ไลฟ์สไตล์
100 year

ด.ช. 7 ขวบ ประกาศเลิกเล่นเกม! หลังพ่อ-แม่-ลุง-น้า ถูกดำเนินคดีทำร้ายร่างกาย

ไทยรัฐออนไลน์
6 พ.ย. 2558 17:15 น.
SHARE

ตำรวจนำตัว 4 ผู้ต้องหารุมทำร้าย นร.เทคนิคหน้าร้านเกม กรณีด.ช.วัย 7 ขวบ ร้องไห้ไปฟ้องพ่อหลังเล่นเกมแพ้รุ่นพี่ เป็นพ่อ แม่ ลุง น้าของเด็กส่งศาล หลังนัดมาแจ้งข้อหา ยืนยันไม่ใช่ผู้มีอิทธิพล ส่วนเด็กต้นเหตุ ประกาศเลิกเล่นเกมแล้ว...    

จากกรณีเด็กชายวัย 7 ขวบ เล่นเกมแพ้รุ่นพี่แล้วร้องไห้ไปฟ้องพ่อ ยกพวกมาทำร้ายเด็กรุ่นพี่ที่ร้านเกมในเมืองชุมพร โดยผู้เสียหายที่เป็นนักเรียนเทคนิค มีคลิปจากกล้องวงจรปิดจับภาพขณะรุมทำร้ายที่ร้านเกมที่เกิดหตุ เป็นหลักฐานเข้าแจ้งความ ตามข่าวที่เสนอแล้วนั้น

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้าเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 6 พ.ย.58 นายจ็อด (นามสมมุติ) อายุ 35 ปี น.ส.จอย (นามสมมุติ) อายุ 31 ปี สองสามีภรรยา พร้อมกับนายแจ๊ค (นามสมมุติ) อายุ 43 ปี นายจอห์น (นามสมมุติ) อายุ 30 ปี ทั้งหมดเป็นพ่อแม่ ลุงและน้าของเด็กชายวัย 7 ขวบดังกล่าว และเป็นพี่น้องอาศัยอยู่บ้านเดียวกันในซอยตามี เขตเทศบาลเมืองชุมพร ได้เข้าพบ ร.ต.อ.สวัสดิ์ คงแก้ว พนักงานสอบสวน สภ.เมืองชุมพร เพื่อแสดงตนและให้ปากคำจากกรณีรุมทำร้ายนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคชุมพร บริเวณร้านเกม ในซอยศรียาภัย ต.ท่าตะเภา อ.เมืองชุมพร

ทั้งนี้ ทั้งหมดให้การรับสารภาพว่าได้ร่วมกันรุมทำร้ายนักศึกษาตามที่ปรากฏตามภาพวงจรปิดจริง เนื่องจากบันดาลโทสะ พนักงานสอบสวน จึงแจ้งข้อกล่าวหาว่า ร่วมกันทำร้ายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บ ก่อนจะนำตัวไปทำประวัติ และนำส่งศาลจังหวัดชุมพรในช่วงบ่ายวันเดียวกัน

ร.ต.อ.สวัสดิ์ คงแก้ว พนักงานสอบสวน สภ.เมืองชุมพร กล่าวว่า ตั้งแต่เกิดเหตุ ผู้ต้องหาทั้ง 4 คน ซึ่งเป็นญาติกันไม่ได้หลบหนีไปไหน โดยที่คู่กรณีทั้ง 2 ฝ่ายได้มาพบกับพนักงานสอบสวนและมีการเจรจากันตั้งแต่หลังเกิดเหตุ เพียงแต่ยังตกลงกันไม่ได้ ส่วนการดำเนินคดีทางกฎหมาย เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบปากคำผู้เสียหาย ที่ถูกทำร้ายทั้ง 3 คน และให้ไปตรวจร่างกายเพื่อใช้ใบรับรองแพทย์มาประกอบสำนวน

"วันเกิดเหตุทั้งสองฝ่ายที่เป็นคู่กรณีกัน ก็มีเจตนามาแสดงตัวกับพนักงานสอบสวนในวันนั้นพร้อมกันอยู่แล้ว จึงไม่ต้องออกหมายเรียกหรือหมายจับ วันนี้จึงได้นัดฝ่ายคู่กรณีที่ถูกกล่าวหามาสอบสวนและแจ้งข้อกล่าวหา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย" พนักงานสอบสวนกล่าว

ด้านนายจ็อด พ่อของเด็กชายวัย 7 ขวบ กล่าวว่า ตนและญาติๆทั้งหมดมีอาชีพขายอาหารตามสั่ง ขายเครื่องดื่ม รับจ้างซักรีด และรับจ้างทาสีบ้าน ไม่ใช่คนรวยมีอิทธิพลตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด และตนพร้อมญาติได้รุมทำร้ายตัวนักศึกษาและเพื่อนในร้านเกมจริง โดยวันนั้น ได้ไปรับลูกชายที่ร้านเกม ซึ่งลูกชายตนเอาแต่ร้องไห้ จึงได้สอบถามกลุ่มนักศึกษาที่มีกันอยู่หลายคนว่าทำอะไรลูกชายผม และจะตบลูกผมทำไม เขายังเป็นเด็กอยู่ แต่นักศึกษาซึ่งมีอยู่กันหลายคนได้พูดยียวนว่า ให้ไปถามลูกคุณเอาเอง ทำให้ตนโมโห จึงพาลูกชายที่ร้องไห้กลับไปบ้าน และชวนญาติๆ กลับมาทำร้ายกลุ่มนักศึกษาดังกล่าวตามที่ปรากฏในภาพวงจรปิด ยอมรับว่าทำไปเพราะบันดาลโทสะ และหลังเกิดเหตุก็ไม่ได้หลบหนีไปไหน ได้มาแสดงตัวที่โรงพักและเจรจากับคู่กรณี แต่ตกลงกันไม่ได้ เนื่องจากมีการเรียกค่าเสียหายเป็นตัวเลขที่สูงเกินไป ซึ่งตนไม่มีเงินมากขนาดนั้น พวกตนหาเช้ากินค่ำเหมือนคนทั่วไป จึงขอให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรมที่จะออกมาก็แล้วกัน

ขณะที่เด็กชายวัย 7 ขวบ ซึ่งเดินทางมาด้วยกับพ่อแม่ เล่าให้ฟังว่า วันเกิดเหตุตนเองได้เล่นเกมร่วมทีมกับพี่นักศึกษาหลายคน และได้ยิงตัวเล่นในทีมตัวของพี่ๆ จริง ถูกพี่นักศึกษาต่อว่า ว่า "เล่นกวนตีน เดี๋ยวกูตบเลย" ทำให้ตนกลัวและร้องไห้ไปฟ้องพ่อกับแม่จนเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น จึงจะเลิกเล่นเกม ต่อไปนี้จะไม่เล่นเกมอีกต่อไปแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เด็ก7ขวบเกรียน7ขวบทำร้ายร่างกายเล่นเกมแพ้ฟ้องพ่อเด็กเทคนิคทำร้ายนักเรียนร้านเกมชุมพรไทยรัฐข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 02:50 น.