กระแสแรง! ชาวเน็ตร่วมลงชื่อ ยกเลิกเกณฑ์ทหาร ให้สมัครใจเอง

ข่าว

  กระแสแรง! ชาวเน็ตร่วมลงชื่อ ยกเลิกเกณฑ์ทหาร ให้สมัครใจเอง

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ย. 2558 15:12 น.

  ชาวเน็ต ร่วมลงชื่อผ่าน change.org รณรงค์ยกเลิกการเกณฑ์ทหาร โดยให้สมัครใจแทน และไม่เรียน รด. ก็ไม่ต้องเกณฑ์ทหาร ทั้งนี้ยังอยู่ในช่วงเริ่มต้น คาดจะได้รับรายชื่อสนับสนุนเพิ่มขึ้น...

  กรณีกระแสการรณรงค์ให้ยกเลิกการเกณฑ์ทหาร เป็นประเด็นที่ได้รับการพูดถึงมาก ล่าสุดชาวโซเชียลร่วมรณรงค์ล่ารายชื่อผ่านทางเว็บไซต์ change.org โดยมีการเริ่มต้นรณรงค์เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว 2 แคมเปญด้วยกัน ทั้งนี้การรณรงค์ยังอยู่ในระยะเริ่มต้น และได้รับกระแสตอบรับโดยการลงชื่อสนับสนุนรวมกันประมาณ 13,000 รายชื่อ คาดว่าจะได้รับรายชื่อสนับสนุนเพิ่มขึ้น

  โดยแคมเปญแรก คือ "ไม่เรียน รด.ก็ไม่ต้องเกณฑ์ทหาร" มีเนื้อหาเรียกร้องให้ผู้ที่ไม่ได้เข้าเรียนหลักสูตรนักศึกษาวิชาทหาร หรือ รด. ไม่ต้องเข้ารับการเกณฑ์ทหาร พร้อมชี้ข้อดีว่า ประเทศไทยจะได้กองกำลังที่เข้มแข็งอย่างแท้จริงต่อไปในอนาคต

  ส่วนอีกเรื่อง เรียกร้องคล้ายกันและอยู่ในช่วงเวลาเดียวกัน คือ "ยกเลิกการเกณฑ์ทหาร เปลี่ยนเป็นรูปแบบสมัครใจ" เป็นการเรียกร้องให้กระทรวงกลาโหมยกเลิกการเกณฑ์ทหาร และปรับเปลี่ยนรูปแบบให้เป็นการสมัคร โดยเนื้อหาพูดถึงความสิ้นเปลืองทางเศรษฐกิจ สิทธิมนุษยชน และการแสดงออกซึ่งความรักชาติ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  change.orgยกเลิกเกณฑ์ทหารเกณฑ์ทหารทหารกองเกินทหารรด.รับสมัครทหารนักศึกษาวิชาทหารนศท.ข่าวข่าวสังคมข่าวทั่วไทยกทม.ไทยรัฐออนไลน์รณรงค์ยกเลิกเกณฑ์ทหารสมัครใจ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 17:20 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์