ไลฟ์สไตล์
100 year

ทร.นำคณะ นศ.จาก วปอ.ออกทะเล ชมสาธิตปฏิบัติการทางทหาร

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ย. 2558 19:15 น.
SHARE

กองทัพเรือนำคณะนักศึกษา วปอ.จำนวน 300 คน ขึ้นเรือหลวงจักรีออกทะเลกลางอ่าวสัตหีบ เพื่อชมสาธิตการปฏิบัติการทางทหาร อาทิ การเดินเรือในร่องน้ำ การรับ-ส่งเฮลิคอปเตอร์ ปฏิบัติการร่วม เรือ-อากาศยาน และต่อต้านก่อการร้ายสากล...

เมื่อวันที่ 4 พ.ย.58 พลเรือเอกนริส ประทุมสุวรรณ ผู้บัญชาการกองเรือยุทธการ กองทัพเรือ นำ พลโทไชยอนันต์ จันทคณานุรักษ์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร สถาบันวิชาการป้องกันประเทศ พร้อมคณะนักศึกษาหลักสูตร วปอ.รุ่นที่ 58 จำนวน 300 คน ขึ้นเรือหลวงจักรีนฤเบศร ณ ท่าเทียบเรือจุกเสม็ด อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ออกสู่อ่าวสัตหีบ เพื่อฟังบรรยายสรุปและชมการสาธิต การเดินเรือในร่องน้ำ การรับ-ส่งเฮลิคอปเตอร์ การปฏิบัติการร่วม เรือ-อากาศยาน และการต่อต้านการก่อการร้ายสากล โดยมีกำลังประกอบด้วย เรือหลวงกระบี่ เฮลิคอปเตอร์ปราบเรือดำน้ำแบบที่ 1 จำนวน 1 ลำ เรือปฏิบัติการพิเศษ จำนวน 2 ลำ และชุดปฏิบัติการพิเศษ จำนวน 1 ชุด พร้อมสาธิตการต่อต้านการก่อการร้าย จากหน่วยสงครามพิเศษทางเรือ

คณะนายทหารเรือ ให้การต้อนรับ คณะนักศึกษาจาก วปอ.
คณะนายทหารเรือ ให้การต้อนรับ คณะนักศึกษาจาก วปอ.

ข่าวแนะนำ

พลเรือเอกนริส ประทุมสุวรรณ ผู้บัญชาการกองเรือยุทธการ และ พลโทไชยอนันต์ จันทคณานุรักษ์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร
พลเรือเอกนริส ประทุมสุวรรณ ผู้บัญชาการกองเรือยุทธการ และ พลโทไชยอนันต์ จันทคณานุรักษ์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร


พลเรือเอกนริส กล่าวว่า กองเรือยุทธการ มีหน้าที่จัดเตรียมกำลังทางเรือ และกำลังทางอากาศ อำนวยการฝึกหน่วยในบังคับบัญชาให้มีสมรรถภาพ และอยู่ในฐานะที่พร้อมจะทำการรบได้ กองเรือยุทธการได้เตรียมกำลังเหล่านี้ให้พร้อมที่จะปฏิบัติงานตามภารกิจที่ได้รับมอบตลอด เวลา เพื่อปกป้องอธิปไตย และรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเล

การปฏิบัติการร่วม เรือ-อากาศยาน
การปฏิบัติการร่วม เรือ-อากาศยาน
ดูการปฏิบัติการ รับ-ส่งอากาศยาน
ดูการปฏิบัติการ รับ-ส่งอากาศยาน
ยืนดูการสาธิตจากเรือหลวงจักรีนฤเบศร
ยืนดูการสาธิตจากเรือหลวงจักรีนฤเบศร


พลโทไชยอนันต์ กล่าวว่า วิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร เป็นสถาบันการศึกษาและการวิจัยระดับสูงของกระทรวงกลาโหม เพื่อ ประศาสน์วิทยาการด้านการป้องกันราชอาณาจักรให้แก่ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ ทั้ง ฝ่ายทหาร และฝ่ายพลเรือน เพื่อให้เกิดความสำนึกและตระหนักในความรับผิดชอบร่วมกันในอันที่จะต้อง ป้องกัน ต่อสู้ การจัดสรรพกำลัง การปกครอง และการรักษาความสงบของประเทศ ในการป้องกันประเทศชาติ ให้พ้นจากการรุกราน สำหรับแผนการป้องกันชาติ เพื่อที่จะให้มีการร่วมมือประสานงานกัน ทั้งในการต่อสู้ การจัดสรรพกำลัง การปกครอง และการรักษาความสงบ รัฐบาลจึงจำเป็นต้องตั้งสถาบันการศึกษาขึ้นเป็นแหล่งกลางเพื่อประสาทความรู้ในสาขาต่างๆ โดยกว้างๆ ให้แก่ผู้ที่จะทำหน้าที่ดำเนินการเป็นฝ่ายปฏิบัติการชั้นสูงของรัฐบาลในด้านของการป้องกันราชอาณาจักร ในชื่อ วิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วปอ.รุ่นที่ 58สาธิตปฏิบัติการทางทะเลนริส ประทุมสุวรรณไชยอนันต์ จันทคณานุรักษ์วปอ.วิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักรท่าเทียบเรือจุกเสม็ดอ.สัตหีบชลบุรีการต่อต้านการก่อการร้ายสากลเรือหลวงกระบี่เรือหลวงจักรีนฤเบศรข่าวทั่วไทยข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 13:45 น.