ไลฟ์สไตล์
100 year

ทำได้ลง! ทิ้งทารกแรกเกิด ม.ลัดดาแลนด์ โชคดีคนช่วยทัน

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ย. 2558 17:20 น.
SHARE

เด็กหญิงแรกเกิดหน้าตาน่าชัง ยังไม่ตัดรก ถูกนำใส่ถุงพลาสติกทิ้งหน้าหมู่บ้านลัดดาแลนด์ จ.เชียงใหม่ ชาวบ้านได้ยินเสียงเหมือนแมวร้อง เปิดถุงพลาสติกออกดู พบเป็นเด็ก รีบนำตัวส่งโรงพยาบาล คาดเป็นฝีมือแม่ใจร้าย ไม่พร้อมมีบุตร  

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 4 พ.ย. 58 ร.ต.ท.นพดล เอกจิตร พงส.สภ.ช้างเผือก อ.เมือง เชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่า มีผู้พบเด็กทารกแรกคลอด ถูกทิ้งอยู่บริเวณป่าหญ้าริมถนนในหมู่บ้านลัดดาแลนด์ที่ถูกทิ้งร้าง ต.ช้างเผือก จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิรวมใจเชียงใหม่ ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบถุงพลาสติกวางอยู่ในป่าละเมาะข้างทาง ชาวบ้านแกะห่อพลาสติกดังกล่าวพบว่า ภายในมีเด็กทารกแรกคลอด เพศหญิง ผิวขาว หน้าตาน่ารักน่าชัง ตามร่างกายของเด็กมีคราบเลือดและสายสะดือติดคา ยังมีชีวิตอยู่ จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลนครพิงค์ เพื่อทำการตัดรก และสายสะดือทิ้ง ก่อนจะนำตัวไปดูแลต่อที่โรงพยาบาล

ข่าวแนะนำ

จากการสอบถามชาวบ้าน ผู้ที่มาพบเด็กให้การว่า ก่อนได้เดินออกกำลังกายผ่านบริเวณดังกล่าว ได้ยินเสียงเหมือนแมวร้อง จึงเรียกเพื่อนให้ช่วยกันค้นหา ก็พบว่าต้นเสียงอยู่ภายในถุงพลาสติก ที่ถูกวางทิ้งไว้บริเวณริมทาง จึงได้ช่วยกันแกะดูก็พบเท้าเด็กโผล่ออกมา จึงได้พากันแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้เข้ามาช่วยเหลือเด็ก

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า เด็กทารกที่ถูกนำมาทิ้งน่าจะเป็นฝีมือของแม่ใจร้าย ที่มีปัญหาตั้งครรภ์แบบไม่พึงประสงค์ เมื่อคลอดลูกออกมา จึงจับลูกใส่ในถุงพลาสติกและนำมาทิ้ง แต่เด็กยังถือว่าโชคดีที่มีผู้มาพบเห็นเสียก่อน และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในละแวกดังกล่าว เพื่อที่จะหาเบาะแส และจะได้มีการติดตามตัวแม่ใจร้ายรายนี้ มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทิ้งเด็กทารกแม่ใจร้ายทิ้งลูกพบทารกเพศหญิงหมู่บ้านลัดดาแลนด์เชียงใหม่ต.ช้างเผือกนพดล เอกจิตรข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม 2564 เวลา 18:34 น.