ไลฟ์สไตล์
100 year

เอาใจช่วย 'ควายบุญหล่น' มีหวังรอด! ถูกส่งเข้า รพ.สัตว์ ม.เกษตรศาสตร์ฯ

ไทยรัฐออนไลน์
6 พ.ย. 2558 16:40 น.
SHARE

ยังมีหวัง ‘เจ้าบุญหล่น’ ควายที่หล่นจากรถขาหัก แล้วตำรวจทางหลวงแปลงยาวนำตัวไปรักษา แม้ว่าสัตวแพทย์แนะนำให้ฆ่าเพราะควายอาการหนัก ล่าสุดถูกส่งเข้า รพ.สัตว์ ม.เกษตรศาสตร์กำแพงแสน แล้ว โดยมีพนักงานมอเตอร์เวย์-ตร.ช่วยบริจาคเป็นค่ารักษา... 

จากเรื่องราวของตำรวจทางหลวง กับ ‘ควายบุญหล่น’ ที่หล่นจากรถลงมาได้รับบาดเจ็บขาหัก แล้วตำรวจช่วยเหลือนำมารักษาที่ข้างป้อมยามทางหลวง จุดแปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา แม้ว่าทางสัตวแพทย์จะบอกว่า ควายตัวนี้บาดเจ็บหนักมาก ไม่น่าจะรักษาหายได้ จึงควรจะฆ่ามันเสียเพื่อไม่ให้มันต้องทรมาน แต่ตำรวจก็ไม่ยอมฆ่าควาย ทั้งยังตั้งใจจะรักษาให้หาย ตามข่าวที่เสนอแล้วนั้น

ข่าวแนะนำ

ร่วมบริจาคเพื่อช่วยเจ้าบุญหล่น
ร่วมบริจาคเพื่อช่วยเจ้าบุญหล่น

ล่าสุด เมื่อวันที่ 6 พ.ย.58 ผู้สื่อข่าวได้ติดตามเรื่องนี้ ทราบว่า สารวัตรตำรวจทางหลวงบางปะกง ได้โทรศัพท์ประสานสัตวแพทย์ทางโรงพยาบาลสัตว์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กำแพงแสน เพื่อให้รับตัวเจ้าบุญหล่นไปรักษาแล้ว

ขณะเดียวกัน ที่บริเวณหน้าสถานีตำรวจทางหลวง 1 กองกำกับการ 3 กองบังคับการตำรวจทางหลวง ด.ต.สัญญา มาตย์ภูธร เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงฉะเชิงเทรา ประจำป้อมตำรวจทางหลวงจุดแปลงยาว ได้นำเจ้าบุญหล่น ควายขาหัก ที่ตัวเองนำมารักษาและดูแลอยู่ที่ข้างป้อมยาม ขึ้นรถกระบะที่ว่าจ้างมา เพื่อนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลสัตว์มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กำแพงแสน หลังจากที่ พ.ต.ท.จิรวุฒิ ขวัญคุ้ม สารวัตร ได้ประสานกับทางสัตวแพทย์ ให้ช่วยทำการรักษาเจ้าบุญหล่น

ทั้งนี้ ได้มีพนักงานของทางด่วนมอเตอร์เวย์ ที่ทราบข่าวการช่วยเหลือเจ้าบุญหล่น ได้รวบรวมเงินมาช่วยเป็นค่ารักษาพยาบาลได้เกือบ 14,000 บาท และยังมีเพื่อนข้าราชการตำรวจทางหลวง 1 กองกำกับการ 3 ช่วยกันออกเงินอีกจำนวนหนึ่ง รวมถึง ด.ต.สัญญา เอง ก็ยินดีที่จะออกเงินส่วนตัว เพื่อรักษาเจ้าบุญหล่นให้หายเป็นปกติ หากเงินที่มีผู้บริจาคมาไม่เพียงพอ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ควายบุญหล่นช่วยควายบุญหล่นรักษาควายตำรวจช่วยควายตำรวจทางหลวงทางหลวงแปลงยาวส่งรพ.สัตว์ฉะเชิงเทราข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 16:23 น.