ไลฟ์สไตล์
100 year

ตายยังกำมือถือ! พบศพเสี่ยหนุ่มจมน้ำพร้อมรถ คาดโทรแล้วขับ

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ย. 2558 21:30 น.
SHARE

เสี่ยหนุ่มร้านแว่นตาที่ จ.แพร่ ขับรถออกจากบ้าน แล้วหายไปกว่า 20 วัน ก่อนพบเป็นศพตายคารถลอยในคลองชลประทาน ในมือขวายังกำโทรศัพท์ไว้ ส่วนรถคาที่เกียร์ 4 กุญแจอยู่ในตำแหน่งเปิดสวิตช์ คาดโทรแล้วขับจนเกิดอุบัติเหตุ...

เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 4 พ.ย.58 พ.ต.ท.ณฐกฤษ ชัยนันท์ พนักงานสอบสวน สภ.เมือง จ.แพร่ ได้รับแจ้งว่ามีชาวบ้านพบรถยนต์ลอยอยู่ที่บริเวณคลองชลประทานฝั่งซ้าย บ้านแต หมู่ 1 ต.นาจักร อ.เมือง จ.แพร่ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วร่วมกับพ.ต.อ.ชูวิทย์ กองแก้ว ผกก. พ.ต.ท.วิชา กันธาสุข รอง ผกก.สส. ชุดสืบสวน หน่วยกู้ภัย และแพทย์โรงพยาบาลแพร่ รุดไปตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุ กลางน้ำ พบล้อ 2 ล้อ และท้ายรถลอยโผล่ขึ้นเหนือน้ำ จึงได้นำรถยกมาทำการชักลากและยกขึ้นมาจากน้ำ พบว่าเป็นรถปิกอัพ นิสสัน เอ็นวี สีฟ้าทะเบียน บต 4879 แพร่ ซึ่งเป็นรถที่รับแจ้งหายไว้ว่า คนขับ คือ นายจักรพันธ์ ข่มอาวุธ อายุ 36 ปี หายไปพร้อมกับรถ โดยญาติเข้าแจ้งความเมื่อวันที่ 10 ต.ค.58 ที่ สภ.เมืองแพร่

สภาพรถกระจกหน้าแตก หลังคายุบ และร่างคนขับยังคาในรถ
สภาพรถกระจกหน้าแตก หลังคายุบ และร่างคนขับยังคาในรถ


หลังจากที่นำรถขึ้นมา พบว่ากระจกหน้าแตก หลังคายุบ ภายใน พบศพของนายจักรพันธ์ ข่มอาวุธ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 285 หมู่ 4 ต.บ้านเหล่า อ.สูงเม่น จ.แพร่ ซึ่งตรงกับที่ญาติได้แจ้งความหายไว้ สภาพศพในมือขวายังกำโทรศัพท์อยู่ในลักษณะคล้ายกำลังคุยโทรศัพท์แล้วรถเกิดอุบัติเหตุอย่างกะทันหัน โดผู้ตายสวมกางเกงยีนส์ เสื้อยืดสีดำ ศพเน่าส่งกลิ่นเหม็น บางส่วนเหลือแต่กระดูก

จากการสอบถามนางอรพิณ ข่มอาวุธ อายุ 32 ปี ภรรยาของผู้ตาย บอกว่า สามีเป็นเจ้าของร้านแว่นตา ชื่อ บ้านแว่นตา ตั้งอยู่ อ.สูงเม่น หายออกจากบ้านไปตั้งแต่วันที่ 9 ต.ค.58 และมีคนพบเห็นครั้งสุดท้ายที่ร้านข้าวต้มลูกแก้ว ในเวลา 5 ทุ่ม โดยมีพยานเห็นว่า เพื่อนที่นั่งอยู่ด้วยลุกเดินออกมาก่อน จากนั้นผู้ตายจึงเช็กบิลตามออกจากร้าน จนกระทั่งหายไป ญาติจึงเข้าแจ้งความ และที่สุดก็มาพบศพในวันนี้

อย่างไรก็ดี เรื่องนี้อาจจะมีเงื่อนงำบางอย่าง ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ส่งศพให้ทางนิติเวช รพ.แพร่ ทำการตรวจและชันสูตรอย่างละเอียด เบื้องต้น พนักงานสอบสวนได้ตั้งประเด็นการตาย ว่า เป็นอุบัติเหตุ และอาจใช้โทรศัพท์ขณะขับรถ เนื่องจากเกียร์รถยังคาอยู่ที่เกียร์ 4 กุญแจอยู่ในตำแหน่งเปิดสวิตช์ไว้ ขณะที่ญาติๆ ยังติดใจว่า ผู้ตายจะขับรถตกน้ำเองได้หรือ เพราะถนนสายดังกล่าวไม่ใช่ทางกลับบ้าน. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถตกน้ำตายในรถเสี่ยหนุ่มเสี่ยร้านนาฬิกาจักรพันธ์ ข่มอาวุธกำมือถือโทรขณะชับอุบัติเหตุแพร่ข่าวไทยรัฐข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 10:19 น.