ไลฟ์สไตล์
100 year

ชาวเมียนมา แห่กลับบ้าน คาดช่วยซูจี คว้าชัยเลือกตั้ง 8 พ.ย.นี้

ไทยรัฐออนไลน์
6 พ.ย. 2558 08:10 น.
SHARE

หนุ่มสาวชาวเมียนมาหลายพันคน แห่ออกทางด่านแม่สอด จ.ตาก กลับประเทศ เพื่อไปเลือกตั้งในวันที่ 8 พ.ย.นี้ คาดหวังช่วย นางออง ซาน ซูจี ชนะเลือกตั้ง ทำด่านตม.ฝั่งไทยหนาแน่น

ชาวเมียนมา แห่กลับประเทศไปเลือกตั้ง จากด่านแม่สอด จ.ตากไทย ข้ามไปจังหวัดเมียวดี
ชาวเมียนมา แห่กลับประเทศไปเลือกตั้ง จากด่านแม่สอด จ.ตากไทย ข้ามไปจังหวัดเมียวดี

ข่าวแนะนำ

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน 2558 ที่บริเวณสถานีขนส่งผู้โดยสาร อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก เช้าวันนี้คลาคล่ำไปด้วยชาวเมียนมาเชื้อสายกะเหรี่ยง ที่พากันเดินทางกลับประเทศเพื่อไปเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เนื่องจากรัฐบาลเมียนมา มีการแจ้งให้ทางญาตหรือบุตรหลานที่ไปทำงานในกรุงเทพฯ และพื้นที่ใกล้เคียงให้เดินทางกลับมาใช้สิทธิ ทำให้ทั้งสถานีขนส่งและบริเวณด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา บ้านริมเมย ตำบลท่าสายลวด อำเภอแม่สอด มีชาวเมียนมาหลายพันคนต่างมาออเพื่อประทับตราหนังสือเดินทางเพื่อจะข้ามไปฝั่งจังหวัดเมียวดี ซึ่งจะมีการเลือกตั้ง ในวันที่ 8 พฤศจิกายน 2558 ทำให้ พ.ต.อ.สมชาย เดชแพ ผกก.ด่านตรวจคนเข้าเมืองตาก ต้องเร่งระบายด้วยการเปิดช่องทางเพิ่มอีก 5 ช่องทาง เพื่อความรวดเร็วในการข้ามแดน

โปสเตอร์ ผู้สมัครรับเลือกตั้งของเมียนมา
โปสเตอร์ ผู้สมัครรับเลือกตั้งของเมียนมา

ส่วนการเลือกตั้งในเมียนมาครั้งนี้ เป็นการขับเคี่ยวกันระหว่างพรรครัฐบาลของนายพลเต็งเส่ง และพรรคเอ็นแอลดีของนางอองซาน ซูจี ซึ่งแหล่งข่าวกล่าวว่า แม้พรรคของนางออง ซาน ซูจี จะมาแรงใกล้แซงทางโค้ง แต่ยังไงทางฝ่ายรัฐบาลก็คงไม่ให้พรรคของนางซูจีชนะได้ง่ายๆ เพราะจะเป็นการเปลี่ยนประเทศแบบที่เป็นไปไม่ได้

การจราจรหนาแน่น จนต้องสั่งเปิดช่วงจราจรเพิ่ม เพื่ออำนวยความสะดวก
การจราจรหนาแน่น จนต้องสั่งเปิดช่วงจราจรเพิ่ม เพื่ออำนวยความสะดวก
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อองซาน ซูจีเมียนมาแห่กลับบ้านด่านแม่สอดตากเลือกตั้ง8พ.ย.เมียวดีสมชาย เดชแพผกก.ด่านตรวจคนเข้าเมืองตากเต็งเส่งเอ็นแอลดีสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมาประทับตราหนังสือเดินทางข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมภูมิภาคทั่วไทยเลือกตั้งพม่า

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 15:06 น.