ไลฟ์สไตล์
100 year

พม.รุกผุดบ้านข้าราชการ-พนักงานรัฐ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
6 พ.ย. 2558 05:15 น.
SHARE

พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) เปิดเผยภายหลังประชุมหารือแนวทางการจัดทำที่อยู่อาศัยสำหรับข้าราชการ พนักงานราชการและลูกจ้างหน่วยงานของรัฐ ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีนโยบายที่จะยกระดับคุณภาพชีวิตด้านความมั่นคงที่อยู่อาศัยให้แก่ข้าราชการ พนักงานราชการ และลูกจ้างหน่วยงานของรัฐ ภายใต้แผน ยุทธศาสตร์การพัฒนาที่อยู่อาศัย 10 ปี (พ.ศ.2559-2568) โดยมอบหมายให้ พม.รับผิดชอบ ซึ่งจากการประชุมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง กำหนดโครงการแบ่งเป็น 2 รูปแบบ คือ 1. โครงการบ้านพักข้าราชการ (บ้านพักสวัสดิการ) พนักงานราชการและลูกจ้างหน่วยงานของรัฐ โดยพัฒนาที่อยู่อาศัยที่เป็นสวัสดิการที่มีอยู่แล้วของแต่ละหน่วยงาน และ 2. โครงการที่อยู่อาศัยประเภทเช่าซื้อ สำหรับตอบ สนองความต้องการของข้าราชการ พนักงานราชการ และลูกจ้างหน่วยงานของรัฐที่ประสงค์จะมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเอง โดยเป็นการสร้างที่อยู่อาศัยเพื่อให้ข้าราชการได้เป็นเจ้าของด้วยการผ่อนชำระระยะยาว

ทั้งนี้ ได้มอบหมายให้การเคหะแห่งชาติ (กคช.) เป็นหน่วยงานหลักดำเนินงาน ทั้งนี้ กำหนดให้จัดทำแผนข้อมูลภายใน 1 เดือน เพื่อเสนอที่ประชุมต่อไป.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีมข่าวการศึกษาบ้านพักพนักงานบ้านพักข้าราชการลูกจ้างหน่วยงานของรัฐที่อยู่อาศัยอดุลย์ แสงสิงแก้วบ้านพักสวัสดิการการเคหะแห่งชาติข่าวไทยรัฐฉบับพิมพ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 19:50 น.