หนุ่มอาข่าโหด อัดยุ่นหน้าปูดบวม หลังโก่งราคาค่ารถแล้วไม่จ่าย

ข่าว

หนุ่มอาข่าโหด อัดยุ่นหน้าปูดบวม หลังโก่งราคาค่ารถแล้วไม่จ่าย

ไทยรัฐออนไลน์

5 พ.ย. 2558 12:22 น.

ตร.เชียงใหม่ รวบหนุ่มอาข่าโชเฟอร์สองแถว รถแดงเชียงใหม่ อัดเฒ่าญี่ปุ่นเละ หลังจากตกลงราคาค่าโดยสาร พอไปถึงกับโก่งราคา เฒ่ายุ่นไม่ยอมจึงถูกยำหน้าตาปูดบวม...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 5 พ.ย. พ.ต.อ.วีระยุทธ ประสพโชคชัย ผกก.สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้จับกุมตัว นายอาส่าง อารีกุ อายุ 39 ปี ชาวเขาเผ่าอาข่า โชว์เฟอร์รถสองแถวสีแดง ได้ที่บ้านพักใน ตำบลสันนาเม็ง อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ส่งมอบให้พนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรภูพิงค์ราชนิเวศน์ อ.เมือง เชียงใหม่ ดำเนินคดีในข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ ทั้งนี้ เมื่อ 20.00 น. วันที่ 3 พ.ย. ที่ผ่านมา ชายสูงวัยชาวญี่ปุ่นรายหนึ่งได้ว่าจ้างรถ รถสองแถวแดงจากคอนโดฮิลไซด์ 4 ถนนนิมมานเหมินทร์ ให้ไปส่งที่สนามกอล์ฟสตาร์โดม ถนนบุญเรืองฤิทธิ์ เพื่อจะไปเล่นกอล์ฟ โดยได้ตกลงราคาไว้ 50 บาท แต่พอไปถึงได้เรียกร้องเงินมากว่าที่ตกลงกันไว้ ชาวญี่ปุ่นจึงไม่ยอม จะให้ราคาตามที่ตกลงไว้ นายอาส่าง จึงเข้าทำร้ายต่อยชาวญี่ปุ่น ได้รับบาดเจ็บ

หลังจากเกิดเหตุ ชาวญี่ปุ่นคนดังกล่าวเกิดความหวาดกลัวไม่กล้าเข้าแจ้งความ และมีเพื่อนได้นำภาพที่ถูกทำร้ายลงไปแชร์ในสังคมออนไลน์ จนเช้าวันนี้ทางตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้ไปตรวจสอบกล้องซีซีทีวีในโครงการโปลิสอาย จนทราบทะเบียนรถสองแถวดังกล่าว และตามไปจับได้ที่บ้านพัก

จากการสอบสวนผู้ต้องหาในชั้นการจับกุม นายอาส่าง โชเฟอร์รายนี้ให้การรับสารภาพตลอดข้อหา ว่าได้ทำร้ายร่างกายชาวญี่ปุ่นจริง สาเหตุเนื่อจากไม่พอใจที่ถูกชาวญี่ปุ่นใช้เงินขว้างใส่หน้า อย่างไรก็ตาม พล.ต.ต.ปชา รัตนพันธ์ รอง ผบช.ภ.5 จะพาผู้เสียหายชาวญี่ปุ่นไปร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนที่ สภ.ภูพิงค์ราชนิเวศน์

ต่อมาพล.ต.ต.ปชา รัตนพันธ์ รอง ผบช.ภ.5 กล่าวว่า จากการได้พูดคุยกับทั้งฝ่ายผู้ต้องหาคนขับรถสองแถว และผู้เสียหายชาวญี่ปุ่น แล้วทางฝ่ายคนขับรถก็ยอมรับผิดว่าได้ทำร้ายร่ากายผู้โดยสารจริงเพราะบันดาลโทสะที่ถูกผู้โดยสารเอาธนบัตรขวางใส่ ส่วนผู้เสียหายก็ยอมรับว่าชื่นชอบจังหวัดเชียงใหม่ และอาศัยมาแล้วกว่า 10 ปี เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นยอมรับว่าได้หวาดกลัวที่ไม่กล้ามาแจ้งความกับตำรวจและมีเพื่อนนำภาพไปแชร์ทางสังคมออนไลน์ และทางพนักงานสอบสวนได้ส่งตัวผู้เสียหายไปให้แพทย์ตรวจร่างกายเพื่อนำมาประกอบสำนวนส่วนคนขับรถสองแถวก็ต้องถูกนำตัวส่งฟ้องศาลต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชกหน้าชาวญี่ปุ่นสองแถวต่อยชายชาวญี่ปุ่นอาส่าง อารีกุหนุ่มขับรถสองแถวเชียงใหม่คอนโดฮิลไซด์ 4นิมมานเหมินทร์สนามกอล์ฟสตาร์โดมวีระยุทธ ประสพโชคชัยผกก.สภ.เมืองเชียงใหม่กล้องซีซีทีวีโครงการโปลิสอายเชียงใหม่ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 04:29 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์