ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ลูกน้องแสบ! ทิ้งรถบรรทุก-เชิดของค่าร่วมล้าน หนีลอยนวล

  ไทยรัฐออนไลน์6 พ.ย. 2558 12:15 น.
  SHARE

  ลูกน้องแสบ ขับรถบรรทุกพ่วงจากชลบุรี เพื่อมาขึ้นอาหารสัตว์ที่ลพบุรี แต่กลับเชิดของค่ากว่าล้านหายไปจนหมด ก่อนตัดสัญญาณจีพีเอส นำรถมาจอดทิ้งริมถนนมิตรภาพ จ.สระบุรี หลบหนี ด้านเจ้าของแจ้งตำรวจ เร่งตามตัวดำเนินคดี

  วันที่ 6 พ.ย. 58 ร.ต.ท.ณัฐชัย เถาปิ่นตา ร้อยเวร สภ.แก่งคอย จังหวัดสระบุรี รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าพบรถบรรทุกพ่วง 10 ล้อ ถูกจอดทิ้งไว้ บริเวณริมถนนสายมิตรภาพ ขาขึ้นนครราชสีมา เส้นคู่ขนาน หลักกิโลเมตรที่ 12-13 ตำบลแก่งคอย อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี โดยรถบรรทุกพ่วงดังกล่าวจอดทิ้งไว้ประมาณ 2 วัน เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจรุดมาที่ดังกล่าว พบว่าเป็นรถบรรทุกพ่วง อีซูซุ แม่ทะเบียน 72-3106 ชลบุรี ด้านหลังคลุมผ้าใบอยู่ ส่วนตัวลูกทะเบียน 72-3419 ชลบุรี ในกระบะไม่คลุมผ้าใบ เจ้าหน้าที่ตรวจสอบไม่มีคนขับภายในรถ ไม่มีการล็อกประตูแต่อย่างใด จึงบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน เพื่อติดตามเจ้าของ

  ด้าน นายทศพร ชูเชิด อายุ 40 ปี ผู้พบเห็นรถ เล่าว่า ตนเองพบรถบรรทุกพ่วงคันดังกล่าวมาจอดอยู่หน้าบ้านรวม 2 วันแล้ว ซึ่งคิดว่าเป็นการจอดรถพักผ่อนจึงไม่ได้สนใจ กระทั่งทราบว่าเป็นรถที่คนร้ายนำมาจอดทิ้งไว้

  เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบรถบรรทุก ตามที่ได้รับแจ้ง


  ขณะที่ ร.ต.ท.ณัฐชัย เปิดเผยว่า รถบรรทุกพ่วงคันดังกล่าว เจ้าของคือ นายวีระ ศรีสะอา อายุ 57 ปี ได้มีการแจ้งความรถหายไว้ที่ ตำรวจ สภ.พัฒนานิคม จังหวัดลพบุรี ไว้เมื่อวันที่ 4 พ.ย. ที่ผ่านมา โดยหลังจากที่เจ้าของรถได้ให้ลูกน้อง คือ นายวินัย (ไม่ทราบนามสกุล) อายุประมาณ 40 ปี ขับรถบรรทุกคันดังกล่าวมาจากจังหวัดชลบุรี เพื่อมาขึ้นอาหารสัตว์ที่ อำเภอพัฒนานิคม จังหวัดลพบุรี แล้วไม่นำรถกลับมาที่บริษัท จนกระทั่งขาดการติดต่อ ตัวจีพีเอสในรถได้ขาดสัญญาณหายไป เจ้าของรถสงสัยว่าถูกขโมยจึงแจ้งความไว้ กระทั่งมาพบว่ารถมาจอดทิ้งไว้ริมถนนมิตรภาพ ขณะที่ อาหารสัตว์ในรถทั้งหมด ราคาร่วมล้านบาทหายไปหมด พร้อมตัวคนขับ ซึ่งทางตำรวจจะได้ติดตามตัวลูกจ้างตัวแสบ มาดำเนินคดีต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ขโมยของรถบรรทุกพ่วงรถหายถนนสายมิตรภาพซื้ออาหารสัตว์รถถูกขโมยลูกจ้างตัวแสบสระบุรีทิ้งรถบรรทุกเชิดของในรถข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้