ไลฟ์สไตล์
100 year

'บุญรอดฯ' แอ่นอกรับผิดแทนดารา โพสต์ภาพคู่เครื่องดื่มบริษัทฯ

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ย. 2558 21:15 น.
SHARE

"บุญรอดฯ"แอ่นอกรับผิดแทนดาราโพสต์ภาพคู่เครื่องดื่มบริษัทฯ บอกถ้าผิดกฎหมายยินดีรับผิด โอดเหตุเกิดมาปีแล้วและไม่โพสต์เชิญชวน พร้อมขอ 11 พ.ย.ยกเลิกเชิญดารามาชี้แจง บริษัทขอรับผิดชอบเอง ด้าน"หมอสมาน"ขอปรึกษาผู้เชี่ยวชาญก่อนสรุปเชิญเหล่าเซเลบฯ มาตามนัดหรือไม่ พร้อมระบุถ้าผิดบริษัทรับผิดแทนไม่ได้

เมื่อวันที่ 4 พ.ย.58 ที่สำนักงานคณะกรรมการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข นายฉัตรชัย วิรัตน์โยสินทร์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด พร้อมทีมทนาย เดินทางเข้ายื่นหนังสือและเข้าให้ข้อมูลกับ นพ.สมาน ฟูตระกูล ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ โดยมีนิติกรของสำนักงานฯ รับหนังสือแทน ในกรณีที่มีการเผยแพร่ภาพศิลปินนักร้องคู่กับผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มยี่ห้อไซเดอร์เบย์ของทางบริษัทบุญรอดฯ

ข่าวแนะนำ

จากนั้น นายฉัตรชัย เปิดเผยว่า ตนได้เป็นตัวแทน บ.บุญรอดฯ เข้าให้ข้อมูลต่อคณะกรรมการฯ เนื่องจากเห็นข่าวที่ออกไปแล้วรู้สึกไม่สบายใจ ทั้งนี้ เรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นมาเป็นระยะเวลานานแล้ว ซึ่งเป็นภาพในระหว่างการจัดกิจกรรมเกี่ยวกับการผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มยี่ห้อไซเดอร์เบย์ ซึ่งได้มีการเชิญศิลปินนักร้องนักแสดง ตลอดจนผู้ที่มีชื่อในวงการบันเทิงที่มีความสัมพันธ์อันดีกับทางบริษัทมาร่วมกิจกรรม ซึ่งผู้เข้าร่วมกิจกรรมบางส่วนได้ลงภาพของตัวเองกับผลิตภัณฑ์ผ่านทางสื่อสังคมออนไลน์เพื่อแสดงความรู้สึกของตนเองกับผลิตภัณฑ์ และเพื่อเป็นการขอบคุณบริษัทที่ได้เชิญให้เข้าร่วมกิจกรรม โดยมิได้มีเจตนาใดๆ ที่จะกระทำเพื่อประโยชน์ทางการค้าของตนเองหรือประสงค์ที่จะอวดอ้างสรรพคุณหรือชักจูงให้ผู้อื่นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ดังกล่าวแต่อย่างใด

"ดารา นักร้อง ได้กรุณาโพสต์รูปให้เราในสื่อส่วนตัวของเขา และรูปต่างๆ เหล่านี้ที่โพสต์เราทราบ แต่เราเห็นว่ารูปยังไม่เข้าข่ายที่ผิดกฎหมาย ไม่มีการเชื้อเชิญให้ดื่ม ไม่มีการบรรยาสรรพคุณ ก็เห็นรูปทั้งหมด รับทราบการโพสต์ของเขา วันนี้ผ่านไปปีกว่า แล้วมีเรื่องนี้เข้ามา เราก็ไม่สบายใจ จึงเข้ามาให้ข้อมูล เกรงว่าเขาจะเดือดร้อน" ผู้ช่วย กจญ.บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ ระบุ

