ไลฟ์สไตล์
100 year

ชาวบ้านช็อก! มท.สั่งย้ายด่วน นายอำเภอพรานกระต่าย

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ย. 2558 15:51 น.
SHARE

มหาดไทยโยกย้ายลอตใหญ่ ข้าราชการ 183 ราย ด้าน นายอำเภอพรานกระต่าย ย้ายดำรงตำแหน่ง นายอำเภอปากพลี ขณะที่ ปชช. ตกใจเมื่อรู้ข่าว เผย รู้สึกรักและผูกพัน เหมือนเป็นพี่น้องกันมานานนับ 10 ปี ...

วันที่ 4 พ.ย. 58 ชาวอำเภอพรานกระต่าย กำแพงเพชร ถึงกับช็อก เมื่อรู้ข่าวการย้ายด่วน ของ นายณัฐพงษ์ ศิริบุญ นายอำเภอพรานกระต่าย ตามคำสั่งกระทรวงมหาดไทยที่ 1030/2558 ลงวันที่ 3 พ.ย.58 ซึ่งลงนามโดยนายกฤษฎา บุญราช ปลัดกระทรวงมหาดไทย ซึ่งเป็นคำสั่งแต่งตั้ง (ย้าย) ข้าราชการ จำนวน 183 ราย ซึ่งให้ไปรับตำแหน่งใหม่ในวันที่ 9 พ.ย.58 และในลำดับที่ 57 ให้นายณัฐพงษ์ ศิริบุญ นายอำเภอพรานกระต่าย จังหวัดกำแพงเพชร ไปดำรงตำแหน่งนายอำเภอปากพลี จังหวัดนครนายก จึงทำให้นายณัฐพงษ์ นั่งรับโทรศัพท์ตลอดทั้งคืนของวันที่ 3 พ.ย. 58 จนถึงเวลา 01.30 น. เพื่อไถ่ถามเรื่องการย้ายในครั้งนี้

ข่าวแนะนำ

ภาพเมื่อครั้ง นายณัฐพงษ์ ศิริบุญ เป็นนายอำเภอพรานกระต่าย ก่อนถูกคำสั่งโยกย้าย
ภาพเมื่อครั้ง นายณัฐพงษ์ ศิริบุญ เป็นนายอำเภอพรานกระต่าย ก่อนถูกคำสั่งโยกย้าย

สำหรับนายณัฐพงษ์ ศิริบุญ นายอำเภอพรานกระต่าย เดินทางมารับตำแหน่งนายอำเภอพรานกระต่ายเมื่อวันที่ 25 ม.ค.58 ซึ่งหลักการบริหาร ยึดหลักแนวทางทฤษฎีเศรษฐกิจพอเพียง ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เน้นเรื่องการปลูกป่า 3 อย่าง ประโยชน์ 4 อย่าง แก้ไขปัญหาภัยแล้งให้ประชาชนหันมาปลูกพืชที่ใช้น้ำน้อย เป็นการสร้างรายได้ให้กับประชาชนหลายหมู่บ้าน และในห้วงที่มาเป็นนายอำเภอพรานกระต่าย ได้ลงพื้นที่เกือบทุกหมู่บ้านใน 10 ตำบล จึงทำให้เป็นที่รู้จักมักคุ้น และรักใคร่ผูกพันกับข้าราชการ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนันผู้ใหญ่บ้าน และประชาชนอย่างดีเยี่ยม เมื่อทราบข่าวต่างรู้สึกเสียใจและเสียดายในการย้ายในครั้งนี้เป็นอย่างมาก

ภาพที่ระลึกร่วมกับชาวบ้านและจนท.ทหารในพื้นที่ปลูกป่า
ภาพที่ระลึกร่วมกับชาวบ้านและจนท.ทหารในพื้นที่ปลูกป่า
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โยกย้ายนายอำเภอมหาดไทยนายอำเภอพรานกระต่ายณัฐพงษ์ ศิริบุญกำแพงเพชรปากพลีนครนายกผูกพันข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 16:40 น.