เกรียน 7ขวบงอแง เล่นเกมแพ้รุ่นพี่ ฟ้องพ่อพาพวกกระทืบน่วม

ข่าว

  เกรียน 7ขวบงอแง เล่นเกมแพ้รุ่นพี่ ฟ้องพ่อพาพวกกระทืบน่วม

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ย. 2558 19:45 น.

  กลายเป็นเหตุทะเลาะวิวาททำร้ายร่างกายในร้านเกม เมื่อเด็ก7ขวบ เล่นเกมกับกลุ่มรุ่นพี่อยู่ทีมเดียวกัน แต่ดันยิงใส่พวกตัวเองจึงโดนด่า แถมยังมีขอท้าดวลตัวต่อตัว ปรากฏว่าเล่นแพ้ร้องไห้งอแงวิ่งไปฟ้องพ่อ พาพวกมารุมยำอีกฝ่ายน่วม... 

  เมื่อวันที่ 4 พ.ย.58 ได้มีนายวรวุฒิ โยธกา อายุ 20 ปี ชาวบ้านย่าน แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ เป็นนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคชุมพร แผนกช่างยนต์ ปวส.2 พร้อมญาติและเพื่อน เข้าแจ้งความต่อ ร.ต.ท.สวัสดิ์ คงแก้ว พนักงานสอบสวน สภ.เมืองชุมพร หลังถูกพ่อของเด็กชาย นักเรียนประถม อายุประมาณ 7 ขวบ นำกลุ่มชายฉกรรจ์อีก 4 คน บุกทำร้ายร่างกายบริเวณหน้าร้านเกมในซอยศรียาภัย ต.ท่าตะเภา อ.เมือง จ.ชุมพร จนได้รับบาดเจ็บ

  นายวรวุฒิ เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ช่วงเวลาประมาณ 20.00 น.ของเมื่อคืนที่ผ่านมา ขณะที่ตนและเพื่อนอีกคนกลับจากทำโครงงานส่งอาจารย์เป็นที่เรียบร้อย ได้ชวนกันไปเล่นเกมที่ร้านดังกล่าว ซึ่งเป็นร้านประจำที่นักเรียนอาชีวะและวิทยาลัยเทคนิคชุมพร จะเข้ามาใช้บริการ ทั้งนั่งทำรายงานและเล่นเกม ขณะตนและเพื่อนได้นั่งเล่นเกมวอร์ซี สยาม 'WAR Z SIAM' ที่เป็นเกมไล่ล่ายิงคู่ต่อสู้แล้วสะสมแต้มด้วยการยึดอาวุธของคู่ต่อสู้มาเป็นของตน โดยเกมนี้จะเล่นคนเดียว หรือเล่นเป็นทีมก็ได้ ซึ่งตนและเพื่อนได้เล่นเป็นทีมกันสองคน จนได้แต้มสะสมเป็นอาวุธปืนจำนวนมาก

  ภาพจากกล้องวงจรปิด ช่วงที่เกิเหตุวุ่นวายหน้าร้านเกม
  ภาพจากกล้องวงจรปิด ช่วงที่เกิเหตุวุ่นวายหน้าร้านเกม


  อย่างไรก็ตาม ระหว่างที่เล่นอยู่อย่างสนุกสนาน ได้มีน้องอายุประมาณ 7 ขวบที่นั่งเล่นเกมแบบเดียวกันอยู่ด้านหลัง ได้มาขอเข้าทีมด้วย ซึ่งตนเห็นว่าเป็นเด็กมาเล่นด้วยก็สนุกดี จะได้สอนวิธีการเล่นเพื่อเอาชนะในเกม จึงให้ร่วมทีมเดียวกันเป็น3คน เล่นไปจนสามารถยิงคู่ต่อสู้ และยึดอาวุธปืนได้จำนวนมาก จู่ๆน้องคนดังกล่าวซึ่งมาขอเล่นอยู่ในทีมด้วย กลับหันมายิงใส่ตัวเกมในทีมเดียวกัน ตนจึงบอกไปว่า อย่าทำแบบนั้น

