ไลฟ์สไตล์
100 year

ซึ้งน้ำใจ! 'เต้น' ร่วมเคารพศพ 'เสี่ยอู๊ด' มิตรสหายจากเรือนจำ

ไทยรัฐออนไลน์
6 พ.ย. 2558 03:25 น.
SHARE

"ณัฐวุฒิ" เผย ตั้งใจร่วมเคารพศพ "เสี่ยอู๊ด" ที่วัดสุวรรณรังสรรค์ จ.ระยอง บอก รู้จักกันช่วงเข้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพ เสี่ยอู๊ด แบ่งสำรับข้าวให้ทาน มองเป็นมิตรสหาย ทอดทิ้งไม่ได้ ขอให้ไปสู่สุคติ

ข่าวแนะนำ

เมื่อวันที่ 6 พ.ย. 58 นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ โพสต์ข้อความและภาพถ่ายผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ภายหลังเข้าร่วมเคารพศพ นายสิทธิกร บุญฉิม หรือ เสี่ยอู๊ด ที่วัดสุวรรณรังสรรค์ หมู่ 5 ต.สำนักท้อน อ.บ้านฉาง จ.ระยอง เมื่อคืนที่ผ่านมา โดยระบุว่า รู้จักกับเสี่ยอู๊ดในสถานที่ที่คนไม่ควรพบกัน คือ เรือนจำพิเศษกรุงเทพ หลังการชุมนุมปี 53 และถูกส่งตัวเข้าไป ซึ่ง เสี่ยอู๊ด ในฐานะผู้ต้องขังเจ้าถิ่นต้อนรับน้องใหม่ด้วยไมตรี มีสำรับกับข้าวก็เอามาแบ่งปัน จากนั้นมามีโอกาสสนทนากันบ่อยครั้ง เสี่ยอู๊ด นั่งคุยในโรงอาหารบ้าง ห้องสมุดบ้าง

จนวันหนึ่ง เสี่ยอู๊ด กินยาเกินขนาด เจ้าหน้าที่นำตัวส่งโรงพยาบาล หลายวันต่อมากลับเข้ามาในเรือนจำ นายณัฐวุฒิ ถามว่าเกิดอะไรขึ้น เสี่ยอู๊ด บอกว่าเบื่อ และหลังจากได้รับการประกันตัวก็ไม่ได้เจอ เสี่ยอู๊ด อีกเลย กระทั่งได้ข่าวการจากไป

"สังคมจะจัดวาง เสี่ยอู๊ด ไว้อย่างไรผมไม่ทราบ แต่เขาคือมิตรของผมสำหรับผม ศัตรูเราอาจทิ้งไปได้ แต่มิตรทอดทิ้งไม่ได้ จึงตั้งใจมาเคารพศพเขา สู่สุคติเถิด".

ขอบคุณภาพจาก : เฟซบุ๊กณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เสี่ยอู๊ดสิทธิกร บุญฉิมณัฐวุฒิ ใสยเกื้อเต้นงานศพเสี่ยอู๊ดเคารพศพเสี่ยอู๊ดข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทยณัฐวุฒิร่วมงานศพเสี่ยอู๊ด

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 14:43 น.