ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หนึ่งเดียวในไทย แห่เที่ยวน้ำตกอุ่น คลายหนาวที่พะเยา

  ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ย. 2558 16:47 น.
  SHARE

  บรรยากาศการท่องเที่ยวก่อนความหนาวจะมา เริ่มคึกคักในพื้นที่จังหวัดพะเยา โดยเฉพาะน้ำตกภูซาง ที่เป็นน้ำตกอุ่นอุณหภูมิเฉลี่ย 35 องศาฯ แห่งเดียวในประเทศไทย โดยมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก...

  เมื่อวันที่ 4 พ.ย.58 นักท่องเที่ยวจำนวนมาก ต่างพาบุตรหลานลงเล่นน้ำตกกันอย่างสนุกสนาน ส่วนบางกลุ่มเลือกที่จะนั่งรับประทานอาหารบริเวณใกล้น้ำตก เป็นภาพบรรยากาศการท่องเที่ยวบริเวณน้ำตกภูซาง น้ำตกอุ่นแห่งเดียวในประเทศไทย ที่ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติภูซาง อำเภอภูซาง จังหวัดพะเยา ที่มีบรรยากาศคึกคักในช่วงก่อนเข้าสู่ฤดูหนาวนี้

  ในช่วงนี้ได้มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ เดินทางมาแวะเยี่ยมชมและพักผ่อนกันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากเป็นน้ำตกที่มีความสวยงามและการเดินทางสะดวก ประกอบกับเป็นเส้นทางผ่านที่สำคัญอีกเส้นทางหนึ่งที่จะขึ้นไปยังภูชี้ฟ้า จังหวัดเชียงราย จึงทำให้มีนักท่องเที่ยวแวะชมและพักผ่อน ก่อนที่จะเดินทางไปสู่แหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ ในจังหวัดพะเยาและเชียงราย โดยบรรยากาศการท่องเที่ยวในปีนี้ค่อนข้างที่จะคึกคักในช่วงต้นฤดูของการท่องเที่ยว

  สำหรับน้ำตกภูซาง เป็นน้ำอุ่นที่มีแห่งเดียวในประเทศไทย โดยน้ำมีอุณหภูมิเฉลี่ยปกติอยู่ที่ 35 องศา เป็นน้ำตกชั้นเดียวที่มีความสูง 40 เมตร มีทัศนียภาพที่สวยงาม และแหล่งเรียนรู้ศึกษาธรรมชาติที่หลากหลาย จึงเป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะช่วงเทศกาลท่องเที่ยวฤดูหนาว จะมีนักท่องเที่ยวเยี่ยมชมจำนวนมาก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำตกอุ่นน้ำตกภูซางอุทยานแห่งชาติภูซางอ.ภูซางพะเยานักท่องเที่ยวเที่ยวหน้าหนาวน้ำตกอุ่นแห่งเดียวที่เดียวในไทยข่าวทั่วไทยข่าวไทยรัฐออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้