ไลฟ์สไตล์
100 year

ศรีวราห์ ยัวะ! สื่อลงข่าวมั่ว นำเสนอมีทหาร 50 นายเอี่ยว 'คดี 112'

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ย. 2558 15:45 น.
SHARE

ศรีวราห์โมโหสื่อฯ ลงข่าวมั่ว พาดพิงมีนายทหารยศ พล.ต.-พ.อ. กว่า 40-50 คนเอี่ยวคดีมาตรา 112 ปัดตอบสื่อถึงข้อมูลเท็จจริง แสดงท่าทีไม่พอใจเดินหนี ก่อนมีนายตำรวจติดตามกันสื่อมวลชน...

พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รักษาราชการแทนรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะหัวหน้าพนักงานสอบสวนคดีหมิ่นสถาบันเบื้องสูงตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน เกี่ยวกับแนวทางการสืบสวนสอบสวน โดยระบุเพียงสั้นๆว่า กรณีที่สื่อมวลชนนำเสนอข่าวที่ตนเองให้สัมภาษณ์ว่า ในสำนวนการสอบสวนมีนายทหารยศ พล.ต.-พ.อ.จำนวนกว่า 40-50 นาย มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีหมิ่นสถาบันเบื้องสูงนั้น เป็นการลงข่าวที่คลาดเคลื่อนและไม่เป็นความจริง สื่อมวลชนนำมาโยงกันสับสนไปหมด

ข่าวแนะนำ

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้พยายามสอบถามอีกครั้งว่า ข้อเท็จจริงแล้ว มีนายทหารเกี่ยวข้องกี่นาย และจะมีการออกหมายจับหรือไม่นั้น พล.ต.ท.ศรีวราห์ ได้ยกมือปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์ ก่อนที่จะเดินขึ้นไปสำนักงานโดยมีนายตำรวจติดตามคอยกันสื่อไว้ โดย พล.ต.ท.ศรีวราห์ มีสีหน้าที่ค่อยข้างเคร่งเครียดและไม่ค่อยพอใจสื่อมวลชนอย่างเห็นได้ชัด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สื่อลงข่าวมั่วคดี112หมิ่นพระบรมหัวหน้าพนักงานสอบสวนคดีหมิ่นสถาบันเบื้องสูงหมิ่นเบื้องสูงปัดมีนายทหารเอี่ยวศรีวราห์ รังสิพราหมณกุลรักษาราชการแทนรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 16:20 น.