ไลฟ์สไตล์
100 year

วอนช่วยเหลือ! ด.ช.วัย 6 ขวบ ป่วยลำไส้เลื่อนลงสะดือ ท้องปูดเท่าส้มโอ

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ย. 2558 16:00 น.
SHARE

แม่วอนช่วย! ลูกชาย 6 ขวบ ป่วยลำไส้เลื่อนลงสะดือ ส่งผลให้หน้าท้องปูดเป็นก้อนเนื้อขนาดใหญ่เกือบเท่าลูกส้มโอ ทั้งโรคหัวใจ เหนื่อย หายใจไม่ออก ต้องใช้ออกซิเจนช่วย วิ่งเล่นเหมือนเด็กทั่วไปไม่ได้  ขณะ ครอบครัวยากจน ไม่มีเงินรักษา ...

วันที่ 4 พ.ย. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พบเด็กป่วยเป็นโรคแปลก สร้างความทุกข์ทรมาน ทราบชื่อคือ เด็กชายอดิเทพ สร้อยโชติ หรือ น้องเป็ก อายุ 6 ขวบ อยู่บ้านเลขที่ 154/2 หมู่ 6 ต.สระแก้ว อ.เมือง จ.กำแพงเพชร พ่อชื่อนายเทวฤทธิ์ สร้อยโชติ อายุ 30 ปี 

ข่าวแนะนำ

สภาพร่างกายของ น้องเป๊ก ตรงบริเวณท้อง มีเนื้อปูดเป็นลูกออกมาขนาดใหญ่ประมาณ 6 นิ้ว ส่วนร่างกายภายนอกทั่วไปนั้นปกติ นางน้ำฝน สร้อยโชติ อายุ 23 ปี มารดา เปิดเผยว่า น้องเป็กมีอาการป่วยตั้งแต่ตอนคลอด แพทย์บอกว่าเป็นโรคลำไส้เลื่อนลงสะดือ ผสมกับตับโต จึงดันลำไส้ออกมาจุกที่หน้าท้องจนปูดเป็นก้อนเนื้อขนาดใหญ่เกือบเท่าลูกส้มโอ นอกจากนั้น น้องยังเป็นโรคลิ้นหัวใจรั่ว เส้นเลือดเลี้ยงหัวใจตีบด้วย

ด.ช.วัย 6 ขวบ ป่วยลำไส้เลื่อนลงสะดือ
ด.ช.วัย 6 ขวบ ป่วยลำไส้เลื่อนลงสะดือ


น้องเป็ก ทุกข์ทรมานจากอาการต่างๆ มาก เวลากินอาหารเข้าไปไม่เกินครึ่งชั่วโมงก็จะถ่ายออก เพราะลำไส้ไม่เก็บอาหาร มีอาการปวดท้องเป็นประจำ วิ่งเล่นเหมือนเด็กๆ ทั่วไปไม่ได้ มักมีอาการเหนื่อยจนหายใจไม่ออก ต้องใช้ออกซิเจนช่วย อีกทั้งต้องไปพบแพทย์ ที่โรงพยาบาลเด็กในกรุงเทพ 2 เดือนครั้ง แต่ก็ยังปวดท้องทุกวัน วันละหลายครั้ง ช่วงนี้ประมาณ 2 สัปดาห์ ต้องพามารักษาตัวที่โรงพยาบาลกำแพงเพชร 1 ครั้ง เพื่อไปรับยามากิน โดยแพทย์ที่โรงพยาบาลเด็กบอกว่า สามารถผ่าตัดได้ แต่ต้องรักษาเรื่องโรคหัวใจให้ร่างกายแข็งแรงก่อน

สำหรับครอบครัวของน้องเป็ก มี นายเทวฤทธิ์ สร้อยโชติ อายุ 30 ปี ผู้เป็นพ่อ มีอาชีพรับจ้างทั่วไป ส่วนแม่ ต้องคอยอยู่ดูแลบ้าน เพราะยังมีน้องสาวอายุ 4 ขวบ อีก 1 คน ฐานะทางบ้านยากจน จึงไม่มีเงินจะพาไปรักษาที่กรุงเทพ เนื่องจากค่าใช้จ่ายในการเดินทางแต่ละครั้ง ไม่ต่ำกว่า 2,000 บาท

ทั้งนี้ ผู้ใจบุญที่อยากช่วยเหลือน้องเป็ก สำหรับเป็นค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปรักษาที่กรุงเทพ และสำหรับใช้ผ่าตัดให้อาการที่กำลังทุกข์ทรมานหายไป สามารถให้การช่วยเหลือได้ที่ บัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาชากังราว ชื่อบัญชี นางน้ำทิพย์ สร้อยโชติ บัญชีประเภทออมทรัพย์ หมายเลขบัญชี 347-0-49100-3.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธารใจไทยรัฐเด็กท้องปูดวอนช่วยเหลือลำไส้เลื่อนลงสะดือโรคตับลิ้นหัวใจรั่วโรคหัวใจฐานะยากจนทุกข์ทรมานก้อนเนื้อขนาดใหญ่โรงพยาบาลกำแพงเพชรข่าวทั่วไทยข่าวสังคมไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม 2564 เวลา 18:31 น.