ไลฟ์สไตล์
100 year

รวบอาสา ตร. กร่างอ้างเป็นชุด ปส. รวมหัวรีดทรัพย์หนุ่มขี้ยา

ไทยรัฐออนไลน์
6 พ.ย. 2558 01:54 น.
SHARE

ตำรวจเมืองขอนแก่น รวบโจ๋เอเย่นต์ยาบ้า ก่อนใช้เป็นเหยื่อล่อจับเจ้าหน้าที่ อส.ตร.กร่าง ทำเสื่อมเสีย แอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่รวมหัวขู่กรรโชกทรัพย์ชาวบ้าน พร้อมฝากผู้เสียหายเดินทางดูตัวผู้ต้องหาที่โรงพัก...

วันนี้ (5 พ.ย.58) ที่หน้า ศปก.สภ.เมืองขอนแก่น พ.ต.อ.นพดล เพ็ชร์สุทธิ์ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น แถลงผลการจับกุม นายเอ (นามสมมติ) อายุ 19 ปี พร้อมของกลางอาวุธปืนบีบีกัน 2 กระบอก วิทยุสื่อสาร กุญแจมือ ไฟฉายและสายหนังคล้องบัตรอย่างละ 1 อัน ในข้อหาร่วมกันขู่กรรโชกทรัพย์ผู้อื่น โดยมี นายบี (นามสมมติ) อายุ 19 ปี ซึ่งเป็นผู้ต้องหาในคดียาเสพติด แต่เป็นผู้เสียหายในคดีนี้เข้าชี้ตัวยืนยัน

ข่าวแนะนำ

พ.ต.อ.นพดล เปิดเผยถึงการจับกุมครั้งนี้ว่า เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 30 พ.ย.ที่ผ่านมา ขณะที่นายบี (นามสมมติ) ขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า สกู๊ปปี้ ไอ สีน้ำเงินส้ม ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ภายในบริเวณซอยวีรวรรณ ถนนหน้าเมือง เขตเทศบาลนครขอนแก่น ถูกนายนายเอ (นามสมมติ) และเพื่อนอีก 1 คน อ้างตัวเป็นตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.เมืองขอนแก่น ข่มขู่และทำร้ายร่างกาย ก่อนที่ชายอีกคนจะทำทีตรวจค้นใต้เบาะรถจักรยานยนต์ และอ้างว่าพบยาบ้า 1 เม็ด และยึดรถจักรยานยนต์ไป พร้อมยื่นข้อเสนอให้นำเงินสด 5,000 บาทไปไถ่คืนที่ สภ.เมืองขอนแก่น หลังจากนั้นยังถูกใส่กุญแจมือคุมตัวไปที่หอพัก ไม่มีชื่อในเขตเทศบาลนครขอนแก่น แล้วค้นตัวเอานำเงินสด 200 บาทไป

ต่อมาผู้เสียหายได้ไปติดต่อชุด ปส.สภ.เมืองขอนแก่น เพื่อไถ่รถจักรยานยนต์คืน แต่กลับได้รับการปฏิเสธจากเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ไม่ทราบเรื่อง ตนจึงเดินหารถจักรยานยนต์ทั่วบริเวณโรงพักก็ไม่พบ จึงกลับบ้านไป กระทั่งวันที่ 4 พ.ย. ที่ผ่านมา นายบี (นามสมมติ) ถูกตำรวจ ปส.สภ.เมืองขอนแก่น จับกุมพร้อมยาบ้า 7 เม็ด จึงมาทราบความจริงว่า ชาย 2 คน ที่ข่มขู่เอารถ จักรยานยนต์ เอาเงินไป เมื่อบ่ายวันที่ 30 พ.ย.นั้น เป็นเพียง อส.ตร.ของ สภ.เมืองขอนแก่น ตำรวจชุด ปส.จึงวางแผนจับกุม อส.ตร.ทั้ง 2 คน โดยให้ผู้เสียหายติดต่อ นายเอ (นามสมมติ) ว่าจะเอาเงิน 5,000 บาท ไปไถ่รถจักรยานยนต์ที่ลานจอดรถ ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง นายเอ (นามสมมติ)พร้อมเพื่อน เดินทางมาตามนัด จึงถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุม ส่วนเพื่อนร่วมขบวนการไหวตัวหลบหนีไปได้

ทางด้าน พ.ต.อ.นพดล เผยอีกว่าจากการสอบสวน ผู้ต้องหา ยอมรับว่ามีเพื่อนร่วมลงมือกรรโชกทรัพย์ทำกันเป็นขบวนการ ซึ่งได้รับร้องเรียนมาหลายครั้งแล้วว่ามีตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่นไปทำการข่มขู่รีดเอาเงินจากชาวบ้าน ซึ่งผู้ต้องหากลุ่มนี้จะมีข้อมูลอย่างดีว่าใครบ้างที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด เพราะกลุ่มนี้เป็น อส.ตร. จึงมีประสบการณ์ใกล้ชิดกับตำรวจ จึงรู้ความเคลื่อนไหวของแก๊งยาเสพติด จากนั้นกลุ่มนี้ก็จะออกทำการตรวจค้นเป้าหมายละขู่กรรโชกเอาทรัพย์สิน ซึ่งผู้ต้องหารับว่าทำมาหลายครั้งแล้ว

"จึงฝากถึงพี่น้องประชาชนในพื้นที่ อ.เมืองขอนแก่น ด้วยว่า หากผู้ใดเป็นผู้เสียหายเคยตกเป็นเหยื่อแก๊งผู้ต้องหาดังกล่าวให้เดินทางมาตรวจสอบดูตัวผู้ต้องหาอ้างเป็นตำรวจและขู่กรรโชกทรัพย์รายนี้ได้ที่ สภ.เมืองขอนแก่น เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อาสาตำรวจจับอาสาตำรวจแอบอ้างเป็นตำรวจอส.ตร.รีดทรัพย์ขู่กรรโชคทรัพย์อ้างตัวเป็นตำรวจขอนแก่นข่มขู่ทำร้ายร่างกายยัดยาบ้าอ้างเป็นตำรวจชุด ปส.ขบวนการรีดทรัพย์ใกล้ชิดกับตำรวจสภ.เมืองขอนแก่นขอนแก่นข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 03:56 น.