ไลฟ์สไตล์
100 year

อดีตเจ้าของคอนโดฯ ใจกลางเมืองพัทยาขู่บังคับเอาชีวิตพนักงานสาวนิติบุคคล

ไทยรัฐออนไลน์
6 พ.ย. 2558 00:21 น.
SHARE

พนักงานสาวนิติบุคคลคอนโดฯ กลางใจเมืองพัทยา โร่แจ้งตำรวจ ถูกอดีตเจ้าของคอนโดฯ ข่มขู่บังคับให้ลาออก ทั้งไม่มีสิทธิ์ในการบริหาร แถมมีหนี้สิ้นมากมาย หวังเอาคนของตัวเองเสียบทำงานแทน หากไม่ยอมลาออกจะทำให้ไม่มีแผ่นดินอยู่ ขณะที่ผู้เสียหายลูกบ้านคอนโดรวมตัวแจ้งความพรุ่งนี้  

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 30 ต.ค นางสาวนฤมนต์ เนตรวงศ์ อายุ 32 ปี ชาว อ.จตุรพักรพิมาย จ.ร้อยเอ็ด. เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.สมคิด สิทธิศาสตร์ พนักงานสอบสวนสภ.เมืองพัทยา อ้างว่า ได้ถูกชายซึ่งเป็นอดีตเจ้าของอาคารชุดรายหนึ่งในพัทยากลาง ข่มขู่เอาชีวิต โดยตนเองเป็นพนักงานนิติบุคคลของคอนโดฯดังกล่าว มาเกือบ 5 ปี ซึ่งมีหน้าที่คอยเก็บค่าน้ำค่าไฟค่าส่วนกลาง และค่าเช่า ซึ่งที่ผ่านมาอดีตเจ้าของอาคารชุดรายนี้ ถูกฟ้องล้มละลายพ้นสภาพการเป็นเจ้าของคอนโดฯ ตั้งแต่ปี 2552 และเมื่อต้นปี 2558 ได้หนีออกจากคอนโดฯ เนื่องจากถูกเจ้าตามทวงหนี้สินและโกงผู้พักอาศัยที่ซื้อคอนโดฯ แห่งนี้จำนวนหลายห้องโดยไม่มีการโอนหรือมอบโฉนดแก่ผู้ซื้อแต่อย่างใด

ข่าวแนะนำ

"หลังจากนั้นดิฉันยังทำงานในออฟฟิศปกติ เมื่ออดีตเจ้าของอาคารชุด ออกจากคอนโดฯไป ได้พยายามกดดันให้ดิฉันลาออก เพราะจะนำคนของตัวเองเข้ามาทำงานแทนเพื่อรักษาผลประโยชน์ทั้งค่าเช่ากว่า 130 ห้อง ซึ่งจริงๆ แล้วไม่มีสิทธิ์ที่จะทำแบบนี้ สุดท้ายดิฉันไม่ยอมลาออกเพราะว่ามันไม่ถูกต้อง จึงถูกข่มขู่ทางโทรศัพท์ และไลน์ว่าจะทำร้ายร่างกาย ถ้าหากยังดื้อดึงไม่ยอมลาออกจะทำให้ไม่มีแผ่นดินอยู่" นางสาวนฤมนต์ กล่าว 

นางสาวนฤมนต์ กล่าวต่อว่า ขณะนี้ชายอดีตเจ้าของอาคารชุด ได้ว่าจ้าง รปภ.จากบริษัทแห่งหนึ่งมาเฝ้า ซึ่งไม่ใช่ รปภ.ของทางนิติบุคคล นอกจากนี้ ยังมีผู้พักอาศัยภายในคอนโดฯ ที่ได้รับความเดือดร้อนหลายสิบราย จะรวมตัวเดินทางเข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ในวันพรุ่งนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 10:37 น.