ไลฟ์สไตล์
100 year

พอใจผลเจรจา ผู้ค้าเร่สลากฯ เมืองเลย ยอมสลายตัว

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ย. 2558 21:42 น.
SHARE

ผู้ค้าเร่สลากฯ เมืองเลย พอใจผลเจรจา กับยี่ปั๊ว ซึ่งจะยอมลดราคาขายส่งให้จนถึงงวดวันที่ 1 ธ.ค.นี้ บอกยี่ปั๊วก็รับมาแพงเช่นกัน เนื่องจากมีการดัมพ์ราคา ทิ้งทวน 5 เสือกองสลาก ก่อนทั้งหมดสลายตัว ...

วันที่ 4 พ.ย. จากกรณีผู้ค้าเร่ลอตเตอรี่ กว่าพันคน ในจังหวัดเลย รวมตัวปิดถนนหน้าตลาดค้าส่งลอตเตอรี่ ถนนสายแยกวังสะพุง มุ่งหน้าเมืองเลย ทั้ง 2 ฝั่ง เนื่องจากไม่พอใจที่ยี่ปั๊ว ขายส่งใบละ 80 บาท ถ้าซื้อในราคา 80 บาท แล้วไปขายเกินราคาก็ต้องถูกจับ จึงรวมตัวกันปิดถนนเพื่อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกมาชี้แจง จนทำให้การจราจรเส้นทางดังกล่าวรถติดเป็นอัมพาต ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา (ผู้ค้าเร่ลอตเตอรี่เมืองเลยร่วมพันปิดถนน ประท้วงยี่ปั๊ว ขายส่งใบละ 80 บ.

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าว่า เมื่อเวลา 13.00 น. ที่หอประชุม มทบ.28 ค่ายศรีสองรัก จ.เลย พ.อ.ชาญชัย เอมอ่อน รอง ผบ.มทบ.28 ได้เชิญยี่ปั๊ว ในตลาดค้าส่ง ร่วม 50 ราย เข้าหารือกับผู้ค้าเร่ประมาณ 30 ราย ในการลดราคาลอตเตอรี่ โดยมีเจ้าหน้าที่จาก สภ.วังสะพุง ฝ่ายป้องกันจังหวัดเลย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมด้วย ซึ่งการเจราจรเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

ทั้งนี้ ได้ข้อสรุปว่า ถ้าเป็นสลากทั่วไป ขายส่งอยู่ที่ 77-77.50 บาท สลากชุดเล็ก ราคา 78-78.50 บาท และสลากชุดใหญ่ ไม่เกิน 79 บาท และจะคงราคานี้ไปจนกว่าจะถึงงวดวันที่ 1 ธ.ค.นี้ ซึ่งเป็นงวดสุดท้ายของโควตา 5 เสือ ซึ่งผู้ค้าเร่ส่วนใหญ่พอใจ การเจรจาจึงยุติลงเมื่อเวลาประมาณ 16.30 น. ที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

นายสิทธิพร บอนสิทธิ์ ตัวแทนยี่ปั๊ว เปิดเผยว่า กรณีที่ผู้ค้าเร่ออกมาร่วมตัวชุมนุมเรื่องราคาขายส่งลอตเตอรี่ราคาฉบับละ 80 บาท นั้น ทางยี่ปั๊วไม่ทราบเรื่อง แต่เพราะงวดนี้รับมาแพง ฉบับหนึ่งกำไรไม่กี่บาท รับมาแพงก็ต้องขายแพง จริงๆ แล้ว 1-2 งวดที่ผ่านมา มียี่ปั๊วกว้านซื้อลอตเตอรี่ เก็บเอาไว้เพื่อเก็งราคา โดยเฉพาะงวดนี้ กว้านซื้อจนเกือบหมด แล้วมาขายให้ซาปั๊ว โดยเฉพาะที่ตลาดวังสะพุง เพื่อเก็งกำไร หรือพูดง่ายๆ ว่า เทตลาดให้ราคาดัมพ์ขึ้น ทิ้งทวนงวดสุดท้ายวันที่ 1 ธ.ค.58 ที่ 5 เสือ โดนยึดโควตาลอตเตอรี่ ส่วนการเจรจาในวันนี้ ก็พอใจกันทั้ง 2 ฝ่าย

ด้าน พ.อ.ชาญชัย เตรียมนำรายชื่อผู้ค้าเร่ที่ลงทะเบียนไว้ แต่ยังไม่ได้รับโควตา ส่งให้ทางกองสลากฯ พิจารณา แต่ถ้าผู้ค้ารายย่อยไม่สามารถอยู่ได้ ให้หยุดขายก่อน เมื่อยี่ปั๊วหมดสัญญาแล้ว สลากราคาเท่าไรค่อยกลับมาหารือร่วมกัน ส่วนตัวแทนจังหวัดเลย ได้เสนอแนวทางให้จังหวัดเป็นตัวแทนในการสั่งจองผ่าน E-Banking จนผู้ค้าเร่พอใจในข้อเสนอของทุกฝ่าย จึงยุติการเจรจา

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หวยผู้ค้าเร่ลอตเตอรี่วังสะพุงประท้วงลอตเตอรรี่ราคา80บาทยี่ปั๊วขายส่ง80บาทประท้วงราคาลอตเตอรี่ประท้วงปิดถนนประท้วงสลากกินแบ่งรัฐบาลแยกวังสะพุงเลยยี่ปั๊วขายส่งข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาค

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 02:15 น.