ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เด็ก มช.น้ำใจงาม ช่วยหมาโดนรถชนเจ็บหนัก ถือกล่องเรี่ยไรหาเงินรักษา

  ไทยรัฐออนไลน์6 พ.ย. 2558 01:28 น.
  SHARE

  นักศึกษา มช.น้ำใจงามเห็นสุนัขจรจัดถูกรถชน เข้าไปช่วยเหลือส่งสัตวแพทย์รักษา ลงขันจ่ายค่าโรงพยาบาลกว่าครึ่งหมื่น แต่ค่ารักษาก็ยังไม่พอจึงหาเวลาว่างจากการเรียนมาถือกล่องเรี่ยไร และถูกแชร์เรื่องราวและรับบริจาคเงินผ่านเฟซบุ๊ก...

  เรื่องราวน้ำใจนักศึกษาน้ำใจงามให้กับสัตว์ร่วมโลกเปิดเผย เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 5 พ.ย.58 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีนักศึกษาสองคนจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ไปยืนถือกล่องรับบริจาค ที่บริเวณทางขึ้นพระธาตุดอยสุเทพ โดยเรื่องราวสุดเซอร์ไพรส์เมื่อคนเรี่ยไรไม่ใช่เจ้าของสุนัขไม่เคยเจอไม่รู้จัก แต่เห็นคนใจร้ายขับรถชนเร่งเครื่องหนี น้องนักศึกษาด้วยใจเมตตาเลยช่วยกันนำสุนัขส่งโรงพยาบาลสัตว์เล็กในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ลงขันจ่ายค่ารักษาไปแล้วกว่าครึ่งหมื่นไม่พอ มายืนรับบริจาค พร้อมแชร์เรื่องในเฟซบุ๊กรับบริจาคต่อชีวิตน้องสุนัข ตั้งชื่อตามหอพักที่ตนเองพักด้วย

  ผู้สื่อข่าวไทยรัฐจึงไปตรวจสอบที่บริเวณทางขึ้นวัดพระธาตุดอยสุเทพ พบนางสาวสุภัสสรา บุญเสริฐ อายุ 20 ปี นักศึกษาคณะศิลปศาสตร์และสังคมศาสตร์ ปริญญาตรีชั้นปีที่ 3 มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พร้อมเพื่อนอีกหนึ่งคนยืนถือกล่องรับบริจาคอยู่

  จากการสอบถามว่า ก่อนที่จะมารับบริจาคนี้เนื่องจากเมื่อคืนวันเสาร์ที่ 31 ต.ค.58 ที่ผ่านมา ตนเองกำลังกลับเข้าหอพักภูฟ้า ริมคันคลองชลประทาน ระหว่างนั้นเห็นรถยนต์ชนสุนัขหนึ่งตัวเพศเมีย จนร้องเสียงดังและรถคันดังกล่าวได้ขับเร่งเครื่องหนี ด้วยความสงสารตนพร้อมด้วยเพื่อนอีก 1 คน และคนที่อยู่ในเหตุการณ์อีก 2 คน จึงได้เข้าช่วยดูและนำส่งโรงพยาบาลสัตว์เล็ก มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

  ในช่วงแรกตัดสินใจลงขันกันจ่ายค่ารักษารอบแรกไปแล้ว 4,500 บาท แต่ค่ารักษาพยาบาลยังมีอีก เพราะสุนัขตัวดังกล่าวพิการขาหลังไปแล้ว รวมทั้งยังต้องหาบ้านพักให้สุนัขตัวดังกล่าวอยู่ด้วย จึงได้แบ่งปันเรื่องราวดังกล่าว พร้อมทั้งรับบริจาคเงินรักษาสุนัขในเฟซบุ๊กที่เป็นชื่อบัญชีของตนเอง และหาเวลาว่างจากช่วงไม่มีเรียน เพื่อมารับบริจาคเงินยังทางเข้าพระธาตุดอยสุเทพดังกล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้