ไลฟ์สไตล์
100 year

ภูเก็ต ชูงาน อินเตอร์ 'โบ๊ตโชว์' หวังกระตุ้น ศก.ท่องเที่ยวทางทะเล

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ย. 2558 19:35 น.
SHARE

ขอบคุณภาพจากรอยัลภูเก็ตมารีน่าภูเก็ต

ภูเก็ต เตรียมดึงนักท่องเที่ยวเพื่อธุรกิจ-กลุ่มลักชัวรี ชูงานภูเก็ตอินเตอร์เนชั่นแนลโบ๊ตโชว์ เพื่อกระตุ้นธุรกิจการเช่าเรือยอตช์ และการพักผ่อนแบบไลฟ์สไตล์ คาดสร้างรายได้กว่า 6 พันล้านบาท สู่เศรษฐกิจของประเทศ...

เมื่อวันที่ 4 พ.ย.นายนพรัตน์ เมธาวีกุลชัย ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ"ทีเส็บ"ในฐานะองค์กรผู้สนับสนุนการจัดงานภูเก็ตอินเตอร์เนชั่นแนลโบ๊ตโชว์อย่างเป็นทางการกล่าวว่า ทีเส็บ เป็นหน่วยงานรัฐบาลที่ขึ้นตรงกับสำนักนายกรัฐมนตรี มีจุดมุ่งหมายหลักคือ การส่งเสริมการจัดประชุม การท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัลและการจัดงานแสดงสินค้าในประเทศไทย ทีเส็บได้จัดให้ภูเก็ตเป็นหนึ่งในไมซ์ซิตี้ทั้ง 5 แห่งและเมื่อเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน เล็งเห็นว่าจะมีงานระดับภูมิภาคเข้ามาจัดในเมืองไทยมากขึ้น โดยเฉพาะภูเก็ต ซึ่งมีเอกลักษณ์โดดเด่นทั้งทางด้านธุรกิจและการท่องเที่ยวพักผ่อนที่ไม่แพ้ใคร ด้วยเหตุผลนี้ ทีเส็บ มีความยินดีที่ได้สนับสนุนงานภูเก็ตอินเตอร์เนชั่นแนลโบ๊ตโชว์ ซึ่งเป็นงานแสดงสินค้าทางธุรกิจท่องเที่ยวทางทะเลและไลฟ์สไตล์ชั้นนำของภูมิภาค รวมถึงการทำกิจกรรมการตลาดในต่างประเทศ,โปรโมชั่น,แคมเปญ,โรดโชว์และการจับคู่ธุรกิจในกลุ่มประเทศเป้าหมาย โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อเพิ่มโอกาสทางธุรกิจให้กับผู้จัดแสดงสินค้าให้ได้พบปะและพูดคุยทางธุรกิจและกระตุ้นให้กลุ่มผู้ซื้อได้เข้ามาร่วมงานมากขึ้น

ข่าวแนะนำ

"ภูเก็ต มีจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวชั้นนำของเอเชีย ต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งในประเทศและจากทั่วโลกกว่า 6 ล้านคนต่อปี เป็นจังหวัดที่มีมูลค่าผลิตภัณฑ์มวลรวม (Gross Provincial Product) สูงเป็นอันดับ 3 ของประเทศและกำลังดำเนินการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานกว่า 13 โครงการ มูลค่ากว่า 42.3 พันล้านบาท ล่าสุด ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลให้เป็นศูนย์กลางทางธุรกิจท่องเที่ยวทางทะเล เพื่อช่วยสร้างรายได้ทางท่องเที่ยวให้กับเศรษฐกิจของประเทศภูเก็ตเป็นทั้งจุดหมายปลายทางทางธุรกิจและการท่องเที่ยวที่มีกิจกรรมและสิ่งอำนวยความสะดวก ไม่เป็นรองใครในเอเชีย ไม่ว่าจะเป็นสำหรับกลุ่มนักท่องเที่ยวในแบบอิสระหรือกลุ่มอินเซ็นทีฟ ภูเก็ตมีโรงแรมมากกว่า 500 แห่งและสนามบินนานาชาติ มีเที่ยวบินตรงไปยังหลายประเทศทั่วโลกและกำลังมีการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานต่างๆ รองรับการเพิ่มขึ้นของนักท่องเที่ยว ตลอดจนมีสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมต่างๆ ที่น่าสนใจ จึงทำให้ภูเก็ตเป็นตัวเลือกสำคัญสำหรับกลุ่มนักท่องเที่ยวทั่วไปและกลุ่มนักท่องเที่ยวเพื่อธุรกิจ"นายนพรัตน์กล่าว

