ไลฟ์สไตล์
100 year

เศร้าใจ จับสาวรุ่นวัย 16 ปี! พาเด็ก 13 ปี 7 คน ส่งค้ากามที่เชียงใหม่

ไทยรัฐออนไลน์
6 พ.ย. 2558 17:50 น.
SHARE

ตำรวจงานพิทักษ์เด็กและสตรี รวบตัวสาวรุ่นวัยแค่ 16 ปี ตัวการที่หลอกนำรุ่นน้องอายุ 13 ปี 7 คน ไปค้ากาม จนมีการออกหมายจับ 23 ผู้ต้องหาใน จ.เชียงใหม่ เผยทั้งผู้ที่เป็นธุระจัดหา และซื้อบริการทางเพศเด็ก ถูกจับแล้วรวม 10 คน...    

เมื่อวันที่ 6 พ.ย.58 พล.ต.ต.มนตรี สัมบุณณานนท์ ผบก.ภ.เชียงใหม่ นำพนักงานสอบสวนงานพิทักษ์เด็กและสตรี กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ไปคุมตัว น.ส.เอ (นามสมมุติ) อายุ 16 ปี จากสถานพินิจคุ้มครองเด็กและเยาวชน อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่มาสอบสวนเพิ่มเติม ภายหลังจากที่ น.ส.เอ ถูกตำรวจศูนย์พิทักษ์เด็ก สตรีฯ จับกุมตัวได้ที่หอพักแห่งหนึ่งในตัวเมืองเชียงใหม่ เมื่อคืนที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ น.ส.เอ ผู้ต้องหา ซึ่งยังเป็นเยาวชนรายนี้ ถูกจับกุมตามหมายจับของศาลจังหวัดเชียงใหม่ ในข้อหากระทำการค้ามนุษย์ เพื่อแสวงหาผลประโยชน์จากการค้าประเวณี เป็นธุระจัดหา ซื้อขาย จำหน่าย พามาจากหรือส่งไปยังที่ใด หน่วงเหนี่ยวกักขัง จัดให้อยู่อาศัย หรือรับไว้ซึ่งเด็ก เป็นความผิดตาม พ.ร.บ. ป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ พ.ศ. 2551 ม.6 อัตราโทษจำคุกตั้งแต่ 6-12 ปี และปรับตั้งแต่ 120,000-240,000 บาท และข้อหา เป็นธุระจัดหาล่อไป หรือชักพาไป เพื่อการอนาจาร ซึ่งชายหรือหญิง เป็นความผิด ตาม ป.อาญา ม.282 จำคุกตั้งแต่ 3-15 ปี ปรับตั้งแต่ 6,000-30,000 บาท กรณีล่อลวงพาเด็ก อายุ 13-15 ปี ไปขายบริการทางเพศกับ 23 ผู้ต้องหา ที่มีทั้งข้าราชการ อาจารย์มหาวิทยาลัย และผู้มีชื่อเสียงในวงสังคมใน จ.เชียงใหม่ ที่กำลังเป็นข่าวอื้อฉาวอยู่ในขณะนี้

จากการสอบสวน น.ส.เอ ให้การรับสารภาพตลอดข้อหา ว่าได้ชักชวนนักเรียนหญิงรุ่นน้องในโรงเรียนเดียวกันไปเสนอขายบริการทางเพศให้กับ ผู้ต้องหา 23 คน ที่ถูกศาลจังหวัดเชียงใหม่ออกหมายจับ ในราคาครั้งละ 1 พันบาท โดยตนจะได้ค่านายหน้า 200 บาท มีเด็กรุ่นน้องอายุ 13 ปีเศษ ที่ถูกหลอกให้มาค้าประเวณีทั้งหมด 7 คน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในส่วนของเด็กที่ตกเป็นเหยื่อค้ากามของรุ่นพี่ทั้ง 7 คนดังกล่าว ขณะนี่ได้ถูกส่งไปเรียนหนังสือต่อ ที่บ้านพักเด็กในต่างจังหวัดแล้ว ขณะที่ผู้ต้องหาในคดีนี้ ทั้งผู้ที่เป็นธุระจัดหา และซื้อบริการ กระทำชำเราเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปี ถูกจับกุมไปแล้ว 10 คน เหลือบางคนได้ไหวตัวหลบหนีออกจากจังหวัดเชียงใหม่ไปแล้ว บางคนติดต่อขอเข้ามอบตัว แต่มีข้อแม้ว่า ต้องไม่เป็นข่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ค้ากามค้ากามเด็ก23ผู้ต้องหาจับแม่เล้าแม่เล้าวัยรุ่นคดีฉาวจับแล้ว10คนตำรวจเชียงใหม่เชียงใหม่ข่าวไทยรัฐข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 13:48 น.