ไลฟ์สไตล์
100 year

รวบมาเฟียหมีขาว! หอบ56ล้าน หนีกบดานทำงานฟิตเนสที่ภูเก็ต

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ย. 2558 23:34 น.
SHARE

หนุ่มรัสเซียมาเฟียกล้ามโต ตั้งแก๊งหลายแก๊ง รีดไถเรียกค่าคุ้มครองที่บ้านเกิด ก่อนหอบเงิน 56 ล้าน หนีมาเสวยสุขที่ภูเก็ต ทำงานเป็นเทรนเนอร์ฟิตเนสบังหน้า ตำรวจสากลสืบรู้ ประสานมายังสถานทูต  แจ้ง ตม.ไทยไปจับตัวไว้ได้... 

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 4 พ.ย.58 ที่ห้องประชุมชั้น 3 ตรวจคนเข้าเมืองภูเก็ต อ.เมือง พ.ต.อ.สัญชัย โชคขยายกิจ ผกก. พ.ต.ท.ธวัชชัย หนองบัว รอง ผกก. พ.ต.ท.เทียนชัย ชมภู สว.ตม.จว.ภูเก็ต ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมนายเอลด้า กาซาน กูซีนอฟ อายุ 30 ปี บุคคลตามหมายจับของตำรวจสากล ลงวันที่ 9 ก.ค.58 ในข้อหาฉ้อฉลครั้งใหญ่มูลค่ากว่า 1,770,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือกว่า 56 ล้านบาทและได้หลบหนีเข้ามากบดานใน จ.ภูเก็ต เมื่อหลายปีก่อน

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ คนร้ายรายนี้ได้แฝงตัวมาเป็นเทรนเนอร์สอนฟิตเนสอยู่ที่สถานฟิตเนสแห่งหนึ่งใน ต.ราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต จากการตรวจสอบวีซ่า พบว่าไม่มีการต่ออายุ ถือเป็นบุคคลเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด จึงควบคุมตัวมาสอบสวนพร้อมกับประสานไปยังสถานทูตรัสเซียประจำประเทศไทย เพื่อตรวจสอบข้อมูลของบุคคลดังกล่าว

พบว่า นายเอลด้าเป็นผู้ก่อตั้งกลุ่มหรือแก๊งที่เรียกว่า Center of Development หรือ Quadeomed และUltramed รวมไปถึง Biolife มีพฤติกรรม ฉ้อโกงและรีดไถ ตลอดจนเรียกค่าคุ้มครองคนรัสเซียแล้วหลบหนีออกจากประเทศ จนตำรวจสากลสืบทราบว่านายเอลด้ามากบดานอยู่ในพื้นที่ จ.ภูเก็ต จึงได้แจ้งสถานทูตรัสเซียประจำประเทศไทย เพื่อแจ้งมาให้ตรวจคนเข้าเมืองภูเก็ตตรวจสอบ จนกระทั่งสามารถจับกุมตัวได้ในที่สุด นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ฉลอง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายไทยก่อนที่จะส่งต่อให้กับตำรวจสากลต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับมาเฟียมาเฟียรัสเซียคนร้ายข้ามชาติตำรวจสากลเทรนเนอร์ฟิตเนตตม.จับรัสเซียภูเก็ตข่าวไทยรัฐข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 05:45 น.