  นายวรวุฒิ กล่าวอีกว่า น้องคนดังกล่าวกลับหันมาท้าตนว่า แข่งกันรึเปล่า ซึ่งตนก็ไม่ได้ว่าอะไร และรับคำท้าเพื่อจะได้สอนว่าการทำงานกันเป็นทีมนั้น จะความสำเร็จมากกว่าทำงานคนเดียว ซึ่งตนเองก็เล่นชนะสามารถยึดอาวุธปืนกลับมาได้หมด สร้างความไม่พอใจให้กับน้องคนดังกล่าว ถึงกลับร้องไห้พร้อมด่าทอตน และเพื่อน  ก่อนเดินออกไปจากร้านเกม บอกว่าจะไปฟ้องพ่อ ซึ่งตนก็ไม่สนใจเพราะสมัยเด็กนี้มักจะพูดอะไรแบบนี้ จนตนนั่งเล่นไปได้ประมาณ 10 นาที ก็มีชายอายุประมาณ 35-40 ปี สวมเสื้อสีขาว แขนยาวเข้ามาในร้านพร้อมถามว่า มึงทำอะไรเด็ก ตนตอบว่าไม่ได้ทำอะไร พร้อมชี้แจงเรื่องทั้งหมดให้ฟัง แต่ชายคนดังกล่าวไม่ยอมฟังอะไรทั้งสิ้น บอกว่า มึงอย่าไปไหน ก่อนเดินออกไปจากร้านไป ซึ่งตอนนั้นคิดว่าคงไปรับเด็กมาพูดคุยกัน แต่ไม่ใช่

  หนุ่มเทคนิค เล่าต่อว่า คราวนี้คนที่มา เป็นชายฉกรรจ์อายุรุ่นราวคราวเดียวกัน 4-5 คน เดินเข้ามา โดยหนึ่งในนั้นสวมเสื้อสีส้ม ทราบว่าเป็นพ่อของเด็ก ลากตนจากเก้าอี้หน้าคอมพิวเตอร์ออกมาที่หน้าร้าน ก่อนที่กลุ่มที่มาด้วยจะประเคนหมัดชกต่อยเตะถีบกันอย่างเมามัน ซึ่งขณะที่กำลังโดนรุมอยู่นั้น เพื่อนที่อยู่ในร้านพยายามจะออกมาช่วยกลับถูกชกล้มกลิ้งไปอีกคน นอกจากนี้ กลุ่มคนที่รุมทำร้ายตนยังได้ตะโกนให้ผู้หญิงชุดดำที่ยืนอยู่ ไปเอาปืนในรถยนต์มา จะยิงให้หมด แต่โชคดีที่บริเวณนั้นเป็นย่านการค้ามีคนเดินไปมาจำนวนมาก และยืนมุงดู ทำให้กลุ่มชายฉกรรจ์ทั้งหมดรีบพากันหลบหนีไป โดยตนได้รวบรวมคลิปวิดีโอกล้องวงจรปิดจากร้านบริเวณใกล้เคียงมาเป็นหลักฐานประกอบการแจ้งความดำเนินคดีด้วย เห็นภาพกลุ่มคนที่รุมทำร้ายตนกับเพื่อนชัดเจน

  อย่างไรก็ตาม จากการสอบสวน เจ้าหน้าที่มีข้อมูลว่า เด็กคนต้นเหตุ ก่อนจะมามีเรื่องในร้านเกมแห่งนี้ เคยไปเล่นที่ร้านอื่นและมีพฤติกรรมแบบเดียวกัน คือ เมื่อเล่นแพ้จะด่าทอคู่ต่อสู้ด้วยคำหยาบคายกับคนที่เล่นชนะ และกลับไปฟ้องผู้ปกครอง แต่ที่ผ่านมาโชคดีที่ผู้ปกครองที่มามีเพียงผู้เป็นแม่เท่านั้น เมื่อทางร้านเกมหรือผู้ที่เล่นด้วยอธิบายให้ฟังก็เข้าใจและกลับไป แต่ครั้งนี้พ่อมาเอง ไม่ฟังเหตุผล และต้นสายปลายเหตุ แต่กลับใช้อารมณ์อย่างเดียวโดยไม่รู้ว่าลูกถูกหรือผิด ซึ่งนายวรวุฒิ และเพื่อน ที่ถูกทำร้ายร่างกาย ตกเป็นผู้เสียหาย จะเข้าขอความเป็นธรรมต่อผู้ว่าราชการจังหวัดด้วย เนื่องจากทราบว่ากลุ่มชายฉกรรจ์ดังกล่าว เป็นผู้มีอิทธิพลกว้างขวางอยู่ใน จ.ชุมพร.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เกรียน 7 ขวบเล่นเกมเล่นเกมแพ้WARZ SIAMเกมวอร์ซี สยามเด็ก7ขวบเล่นแพ้ฟ้องพ่อแพ้แล้วพาลฟ้องพ่อรุมทำร้ายเด็ดเทคนิคชุมพรข่าวไทยรัฐข่าวทั่วไทย

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 04:27 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์