไปตรวจ ก็จะไม่พบสีม่วง และรอดจากการถูกจับ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้นำพระทั้ง 6 รูปไปสึก และส่งให้ศูนย์บำบัดยาเสพติดนำตัวไปบำบัด โดยไม่รอให้รับกฐินก่อนตามที่พระขอร้อง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตรวจฉี่พระพระฉี่ม่วงจับพระพระ6รูปจับสึกพระปัสสาวะสีม่วงพรานกระต่ายกำแพงเพชรข่าวไทยรัฐข่าวทั่วไทย

  คุณอาจสนใจข่าวนี้