ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จ.สงขลา ติดป้ายเตือนนักท่องเที่ยวห้ามลงทะเล เหตุคลื่นลมแรง

  ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ย. 2558 09:55 น.
  SHARE

  คุมเข้มหาดสงขลา ติดป้าย DANGEROUS DO NOT SWIM ทั้งภาษาไทยและอังกฤษ หลังคลื่นลมแรงและเสียชีวิตไปแล้ว 1 ราย สั่งเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเตรียมอุปกรณ์ในการช่วยชีวิต เฝ้าระวังนักท่องเที่ยว พร้อมติดป้ายระวังต้นสนล้มทับเพราะลมพัดแรง  

  วันที่ 4 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางเทศบาลนครสงขลา ได้ปักธงแดงเขียนข้อความห้ามลงเล่นน้ำทะเลเป็นภาษาไทย และภาษาอังกฤษ DANGEROUS DO NOT SWIM ตลอดแนวบริเวณชายหาดชลาทัศน์ เขตเทศบาลนครสงขลา ตั้งแต่บ้านเก้าเส้ง จนถึงวงเวียนคนอ่านหนังสือ โดยเน้นจุดเสี่ยงบริเวณที่มีคลื่นสูงและคนลงเล่นน้ำทะเลจำนวนมาก เนื่องจากในช่วงนี้ชายฝั่งจังหวัดสงขลา คลื่นลมในทะเลมีกำลังแรง ซัดเข้าหาฝั่งตลอดเวลา และเป็นช่วงฤดูลมมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือ และทางเทศบาลนครสงขลามีความห่วงใยประชาชนและนักท่องเที่ยว เนื่องจากก่อนหน้านี้มีหญิงสาวจมน้ำทะเลเสียชีวิตไปแล้ว 1 ราย บริเวณหางพญานคร ชายหาดชลาทัศน์แห่งนี้ และยังเป็นปริศนาว่า เป็นการฆ่าตัวตายหรือถูกคลื่นลมแรงซัดจมเสียชีวิต

  เทศบาลสงขลา ติดป้ายระวังต้นสนล้ม เหตุคลืนและลมแรง

  นอกจากนี้ทางเทศบาลนครสงขลา ได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวและรักษาความปลอดภัยชายหาด (Life Guard) คอยเฝ้าระวังความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวบริเวณชายหาดชลาทัศน์ แหลมสมิหลา สงขลา และให้เตรียมเครื่องมืออุปกรณ์ในการช่วยชีวิตนักท่องเที่ยวครบครัน ทั้งเรือเจ็ตสกี รถเอนจีวี แพยาง เสื้อชูชีพ ห่วงยาง รวมทั้งจัดรถเอนจีวีออกลาดตระเวนชายหาดอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยว และขอความร่วมมือนักท่องเที่ยวห้ามลงเล่นน้ำโดยเด็ดขาดในช่วงนี้

  ประชาชนใช้บริการชายหาด ต้องระวังเนื่องจากคลืนลมแรง

  พร้อมทั้งติดป้ายเตือนระวังต้นสนล้ม บริเวณต้นสนริมชายหาดชลาทัศน์ เนื่องจากช่วงนี้มีลมกระโชกแรงเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ระมัดระวัง และนักท่องเที่ยวที่เข้ามาท่องเที่ยวชายหาดชลาทัศน์ส่วนใหญ่จะพาครอบครัวมาพักผ่อนและนั่งรับประทานอาหารบริเวณใต้ต้นสน จึงจำเป็นต้องติดป้ายเตือนนักท่องเที่ยว เพื่อความปลอดภัย 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หาดสงขลาหาดสมิหราหาดชลาทัศน์คลื่นลมทะเลสูงติดป้ายเตือนนักท่องเที่ยวนักท่องเที่ยวจมน้ำเสียชีวิตเตรียมพร้อมช่วยเหลือนักท่องเที่ยวข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

  คุณอาจสนใจข่าวนี้