ไลฟ์สไตล์
100 year

ศาลสั่งคุก 43 ปี 4 เดือน การ์ด นปช. ยิง M79 ใส่ กปปส. หน้าตึกชินวัตร

ไทยรัฐออนไลน์
6 พ.ย. 2558 12:02 น.
SHARE

ศาลอาญาสั่งคุก 43 ปี 4 เดือน แนวร่วม และการ์ด นปช. ใช้เครื่องยิงลูกระเบิดเอ็ม79 ใส่ม็อบ กปปส. หน้าตึกชินวัตร 3 เมื่อปี 57 พบหลักฐานชัดเจน

วันที่ 6 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศาลอาญา เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ คุมตัว นายณรงค์ศักดิ์ พลายอร่าม และนายพีรพงษ์ สินธุสนธิชาติ แนวร่วม และการ์ดกลุ่ม นปช. มาฟังคำพิพากษา ในคดีที่พนักงานอัยการเป็นโจทก์ยื่นฟ้อง ฐานมีปืนและเครื่องกระสุนปืนที่เจ้าพนักงานไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้, พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน

จากกรณี เมื่อวันที่ 7 มีนาคม 2557 จำเลยกับพวกร่วมกันใช้เครื่องยิงลูกระเบิดเอ็ม79 ใส่กลุ่มผู้ชุมนุม กปปส. บริเวณอาคารชินวัตร 3 ส่งผลให้อาคารได้รับความเสียหาย

โดย ศาลพิเคราะห์พยานหลักฐานแล้วเห็นว่า พยานโจทก์ ซึ่งเป็นผู้ที่ใช้เครื่องยิงลูกระเบิดเอ็ม79 เบิกความสอดคล้องต้องกัน สามารถนำชี้จุดเกิดเหตุ ตั้งแต่จุดที่ นายณรงค์ศักดิ์ จำเลยที่ 1 ขับรถไปรับอาวุธ โดยมี นายพีรพงษ์ จำเลยที่ 2 เป็นผู้โทรศัพท์แจ้งให้ไปรับ รวมทั้งเบิกความต่อถึงจุดจอดรถ และจุดที่ยิง เชื่อว่าพยานให้การไปตามข้อเท็จจริง จำเลยกระทำผิดตามฟ้อง พิพากษาให้จำคุก ข้อหาอาวุธปืน 12 ปี, พาอาวุธปืน 3 ปี และข้อหาพยายามฆ่าโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ให้จำคุกตลอดชีวิต แต่จำเลยให้การรับสารภาพในชั้นสอบสวน มีเหตุบรรเทาโทษ ลดโทษให้ 1 ใน 3 คงโทษจำคุกจำเลยทั้ง 2 คน คนละ 43 ปี 4 เดือน.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

การ์ด นปช.ม็อบ กปปส.มือยิง M79แนวร่วม นปช.ตึกชินวัตร3จำคุกเอ็ม79M79ศาลอาญาพิพากษาผู้ชุมนุมหลักฐานข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 16:52 น.