นายแอนดี้ ดาวเดน ผู้อำนวยการงานภูเก็ตอินเตอร์เนชั่นแนลโบ๊ทโชว์ กล่าวว่า งานภูเก็ตอินเตอร์เนชั่นแนลโบ๊ตโชว์นั้น เป็นงานจัดแสดงเรือและไลฟ์สไตล์งานแรกของวงการธุรกิจทางทะเลและใหญ่ที่สุดในไทย และเป็นงานแสดงเรือนานาชาติที่จัดมาอย่างยาวนานที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ดึงดูดผู้มาเยี่ยมชมงานกว่า 5,000 คนต่อปีจากกว่า 30 ประเทศทั่วโลก โดยแต่ละปีงานภูเก็ตอินเตอร์เนชั่นแนลโบ๊ตโชว์มีการเติบโตเฉลี่ย 11 เปอร์เซ็นต์ และที่สำคัญที่สุดนั้นคือ ช่วยสร้างรายได้ให้กับภาคธุรกิจท่องเที่ยวทางทะเลโดยรวมกว่า 6 พันล้านในปีนี้ผ่านการจัดแสดงสินค้าในงานเมื่อต้นปีที่ผ่านมา สำหรับปี 59 นี้ ผู้จัดงานได้เพิ่มพื้นที่เพื่อจัดโชว์เรือยอตช์บนผืนน้ำมากขึ้น และคาดว่าจะมีเรือกว่า 50 แบรนด์ ทั้งเรือยอตช์ที่เป็นทั้งเรือเครื่องยนต์และเรือใบ ซุปเปอร์ยอตช์และเรือขนาดเล็ก มูลค่ารวมกว่า 3 พันล้านบาทนำมาแสดงทั้งบนน้ำและภายในศูนย์การจัดแสดงสินค้ารอยัลภูเก็ตมารีน่า อ.เมือง จ.ภูเก็ต นอกจากนั้นจะมีธุรกิจอีกกว่า 150 บริษัทที่จะมาจัดแสดงสินค้าภายในงานไม่ว่าจะเป็นรถยนต์หรู โครงการอสังหาริมทรัพย์ อุปกรณ์ที่ใช้ในธุรกิจและการท่องเที่ยวทางทะเลและไลฟ์สไตล์ที่เกี่ยวข้อง

"เพื่อเป็นการสอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลในการกระตุ้นธุรกิจการเช่าเรือซุปเปอร์ยอตช์ในประเทศไทย เราจึงได้จัดทำไกด์บุ๊กสำหรับการเช่าเรือในรูปแบบดิจิตอล (The Digital Phuket Charter Guide) ขึ้นเป็นครั้งแรก เพื่อแจกจ่ายให้กับเอเจนซี่ทั่วโลกกว่าพันราย ซึ่งในไกด์บุ๊กจะมีคำแนะนำเรื่องการขายการเช่าเหมาลำเรือยอตช์และซุปเปอร์ยอตช์ในเมืองไทย ทั้งนี้ เพื่อโปรโมตการท่องเที่ยวเพื่อการพักผ่อนและเพื่อทางธุรกิจในภูเก็ต ตลอดจนโปรโมตในเรื่องของไลฟ์สไตล์การท่องเที่ยวทางทะเล ทั้งนี้ คาดว่าจะช่วยกระตุ้นให้เกิดรายได้มากกว่า 5 พันล้านสำหรับการท่องเที่ยวในส่วนนี้ โดยงานภูเก็ตอินเตอร์เนชั่นแนลโบ๊ตโชว์ ครั้งที่ 13 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7-10 ม.ค. 59 ที่รอยัลภูเก็ตมารีน่า ต.เกาะแก้ว อ.เมือง จ.ภูเก็ต" นายแอนดี้ กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 07:53 น.