ไลฟ์สไตล์
100 year

พบศพชายนิรนาม ถูกมัดมือ-เท้า ห่อด้วยผ้าลาน ทิ้งลำน้ำเลย

ไทยรัฐออนไลน์
6 พ.ย. 2558 15:40 น.
SHARE

พบศพชายนิรนามห่อด้วยแผ่นยาง ที่ชาวนาใช้ปูพื้นแทนลานข้าว ลอยโผล่แม่น้ำเลย บริเวณปากห้วยทราย สภาพศพถูกมัดมือไพล่หลัง ศีรษะคลุมด้วยหมวกและกางเกง คาดตายมาแล้วไม่น้อยกว่า 10 วัน เร่งตามหาญาติรับศพ แกะรอยคนร้ายดำเนินคดี

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 6 พ.ย.58 พ.ต.ท.คงกระพัน วังคำกฤษทรัพย์ พงส.สภ.เมืองเลย จ.เลย ได้รับแจ้งมีผู้พบศพห่อด้วยผ้าลานสีดำลอยอยู่ลำแม่น้ำเลย บริเวณปากห้วยทราย บ้านโป่ง หมู่ 5 ต.นาแขม อ.เมืองเลย หลังได้รับแจ้งพร้อมด้วย พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ อรัณยกานนท์ ผกก. เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์ รพ.เมืองเลย อาสาสมัครมูลนิธิสว่างคีรีธรรม จ.เลย รุดตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบสภาพศพผู้เสียชีวิต
เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบสภาพศพผู้เสียชีวิต


ที่เกิดเหตุ พบศพอยู่ในลำน้ำเลย ห่างจากถนนสายบ้านโป่ง-บ้านหัวแก่ง ประมาณ 100 เมตร ห่อด้วยผ้าลาน (แผ่นยางที่ชาวนาใช้ปูพื้นแทนลานข้าว) สีดำอย่างดีมัดด้วยเส้นลวด 5-6 ชั้น เมื่อตัดลวดแก้มัดผ้าลานออก พบก้อนหินอยู่ภายในผ้าห่อศพหลายก้อน สภาพศพเป็นชายสวมกางเกงขาสามส่วนสีขี้ม้า เสื้อหม้อห้อมลายสีดำแขนสั้น ถูกมัดมือไขว้หลังโยงใส่บริเวณลำคอ เท้าถูกมัดด้วยเชือก มีผ้าขาวม้ามัดกึ่งกลางศพ บริเวณศีรษะคลุมด้วยหมวกและกางเกง ที่บริเวณกรามและฟันหลุด เน่าส่งกลิ่นเหม็นคลุ้ง ไม่พบหลักฐานว่าเป็นใครมาจากที่ใด เสียชีวิตมาแล้วไม่น้อยกว่า 10 วัน

นายสมสิทธิ์ มณทะจันทร์ อายุ 60 ปี บ้านเลขที่ 35 หมู่ 5 บ.โป่ง ต.นาแขม อ.เมืองเลย จ.เลย ผู้พบศพคนแรก เล่าว่า เมื่อเช้าตนออกมาเกี่ยวข้าวที่นาที่อยู่ใกล้กับลำน้ำเลย และได้นำอวนดักปลาเพื่อเป็นอาหารเที่ยง ขณะที่กำลังลอยโฟมวางอวนอยู่นั้นเห็นห่อสีดำขนานใหญ่ลอยอยู่ ตนสงสัยจึงได้เรียกชาวบ้านที่ทำนาอยู่ใกล้มาดูได้กลิ่นเหม็น จึงได้แจ้งไปยังกู้ชีพ อบต.นาแขม มลากเข้าฝัง แกะดูพบเป็นเท้าคน จึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังจากชันสูตรเสร็จ จึงได้มอบศพให้อาสาสมัครมูลนิธิสว่างคีรีธรรมนำศพไปเก็บไว้ เพื่อประกาศหาญาติต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พบศพศพนิรนามศพชายนิรนามศพลอยน้ำชายนิรนามศพห่อด้วยผ้าลานแม่น้ำเลยศพถูกมัดมือไขว้หลังปากห้วยทรายเลยข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 07:20 น.