เชื่อบนไม่ครบ! หนุ่มดีใจได้ลูกชาย โดดสะพานแก้บนแล้วจมน้ำตาย

ข่าว

  เชื่อบนไม่ครบ! หนุ่มดีใจได้ลูกชาย โดดสะพานแก้บนแล้วจมน้ำตาย

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ย. 2558 23:42 น.

  แม่เผย หนุ่มที่กระโดดคลองแก้บนวิ่งศักดิ์สิทธิ์ ‘ท่านสมภารรูปงาม’ บนสะพานข้ามคลองที่ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช หลังรู้ว่าจะได้ลูกชาย น่าจะบนไม่ครบ คือ ขอให้ได้ลูกชาย แต่ไม่ได้ขอให้ตัวปลอดภัย พอกระโดดน้ำลงไป ท่านเลยเอาไปอยู่ด้วย...

  จากเหตุสลดใจในคลองควนพัง หมู่ 5 ต.ควนพัง อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช นายนฤชาติ อักษร อายุ 24 ปี ได้กระโดดจากสะพานข้ามคลองบ้านในกลอง หมู่ 5 ต.ควนพัง เพื่อแก้บน หลังจากได้บนบานต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ขอให้ได้ลูกชาย ปรากฏว่าภรรยาตั้งท้อง เมื่อไปตรวจครรภ์พบว่าจะได้ลูกชาย จึงไปกระโดดน้ำเพื่อแก้บนตามที่บนบานไว้ แต่กลับกลายเป็นว่านายนฤชาติ ว่าที่คุณพ่อคนใหม่ จมน้ำตายก่อนที่จะได้เห็นหน้าลูกชาย เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 3 พ.ย.ที่ผ่านมา ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น 

  ล่าสุด เมื่อช่วงบ่าย 4 พ.ย.58 ญาติได้รับศพของนายนฤชาติ จากโรงพยาบาลร่อนพิบูลย์ ไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านพัก เลขที่ 319/1 หมู่ 5 ต.ควนพัง โดยมีญาติๆ และเพื่อนบ้าน ทยอยมาช่วยเตรียมงาน เพื่อจัดพิธีบำเพ็ญกุศลศพ

  นางจิราวรรณ แซ่ตั้ง อายุ 46 ปี มารดาของนายนฤชาติ กล่าวว่า ลูกชายได้แต่งงานอยู่กินกับลูกสะใภ้ ชื่อนางจุฑาพร คงทอง อายุ 27 ปี มาราว 2 ปีเศษ แต่ไม่มีลูกทั้งที่อยากมีมาก จึงไปบนบานต่อพ่อท่านสมภารรูปงาม ที่ศาลาหรือศาลศักดิ์สิทธิ์ของท่านสมภารรูปงาม ซึ่งเป็นพระพุทธรูปที่ชาวบ้านร่วมกันสร้างไว้บนสะพานข้ามคลองบ้านในกลอง ขอให้ได้ลูกชาย แล้วจะไปกระโดดน้ำแก้บน

  ทั้งนี้ ก่อนเกิดเหตุ นายนฤชาติพร้อมด้วยน้องชาย ได้พากันขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้าน ไปที่ศาลศักดิ์สิทธิ์ กราบไหว้ เพื่อบอกกล่าวว่า มาแก้บนแล้ว จากนั้นเตรียมกระโดดน้ำ แต่น้องชายได้ห้ามไว้ เพราะเกรงว่าจะได้รับอันตราย เนื่องจากใต้สะพานมีตอไม้และเศษไม้อยู่จำนวนหนึ่ง แต่พี่ชายก็ไม่ฟังเสียง จนน้องชายต้องเข้าไปปล้ำมัดเอาไว้ แต่สู้แรงพี่ชายไม่ได้ จนที่สุดนายนฤชาติได้กระโดดลงในคลองและจมลง ก่อนโผล่ขึ้นมาครั้งหนึ่ง แล้วตะโกนว่า แก้บนแล้ว จากนั้นจมลงไปอีกครั้ง คราวนี้จมหายไปเลย น้องชายจึงกระโดดตามลงไป เพื่อจะช่วยพี่ชายขึ้นมาจากน้ำ แต่หาไม่พบ จึงขอให้ชาวบ้านแจ้งตำรวจซึ่งได้ประสานไปยังมูลนิธิใต้เต็กตึ๊ง ส่งอาสาสมัครชุดประดาน้ำมาช่วยกันงมหา จนพบร่างจมอยู่ในคลอง และเสียชีวิตแล้ว

  นอกจากนี้ นางจิราพรรณ ยังกล่าวด้วยว่า ที่สะพานแห่งนี้ ก่อนหน้านี้ก็เคยมีคนมาบนบานกับท่าสมภารรูปงามมาโดยตลอด เนื่องจากเชื่อว่า ท่านรับบน ท่านศักดิ์สิทธิ์ ขอหรือบนบานอะไรจะได้ตามที่ขอ คนที่ไม่มีลูกมาขอให้มีลูกก็ได้ลูก แต่สำหรับนายนฤชาติลูกชายของตน ตนคาดการณ์หรือสันนิษฐานว่า ลูกชายน่าจะบนบานไม่จบความ หรือไม่ครบถ้วนกระบวนความ คือบนบานว่าขอให้ได้ลูกชาย แล้วจะมากระโดดคลองถวาย แต่ลืมบนต่อให้จบว่า ขอให้ชีวิตปลอดภัยด้วย ท่านสมภารรูปงามจึงรับบน และรับเอาชีวิตของลูกชายไปด้วย

  ส่วนนางจุฑาพร คงทอง ภรรยาผู้ตาย ซึ่งยังอยู่ในอาการเศร้าโศกเสียใจกล่าวเพียงสั้นๆ ว่า ตนกำลังตั้งท้องได้ 4 เดือน เสียใจมาก พูดอะไรไม่ออก ไม่นึกว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น

  ด้าน พ.ต.อ.อภิชาติ วินิจพงศ์ พงส.ผู้ทรงคุณวุมิ สภ.ร่อนพิบูลย์ กล่าวว่า หลังเจ้าหน้าที่นำศพนายนฤชาติมาตรวจชันสูตรอย่างละเอียด ที่รพ.ร่อนพิบูลย์ ไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยจากการถูกทำร้าย และทางญาติ ไม่ติดใจในสาเหตุการตาย ตำรวจจึงอนุญาตให้รับศพกลับไปจัดการตามประเพณี และได้นัดให้ญาติมาให้ปากคำอีกครั้งหลังจากนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แก้บนโดดสะพานแก้บนแก้บนได้ลูกชายจมน้ำตายนฤชาติ อักษรท่านสมภารรูปงามร่อนพิบูลย์นครศรีธรรมราชข่าวไทยรัฐข่าวทั่วไทย

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 04:20 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์