ไลฟ์สไตล์
100 year

ทารกหายนาน4ปี โดนสาวแท้งฉกจากรพ.ไปเลี้ยงอย่างดี-แม่เพิ่งเจอตัว

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
6 พ.ย. 2558 07:50 น.
SHARE

รวบสาวชัยภูมิลักเด็กหญิงจากโรงพยาบาลในเมืองขอนแก่นไปเลี้ยงกว่า 4 ปี ความมาแตกเมื่อญาติพาเด็กเข้าโรงเรียน หลักฐานมีพิรุธแจ้งตำรวจตรวจสอบพบแม่ที่แท้จริง สารภาพตั้งท้องแล้วแท้งอยากมีลูกแกล้งทำทีท้องแล้วไปลักเด็กมาเลี้ยง ขณะที่แม่เด็กเผย ลูกไม่เคยพบแม่ที่แท้จริง กลัวสับสนเห็นผู้ต้องหาเลี้ยงลูกดีไม่ติดใจเอาความ

ตำรวจจับกุมสาวลักเด็กจากโรงพยาบาล เปิดเผยเมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 5 พ.ย. ที่สำนักงานตำรวจภูธรภาค 4 พล.ต.ท.บุญเลิศ ใจประดิษฐ ผบช.ภ.4 พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน กก.สส.2 บก.สส.4 แถลงข่าวการจับกุมนางอัญชุลี ชิดขุนทด อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 233 หมู่ 5 ต.บ้านไร่ อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ ตามหมายจับศาลจังหวัดขอนแก่นที่ จ.75/2554 ลงวันที่ 14 ก.พ.2554 ข้อหาพรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปีจากบิดา มารดาหรือผู้ปกครอง

ข่าวแนะนำ

พล.ต.ท.บุญเลิศ ใจประดิษฐ กล่าวว่า สืบเนื่อง จากเมื่อวันที่ 13 ก.พ.2554 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น รับแจ้งเหตุคนร้ายลักเด็กทารกแรกเกิด 2 วันเป็นบุตรของนางกัลย์สุดา สำแดง อายุ 26 ปี ขณะนอนพักฟื้นที่เตียง 24 ชั้น 2 อาคารราชนครินทร์ โรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น ขณะนั้นนางกัลย์สุดาลุกเข้าห้องน้ำลูกสาวนอนอยู่บนเตียง คนร้ายเป็นหญิงอายุประมาน 30-40 ปี รูปร่างท้วมผิวคล้ำลักเด็กไป นางกัลย์สุดาแจ้งรูปพรรณว่าลูกมีตำหนิที่ใบหูซ้าย

ต่อมาตำรวจสืบทราบว่ามีผู้ปกครอง ด.ญ.จอย (นามสมมติ) อายุ 4 ขวบพาเด็กไปสมัครเข้าเรียนที่โรงเรียนวังตาเทพ อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ ทางเจ้าหน้าที่ของโรงเรียนพบพิรุธการลบขีดฆ่าในใบสูติบัตร เลขบัตรประชาชนกลับระบุชื่อเด็ก 9 ขวบ มีภูมิลำเนาที่ จ.ขอนแก่น ทางโรงเรียนจึงประสานตำรวจให้ตรวจสอบข้อมูลน่าจะเกี่ยวข้องกับการลักพาตัวเด็ก เจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบที่บ้าน ด.ญ.จอยอยู่กับปู่และย่า ส่วนหญิงอ้างตัวเป็นแม่เด็กไปทำงานอยู่ที่ จ.สมุทรปราการ

จากนั้นตำรวจ กก.สส.2 บก.สส.4 ประสานนางกัลย์สุดาผู้เสียหายพร้อมกับด.ญ.จอยนำเยื่อบุกระพุ้งแก้มของเด็กและนางกัลย์สุดาส่งตรวจดีเอ็นเอ ผลปรากฏแบบแผนเปรียบเทียบสายพันธุกรรมตรงกันยืนยันว่านางกัลย์สุดาเป็นแม่ ด.ญ.จอยที่แท้จริง ขณะที่ตำรวจไปจับกุมนางอัญชุลี ชิดขุนทด ได้ที่ลานจอดรถซอย 3 เอส ถนนท้ายบ้าน หมู่ 6 ต.ท้ายบ้าน อ.เมืองสมุทรปราการ

จากการสอบสวนนางอัญชุลีรับสารภาพว่าอยู่กินกับสามีมาหลายปี ตั้งท้องลูกคนแรกแต่ก็แท้งไม่กล้าบอกสามีและญาติกลัวเสียใจทำทีแกล้งท้องจนครบกำหนดคลอดแล้วเดินทางมาที่โรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น พบเด็กทารกเพศหญิงแรกเกิดนอนอยู่ข้างเตียงจึงไปอุ้มพากลับบ้านที่ จ.ชัยภูมิแล้วไปบอกสามีว่าคลอดลูกเป็นเด็กผู้หญิง จากนั้นเมื่อเด็กแข็งแรงให้ปู่ย่าเลี้ยง ส่วนตนกับสามีรับจ้างขับรถขนของที่ จ.สมุทรปราการกลับมาเยี่ยมบ้านในเทศกาล ต่างๆ เรื่องที่เกิดขึ้นไม่ใครรู้ความจริง ทำไปเพราะต้องการมีลูกฝากขอโทษครอบครัวและแม่เด็กที่แท้จริงด้วย

ด้านนางกัลย์สุดาเปิดเผยว่า ตำรวจแจ้งว่าพบลูกสาวแล้วก็ดีใจเห็นลูกก็อยากรับลูกกลับมาเลี้ยงเอง แต่คิดถึงจิตใจลูกเขาไม่เคยอยู่กับแม่แท้ๆ ขณะนี้ลูกยังอยู่ที่ จ.ชัยภูมิหากจะเปลี่ยนแปลงทุกอย่างกะทันหันก็จะเป็นการทำร้ายลูก คิดเพียงว่าเมื่อคนที่ลักลูกไปเลี้ยงดูดีก็ช่วยกันเลี้ยงไม่ติดใจเอาความ ส่วนในทางกฎหมายให้ตำรวจจัดการไป ขณะนี้เตรียมตุ๊กตา ไว้ให้ลูกจะเดินทางไปหาในวันที่ 9 พ.ย.นี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลักเด็กขโมยเด็กแท้งลูกสูติบัตรสภ.เมืองขอนแก่นกัลย์สุดา สำแดงอาคารราชนครินทร์รพ.ศูนย์ขอนแก่นเข้าห้องน้ำอาริษา ชิดขุนทดวังตาเทพทารกคืนสู่อ้อมอกทารกแรกเกิดขโมยเด็กทารกข่าวทีมข่าวหน้า1ไทยรัฐฉบับพิมพ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม 2564 เวลา 07:49 น.