ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่มโดดคลองแก้บน ดีใจเมียท้อง-ได้ลูกชาย จมน้ำดับ!

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ย. 2558 11:48 น.
SHARE

สุดเศร้า หนุ่มเมืองคอนกระโดดลงคลองแก้บนสิ่งศักดิ์สิทธิ์ หลังเมียตั้งท้องได้ลูกชาย โชคร้ายจมหาย ก่อนเจ้าหน้าที่ช่วยกันงม พบจมอยู่ก้นคลอง คาดสำลักน้ำ-ขาดอากาศหายใจ 

เมื่อคืนวันที่ 3 พ.ย. ที่ผ่านมา พ.ต.ต.สมชัย รักษ์ศรีทอง พนักงานสอบสวน สภ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุ คนจมน้ำคาดว่าอาจจะเสียชีวิต เหตุเกิดที่คลองควนพัง หมู่ 5 ต.ควนพัง อ.ร่อนพิบูลย์ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.อภิชาติ วินิจพงศ์ พนักงานสอบสวนผู้ทรงคุณวุฒิ พ.ต.ท.วินัย คงประพันธ์ รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.ประสพ ดำแก้ว สวป. และอาสาสมัครชุดประดาน้ำมูลนิธิใต้เต็กตึ๊ง รุดไปที่เกิดเหตุ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุ บริเวณสะพานข้ามคลองบ้านในกลอง หมู่ 5 ต.ควนพัง ชาวบ้านแจ้งกับตำรวจว่า คนที่กระโดดน้ำและจมหายไป คือ นายนฤชาติ อักษร อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 319/1 หมู่ 5 ต.ควนพัง ซึ่งเป็นหนุ่มในหมู่บ้าน มีอาชีพทำสวนยางและสวนผลไม้ โดยได้กระโดดจากสะพานลงไปในคลองเพื่อแก้บน แล้วจมหายไป

หลังทราบรายละเอียดเบื้องต้น เจ้าหน้าที่และชุดประดาน้ำ ร่วมกับชาวบ้าน ระดมช่วยงมหาร่างของนายนฤชาติอยู่พักใหญ่ กระทั่งพบร่างจมอยู่ก้นคลอง เมื่อนำร่างขึ้นมาพบว่าได้เสียชีวิตแล้ว ตำรวจจึงได้ประสานแพทย์เวร โรงพยาบาลร่อนพิบูลย์ มาร่วมชันสูตรศพ ซึ่งการตรวจสอบตามร่างกาย ไม่พบบาดแผล หรือร่องรอยจากการถูกทำร้ายใดๆ แพทย์ระบุสาเหตุการเสียชีวิต เกิดจากสำลักน้ำและขาดอากาศหายใจ

พ.ต.อ.อภิชาติ กล่าวว่า จากการสอบถามภรรยาและญาติ รวมถึงชาวบ้าน ทราบว่า นายนฤชาติแต่งงานอยู่กินกับภรรยามากว่า 2 ปี แต่ไม่มีลูก จึงได้ไปบนบานกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในหมู่บ้าน ขอให้ช่วยให้ได้ลูกชาย แล้วจะโดดคลองข้างบ้าน เพื่อแก้บนให้กับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ปรากฏว่าเมื่อไม่นานมานี้ ภรรยาได้ตั้งครรภ์ เมื่อไปตรวจพบว่าจะได้ลูกชาย ทำให้นายนฤชาติดีใจมาก ก่อนเกิดเหตุ ได้ออกจากบ้านมาที่สะพานข้ามคลองที่อยู่ไม่ไกลจากบ้านมากนัก และได้กระโดดจากสะพานลงไปในน้ำแล้วจมหายไป เนื่องจากช่วงนี้ มีฝนตกหนักและระดับน้ำในคลองเพิ่มสูงขึ้นมาก กว่าเจ้าหน้าที่และอาสาสมัครจะช่วยกันงมหาและพบร่าง ก็พบว่านายนฤชาติได้เสียชีวิตแล้ว

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จะสอบปากคำภรรยาและญาติอย่างละเอียดอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ เนื่องจากในวันนี้ญาติยังอยู่ในสภาพโศกเศร้าเสียใจกับการจากไปอย่างกะทันหันของนายนฤชาติอยู่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คนจมน้ำโดดน้ำแก้บนโดดคลองจมน้ำเสียชีวิตบนสิ่งศักดิ์สิทธิ์ตั้งครรภ์ได้ลูกชายสำลักน้ำขาดอากาศหายใจนครศรีธรรมราชข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 14:52 น.