นายฉัตรชัย กล่าวต่อว่า เราก็ได้ชี้แจงไปว่า เรารับทราบการโพสต์รูปเหล่านั้น แต่คิดว่ามันไม่ผิด หากเจ้าหน้าที่เห็นว่าผิด เราก็รับฟัง และพร้อมรับผิดชอบกับเหตุการณ์หรือการลงภาพของดาราศิลปินนักร้องหรือนักแสดงทั้งหมดแต่เพียงผู้เดียว ทั้งในส่วนบริษัทและของดารา ทั้งนี้เห็นว่าเมื่อบริษัทฯ เข้ามาชี้แจงวันนี้แล้ว ก็ไม่จำเป็นที่จะต้องเรียกดารานักแสดงเข้ามาชี้แจงใดๆ อีก เพราะแสดงความชัดเจนแล้วว่าเรารับทราบ อยากปกป้องคนเหล่านั้นด้วย ไม่ใช่พอเกิดเรื่องก็เป็นว่าปล่อยให้เขามาคนเดียว ในวันที่ 5 พ.ย.จะให้ทางทนายสอบถามอีกครั้งว่า เมื่อเราเข้ามารับผิดชอบอย่างนี้แล้ว ต้องให้ดาราเข้ามาอีกไหม

"เขาโพสต์ให้เราด้วยใจ จะให้เขาเดือดร้อน หรือให้เข้ามาคนเดียวไม่ได้ เราก็มาชี้แจงก่อน ไม่ต้องไปสอบถามว่าใครอยู่เบื้องหลัง แต่ควรออกมารับผิดชอบการกระทำเหล่านั้น ประเด็นไม่ได้อยู่ที่รับเงินหรือไม่ ตอนนี้คนจะสับสนว่ารับเงินคือผิด ไม่รับเงินคือไม่ผิด คนเหล่านี้ช่วยโพสต์ไม่ใช่ความผิดของเขา คนรับประโยชน์คือบริษัทฯ" ผู้ช่วย กจญ.บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ กล่าว

ด้าน นพ.สมาน กล่าวว่า ในความเป็นจริงคณะกรรมการฯ ไม่อยากรบกวนเวลาของดาราหรือนักแสดงที่เกี่ยวข้องกับกรณีนี้เลย เพราะทราบดีว่าแต่ละคนก็มีงานที่รัดตัว เช่นเดียวกับคณะกรรมการฯ เองก็มีภารกิจมาก โดยเฉพาะปลายปีซึ่งถือเป็นช่วงที่ของการบริโภคเครื่องดื่มมีแอลกอฮอล์ค่อนข้างมาก ในกรณีของการเชิญหรือไม่เชิญบุคคลใดมาให้ข้อมูลนั้น ผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมายในคณะกรรมการฯ ก็เคยท้วงติงไว้ว่าความผิดที่เกิดขึ้นเข้าข่ายการกระทำผิดทางอาญา จึงมีความจำเป็นที่จะต้องเชิญคนที่เกี่ยวข้องมาให้ข้อมูล และเพื่อเป็นบรรทัดฐานเดียวกับการตรวจสอบในกรณีอื่นๆ ด้วย อย่างไรก็ตามตนจะนำข้อมูลที่บริษัท บุญรอดฯ ไปปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญทางด้านกฎหมายอีกอีกครั้งว่าจะไม่เชิญบุคคลที่เกี่ยวข้องมาให้ข้อมูลได้หรือไม่

"หากตรวจสอบแล้วพบว่ามีการกระทำผิดจริงทั้งในส่วนของบริษัทหรือดารานักแสดง ก็ไม่สามารถที่จะมีการรับผิดแทนกันได้ เพราะเป็นการกระทำต่างกันต่างวาระกัน" นพ.สมาน ระบุ

นอกจากนี้ นพ.สมาน ยังเปิดเผยด้วยว่า ในส่วนของการให้ข้อมูลเพิ่มเติมของ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ขณะนี้ได้มีการประสานกันแล้ว อยู่ระหว่างการนัดหมายวันเวลาที่ตรงกันเท่านั้น ซึ่งคาดว่าจะเป็นเร็วๆ นี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บุญรอดบริวเวอรี่ฉัตรชัย วิรัตน์โยสินทร์โพสต์ภาพคู่เครื่องดื่มดาราโพสต์ภาพคู่เครื่องดื่มแอลกอฮอร์ตัวแทนบุญรอดเดินทางยื่นหนังสือคกก.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอร์ไซเดอร์เบย์ดาราข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 15:26 น.