‘พ่อน้องเฌอ’ เดินเท้าไปขึ้นศาลทหาร! จากบางบัวทองมุ่งหน้าธรรมศาสตร์

ข่าว

  ‘พ่อน้องเฌอ’ เดินเท้าไปขึ้นศาลทหาร! จากบางบัวทองมุ่งหน้าธรรมศาสตร์

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ย. 2558 16:07 น.

  ‘พ่อน้องเฌอ’ ออกเดินเท้าอีกครัั้ง จากบ้านย่านบางบัวทอง มุ่งหน้า ม.ธรรมศาสตร์ท่าพระจันทร์ เพื่อเตรียมขึ้นศาลทหารที่มีหมายเรียกให้ไปแก้คดีในวันที่ 5 พ.ย.นี้ เท่ากับเดินล่วงหน้า 1 วัน ท่ามกลางตำรวจทั้งสันติบาล และท้องที่คอยดูแล...   

  เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 4 พ.ย.58 ที่บ้านเลขที่ 130 หมู่ 2 ต.โสนลอย อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี หลังวัดละหาร ได้มีกลุ่มผู้สื่อข่าวไปรอทำข่าวในการเดินเท้าของนายพันธ์ศักดิ์ ศรีเทพ บิดาของ นายสมาพันธ์ ศรีเทพ หรือ ‘น้องเฌอ’ ที่ถูกยิงเสียชีวิตบนถนนราชปรารภ ในเหตุการณ์สลายการชุมนุมของกลุ่มเสื้อแดง ช่วงสายวันที่ 15 พ.ค.53 โดยมีตำรวจท้องที่ ตำรวจสันติบาล และเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนสภ.บางบัวทอง มาคอยเฝ้าดูสถานการณ์ตลอดเส้นทางที่นายพันธ์ศักดิ์ เดินผ่าน และมีนายวรรณเกียรติ ชูสุวรรณ แกนนำกลุ่มพลเมืองโต้กลับ ร่วมเดินทางไปด้วย 

  นายพันธ์ศักดิ์ ศรีเทพ บิดาของ นายสมาพันธ์ ศรีเทพ หรือ ‘น้องเฌอ’
  นายพันธ์ศักดิ์ ศรีเทพ บิดาของ นายสมาพันธ์ ศรีเทพ หรือ ‘น้องเฌอ’

  ทั้งนี้ นายพันธ์ศักดิ์ ได้ออกจากบ้านพร้อมด้วยกระเป๋าเป้สีดำ 1 ใบ กล่าวถึงสาเหตุในการเดินเท้าครั้งนี้ว่า ตนได้รับหมายเรียกจากศาลทหารกรุงเทพ ลงวันที่ 12 ต.ค.58 ให้เข้ามาแก้คดีที่ศาลในวันที่ 5 พ.ย.58 นี้ พร้อมกับนำหมายเรียกที่อยู่ในกระเป๋าให้ผู้สื่อข่าวดู กล่าวต่อว่า เมื่อคืนนี้ มีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาพูดคุยว่า ไม่อยากให้ตนเดินเท้า ซึ่งก็ชี้แจงไปว่า ถ้าไม่อยากให้เดินเท้า ขอให้เจ้าหน้าที่ไปบอกกับทหารให้ถอนหมายเรียก ซึ่งก็ไม่มีใครรับปากว่าจะถอนหมายเรียกให้ จึงต้องเดินเท้าล่วงหน้า 1 วัน เพื่อเดินทางไปขึ้นศาลทหาร ระยะทางกว่า 25 กม.

  "เริ่มเดินจากบ้านไปตามถนนบางกรวย–ไทรน้อย เข้าถนนรัตนาธิเบศร์ ถนนราชพฤกษ์ เข้าเขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ และไปสิ้นสุดที่ธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ เพื่อรอขึ้นศาลทหารในวันที่ 5 พ.ย. นี้" พ่อน้องเฌอ กล่าว

  นายพันธ์ศักดิ์ เดินเท้าไปศาลทหาร
  นายพันธ์ศักดิ์ เดินเท้าไปศาลทหาร

  สำหรับนายพันธ์ศักดิ์ หรือพ่อน้องเฌอ เคยประกาศจะเดินเท้าไปศาลทหาร แต่ถูกเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมตัวเสียก่อนที่บ้าน เมื่อกลางดึกวันที่ 26 มี.ค.58 คุมตัวไปสอบสวนที่ สน.ชนะสงคราม พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมอีก 3 ข้อหา จากนั้นได้นำตัวฝากขังต่อศาลทหาร สำหรับครัั้งนี้มีหมายเรียกจากศาล ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แต่คอยดูแลความเรียบร้อยให้ตลอดเส้นทาง.      

   

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พ่อน้องเฌอเดินเท้าเดินเท้าไปขึ้นศาลพันธ์ศักดิ์ ศรีเทพน้องเฌอสมาพันธ์ ศรีเทพศาลทหารบางบัวทองข่าวออนไลน์ข่าวทั่วไทยข่าวไทยรัฐออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 04:15 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์