ไลฟ์สไตล์
100 year

เด็ก มช.น้ำใจงาม ช่วยหมาโดนรถชนเจ็บหนัก ถือกล่องเรี่ยไรหาเงินรักษา

ไทยรัฐออนไลน์
6 พ.ย. 2558 01:28 น.
SHARE

นักศึกษา มช.น้ำใจงามเห็นสุนัขจรจัดถูกรถชน เข้าไปช่วยเหลือส่งสัตวแพทย์รักษา ลงขันจ่ายค่าโรงพยาบาลกว่าครึ่งหมื่น แต่ค่ารักษาก็ยังไม่พอจึงหาเวลาว่างจากการเรียนมาถือกล่องเรี่ยไร และถูกแชร์เรื่องราวและรับบริจาคเงินผ่านเฟซบุ๊ก...

เรื่องราวน้ำใจนักศึกษาน้ำใจงามให้กับสัตว์ร่วมโลกเปิดเผย เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 5 พ.ย.58 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีนักศึกษาสองคนจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ไปยืนถือกล่องรับบริจาค ที่บริเวณทางขึ้นพระธาตุดอยสุเทพ โดยเรื่องราวสุดเซอร์ไพรส์เมื่อคนเรี่ยไรไม่ใช่เจ้าของสุนัขไม่เคยเจอไม่รู้จัก แต่เห็นคนใจร้ายขับรถชนเร่งเครื่องหนี น้องนักศึกษาด้วยใจเมตตาเลยช่วยกันนำสุนัขส่งโรงพยาบาลสัตว์เล็กในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ลงขันจ่ายค่ารักษาไปแล้วกว่าครึ่งหมื่นไม่พอ มายืนรับบริจาค พร้อมแชร์เรื่องในเฟซบุ๊กรับบริจาคต่อชีวิตน้องสุนัข ตั้งชื่อตามหอพักที่ตนเองพักด้วย

ผู้สื่อข่าวไทยรัฐจึงไปตรวจสอบที่บริเวณทางขึ้นวัดพระธาตุดอยสุเทพ พบนางสาวสุภัสสรา บุญเสริฐ อายุ 20 ปี นักศึกษาคณะศิลปศาสตร์และสังคมศาสตร์ ปริญญาตรีชั้นปีที่ 3 มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พร้อมเพื่อนอีกหนึ่งคนยืนถือกล่องรับบริจาคอยู่

ข่าวแนะนำ

จากการสอบถามว่า ก่อนที่จะมารับบริจาคนี้เนื่องจากเมื่อคืนวันเสาร์ที่ 31 ต.ค.58 ที่ผ่านมา ตนเองกำลังกลับเข้าหอพักภูฟ้า ริมคันคลองชลประทาน ระหว่างนั้นเห็นรถยนต์ชนสุนัขหนึ่งตัวเพศเมีย จนร้องเสียงดังและรถคันดังกล่าวได้ขับเร่งเครื่องหนี ด้วยความสงสารตนพร้อมด้วยเพื่อนอีก 1 คน และคนที่อยู่ในเหตุการณ์อีก 2 คน จึงได้เข้าช่วยดูและนำส่งโรงพยาบาลสัตว์เล็ก มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ในช่วงแรกตัดสินใจลงขันกันจ่ายค่ารักษารอบแรกไปแล้ว 4,500 บาท แต่ค่ารักษาพยาบาลยังมีอีก เพราะสุนัขตัวดังกล่าวพิการขาหลังไปแล้ว รวมทั้งยังต้องหาบ้านพักให้สุนัขตัวดังกล่าวอยู่ด้วย จึงได้แบ่งปันเรื่องราวดังกล่าว พร้อมทั้งรับบริจาคเงินรักษาสุนัขในเฟซบุ๊กที่เป็นชื่อบัญชีของตนเอง และหาเวลาว่างจากช่วงไม่มีเรียน เพื่อมารับบริจาคเงินยังทางเข้าพระธาตุดอยสุเทพดังกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 07:18 น.